Xuất chiêu độc giúp ” deal lương” thành công

Bạn đã phải “ vật vã” để có thể chứng minh được mình phù hợp với vị trí ứng tuyển. Vậy nên khi đến giai đoạn lương, đừng để nó lướt qua một cách dễ dàng. Hãy chắc chắn rằng điều bạn nhận lại xứng đáng với những gì bỏ ra. Sau đây là những lưu ý đểu “deal lương” thành công!

Nghiên cứu kĩ vị trí đang ứng tuyển

Đầu tiên, để đề xuất mức lương phù hợp. Bạn cần tham khảo xem mức lương trung bình của vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Cần lưu ý rằng mức lương có thể chênh lệch ít nhiều. Điều này phụ thuộc vào các yếu tố như kinh nghiệm, trình độ hay bằng cấp…của bạn.

Khẳng định giá trị bản thân

Đối với mỗi nhà tuyển dụng. Việc trả lương cho nhân viên luôn được cân nhắc kĩ, vì nó còn phụ thuộc vào giá trị bạn mang lại cho công ty. Do đó, hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn nổi bật và xứng đáng. Nhất là với mức lương họ trả cho bạn ra sao. Điều này thể hiện thông qua kinh nghiệm làm việc ở công ty cũ, kĩ năng, bằng cấp …

Hãy bình tĩnh cân nhắc kĩ khi đề xuất lương

Ngoài mức thu nhập cơ bản có nhiều chế độ khác ảnh hưởng tới chất lượng công việc. Ở một số công ty, tuy không có mức lương ngất ngưởng. Nhưng đổi lại có những quyền lợi đáng “ ghen” tị về chế độ chăm sóc sức khỏe, du lịch hàng năm, thưởng theo quý, hay môi trường làm việc năng động, thăng tiến cao…Bởi vậy, nếu bạn không đề xuất được mức lương như ý, hãy xem xét tổng thể công việc và mạnh dạn thỏa thuận về những quyền lợi khác!

Tuyệt đối không so sánh

Cần tuyệt đối TRÁNH những so sánh thiếu căn cứ như: “ Tôi muốn thu nhập của mình là 1000$ vì nhân viên A đang làm ở vị trí này đã có mức lương như vậy”. Việc so sánh sẽ để lại ấn tượng xấu cho nhà tuyển dụng và hậu quả là: “bạn rất tốt nhưng chúng tôi rất tiếc….”. Bởi lẽ, ở cùng một vị trí , nhưng với trình độ, kinh nghiệm, bằng cấp…khác nhau, thì việc bạn được trả chênh lệch cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Đừng quên rằng, Tiền càng nhiều thì trách nhiệm càng cao!

Với bộ 4 bí kíp trên,chắc chắn những câu hỏi của nhà tuyển dụng về LƯƠNG sẽ không thể làm khó bạn! Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy ứng tuyển vào công việc với mức lương mơ ước tại TopCV ngay hôm nay!