Xuất chiêu độc giúp ” deal lương” thành công

Bạn đã phải “ vật vã” để có thể chứng minh được mình phù hợp với vị trí ứng tuyển nhưng khi đến giai đoạn LƯƠNG, bạn lại lướt qua một cách dễ dàng. Không thể đàm phán lương không những làm bạn mất đi quyết lợi chính đáng mà còn khiến nhà tuyển dụng bỏ qua do nghĩ ứng viên này quá “non”. Đã đến lúc, bạn cần phải đọc những lời khuyên dưới đây!

>>> Chia sẻ bí quyết chinh phục nhà tuyển dụng

>>> Trước khi đòi lương 2.000 USD, các bạn sinh viên liệu có trả lời được 5 câu hỏi này?

Nghiên cứu kĩ vị trí đang ứng tuyển

Đầu tiên, để đề xuất mức lương phù hợp, cần tham khảo xem mức lương trung bình của vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Cần lưu ý rằng mức lương có thể chênh lệch ít nhiều phụ thuộc vào các yếu tố như kinh nghiệm, trình độ hay bằng cấp…của bạn.

Khẳng định giá trị bản thân

Đối với mỗi nhà tuyển dụng, việc trả lương cho nhân viên luôn được cân nhắc kĩ, vì nó còn phụ thuộc vào giá trị bạn mang lại cho công ty. Do đó, hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn nổi bật và xứng đáng với mức lương họ trả ra sao thông qua kinh nghiệm làm việc ở công ty cũ, kĩ năng, bằng cấp …

Hãy bình tĩnh cân nhắc kĩ khi đề xuất lương

Ngoài mức lương cơ bản, các chế độ đãi ngộ, phúc lợi…hay nhiều yếu tố khác cũng tác động không nhỏ đến thu nhập hàng tháng. Ở một số công ty, tuy không có mức lương ngất ngưởng, nhưng đổi lại có những quyền lợi đáng “ ghen” tị về chế độ chăm sóc sức khỏe, du lịch hàng năm, lương thưởng theo quý, hay môi trường làm việc năng động, thăng tiến cao…Bởi vậy, nếu bạn không đề xuất được mức lương như ý, hãy xem xét tổng thể công việc và mạnh dạn thỏa thuận về những quyền lợi khác!

Tuyệt đối không so sánh

Cần tuyệt đối TRÁNH những so sánh thiếu căn cứ như: “ Tôi muốn mức lương của mình là 1000$ vì nhân viên A đang làm ở vị trí này đã có mức lương như vậy”. Việc so sánh sẽ để lại ấn tượng xấu cho nhà tuyển dụng và hậu quả là: “bạn rất tốt nhưng chúng tôi rất tiếc….”. Bởi lẽ, ở cùng một vị trí , nhưng với trình độ, kinh nghiệm, bằng cấp…khác nhau, thì việc mức lương chênh lệch cũng là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Đừng quên rằng, Tiền càng nhiều thì trách nhiệm càng cao!

Với bộ 4 bí kíp trên,chắc chắn những câu hỏi của nhà tuyển dụng về LƯƠNG sẽ không thể làm khó bạn! Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy ứng tuyển vào công việc với mức lương mơ ước tại TopCV ngay hôm nay!

Tạo CV trực tuyến tại: https://www.topcv.vn/mau-cv?new=1