Yêu Cầu Với Thu Ngân Cửa Hàng Mỹ Phẩm Là Gì?

Việc làm nhân viên thu ngân cửa hàng mỹ phẩm
Việc làm nhân viên thu ngân cửa hàng mỹ phẩm

Việc làm nhân viên thu ngân cửa hàng mỹ phẩm là công việc được nhiều bạn nữ sinh viên lựa chọn để làm thêm. Vừa được tiếp xúc hàng ngày với “cái đẹp”, vừa mở rộng mối quan hệ và kiếm thêm thu nhập, tội gì mà không làm đúng không nào? Tuy nhiên, nhân viên thu ngân cửa hàng mỹ phẩm không đơn giản như bạn tưởng tượng đâu. Khi là một nhân viên thu ngân, chắc chắn bạn sẽ phải đáp ứng được các yêu cầu nhất định. 4 yêu cầu ngay dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn!

Việc làm nhân viên thu ngân cửa hàng mỹ phẩm
Bạn muốn làm nhân viên thu ngân tại cửa hàng mỹ phẩm? Hãy đọc hết bài dưới đây để biết được yêu cầu nhé!

1. Nhanh nhẹn, biết cách giao tiếp

Nếu như nhân viên lễ tân là bộ mặt của một khách sạn thì thu ngân có thể được coi là “đại diện” cho một cửa hàng. Một nhân viên thu ngân nhanh nhẹn, luôn tươi cười niềm nở chắc chắn sẽ để lại dấu ấn tốt đẹp với khách hàng. Đặc biệt, trong các trường hợp rắc rối bất ngờ xảy ra, nhân viên thu ngân sẽ có thể tận dụng khả năng giao tiếp tốt để xử lý tình huống một cách hiệu quả nhất.

2. Có hiểu biết về sản phẩm và chương trình của cửa hàng

– Hiểu biết về sản phẩm:

Khi làm nhân viên thu ngân, bạn cần phải nắm được trong cửa hàng mình bán những loại mỹ phẩm gì và nhận biết được chúng. Vị trí mã vạch trên bao bì sản phẩm, tên sản phẩm, đựng vào túi nào là những điểm cơ bản bạn cần phải nắm. Thậm chí, cao hơn nữa, bạn cần phải nhớ cả giá tiền của một số loại sản phẩm bán chạy để có thể thanh toán nhanh hơn và dễ dàng xử lý khi máy bán hàng trục trặc.

– Hiểu biết về chương trình của cửa hàng:

Không chỉ nhân viên bán hàng, thu ngân cũng cần phải nắm rõ được các chương trình đang chạy tại cửa hàng. Đó có thể là các chương trình khuyến mãi, sale giá shock hay tích điểm để giảm giá cho các khách hàng trung thành… Tất cả những chương trình đó, nhân viên thu ngân là người phải nắm cực chắc để không xảy ra sai sót trong quá trình thanh toán.

 3. Biết cách sử dụng phần mềm bán hàng

Hiện nay, có rất nhiều các cửa hàng mỹ phẩm đang sử dụng phần mềm bán hàng. Phần mềm bán hàng sẽ giúp thu ngân cũng như quản lý, chủ cửa hàng dễ dàng kiểm soát lượng hàng cũng như số tiền thu được trong ngày. Với một phần mềm có ích lợi như vậy thì chắc chắn thu ngân sẽ phải biết sử dụng chúng đúng không nào? Sử dụng thành thạo phần mềm sẽ giúp bạn thanh toán nhanh, khách không phải đợi lâu và luôn vui v. Một nhân viên không biết cách sử dụng phần mềm bán hàng sẽ dễ khiến khách bực bội vì phải chờ đợi và có ấn tượng không tốt về sự chuyên nghiệp của cửa hàng.

>> Tìm kiếm công việc thu ngân nhanh và uy tín nhất tại: https://www.viecngay.vn/

4. Luôn đề cao cảnh giác 

Việc làm thêm thu ngân cửa hàng mỹ phẩm rất dễ chịu những rủi ro liên quan đến tiền bạc. Nếu không may âm tiền, nhận phải tiền giả… nhân viên thu ngân sẽ phải tự bỏ tiền túi ra để “bù đắp” vào số tiền còn thiếu kia. Không chỉ vậy, nhân viên thu ngân còn phải hết sức tập trung vào công việc để tránh bị kẻ gian lợi dụng. Những hình thức như ăn cắp, ăn trộm hàng hóa, tiền và các vật dụng giá trị sẽ xảy ra nếu nhân viên lơ là mà mất tỉnh táo khi làm việc.

Theo Viecngay.vn