Trước khi ứng tuyển vào mỗi doanh nghiệp, ứng viên cần có những hiểu biết và nắm được thông tin nhất định về nơi mà mình muốn gửi hồ sơ vào. Bởi nếu trúng tuyển, đây không chỉ là môi trường làm việc đơn thuần mà còn là không gian để bạn làm quen, kết nối với mọi người; là nơi có thể giúp bạn những bước “chạy đà” thật tốt để vươn tới thành công; tuy nhiên, cũng sẽ trở thành một công sở nhàm chán, đầy ác mộng nếu bạn không tìm hiểu thật kỹ doanh nghiệp, “lạc lối” trong văn hóa nội bộ nơi đây.

Vậy ứng viên nên tìm hiểu về doanh nghiệp ứng tuyển, về văn hóa con người nơi đây qua những kênh nào là bài toán không dễ dàng để giải quyết. Hãy cùng với TopCV đi tìm nguồn thông tin uy tín, xác thực nhất về mỗi công ty trước khi quyết định gửi hồ sơ ứng tuyển trong bài viết sau.

Hàng nghìn hội nhóm, website “thượng vàng hạ cám” đánh giá, review doanh nghiệp

Hiện nay, có hàng nghìn hội nhóm trên mạng xã hội, hàng trăm website review về doanh nghiệp để ứng viên tham khảo thông tin về doanh nghiệp. Bên cạnh những group có uy tín trên mạng xã hội với những đánh giá khách quan về doanh nghiệp, hay những website review công ty tới từ các chuyên trang tuyển dụng hàng đầu hiện nay như TopCV, thì vẫn còn tồn tại rất nhiều những website trôi nổi, những hội nhóm không được chăm chút cẩn thận với mục đích bán hàng online là chính…

Với đủ các loại chất lượng của website hay hội nhóm review công ty như vậy dẫn tới các thông tin về doanh nghiệp khi đến với ứng viên đều khá hỗn loạn bởi không có kiểm chứng cụ thể, chủ yếu là mang ý kiến, cảm quan cá nhân của từng người. Cũng bởi một phần thiếu tính khách quan nên đôi khi làm ứng viên cảm thấy hoang mang, mông lung về lựa chọn của bản thân, không biết đâu là nguồn tin uy tín để tham khảo dẫn tới đánh mất những cơ hội việc làm hấp dẫn. Chưa kể tới một phần những thông tin bị đưa ra sai lệch làm ảnh hưởng tới thương hiệu của các doanh nghiệp một cách có chủ đích.

>> Xem thêm: Giữa muôn vàn lối đi, làm thế nào để người trẻ không còn hoang mang khi chọn nghề?

Đọc, đọc, đọc và đọc… sách thì không sao nhưng chỉ mỗi review nghe chừng hơi “nản”…

Việc thiếu những nguồn kênh tiếp cận doanh nghiệp khiến ứng viên chỉ biết đọc và thu thập thông tin qua những comment, bình luận, phản hồi, hay vài bài “bóc phốt” thiếu kiểm chứng, dần dần sẽ gây cảm giác cực kỳ nhàm chán. Bởi thế giới phẳng thời đại 4.0 ngoài kia, có hàng ngàn cách thức truyền tải thông tin khác nhau từ hình ảnh, tới video, qua bài hát, phim ảnh hay thậm chí là hội họa.

Với độ tuổi ứng viên ngày càng trẻ, thừa hưởng những thành tựu khoa học công nghệ ngày nay, việc chỉ được đọc những đánh giá, review của một doanh nghiệp mình yêu thích qua vài dòng chữ trên mạng xã hội, hay những thông tin cũ mèm có sẵn trên website nào đó đã lâu chẳng ai update thì không có gì “nản” bằng cho gen Y gen Z hay nhiều thế hệ về sau nữa.

Những hạn chế về nguồn thông tin về doanh nghiệp hiện nay đôi khi khiến ứng viên ngần ngại, chần chừ nộp hồ sơ ứng tuyển dẫn tới các doanh nghiệp thiếu hụt nhân sự, ứng viên thì vẫn cứ thất nghiệp dài dài. Vậy phải làm gì để hiểu hơn về doanh nghiệp một cách chuẩn xác và hứng thú hơn?

Series thực tế TCV TALK – “đột nhập” doanh nghiệp cùng TOPCV

Đầu tháng 2/2020 này, TopCV sẽ cho ra mắt series thực tế TCV TALK – “mục kích sở thị” tận cùng ngõ hẻm của những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam hiện nay.

Loạt video sẽ đưa người xem đến thăm quan văn phòng, không gian làm việc, cơ sở vật chất cũng như được giới thiệu về những đặc điểm văn hóa nội bộ của từng doanh nghiệp do chính các cán bộ lãnh đạo hay nhân viên trong công ty. Với lượng thông tin được đưa ra một cách dễ hiểu, rõ ràng và xác thực cùng những hình ảnh trực quan sinh động với đa phần các clip được thực hiện “one shot one kill” sẽ mang lại cho người xem cảm giác chân thực và gần gũi nhất.

Bên cạnh đó, chương trình cũng có sự tham gia trò chuyện của anh Trần Trung Hiếu – CEO của TopCV Việt Nam với các CEO, COO,… của các công ty được TCV Talk ghé qua. Dưới góc nhìn của các nhà lãnh đạo, người xem có thể hiểu sâu hơn về doanh nghiệp trên lĩnh vực hoạt động, quá trình phát triển công ty, kế hoạch tương lai, phẩm chất nhân sự cần có hay tiêu chí tuyển dụng để có thể trở thành một phần của doanh nghiệp giúp doanh nghiệp gặt hái được nhiều thành công hơn nữa.

Một lượng thông tin uy tín, hiếm có, cùng những chia sẻ vô cùng thú vị từ các nhân viên, nhà lãnh đạo trong công ty kết hợp với những thước phim ghi lại từng ngóc ngách trong không gian làm việc của doanh nghiệp đã đủ khiến các bạn kích thích chưa? Hãy đón chờ Tập 1 của TCV Talk vào ngày 06/02/2020 nhé!!