Xu hướng thiết kế CV mới nhất năm 2018

Thị trường việc làm có sức cạnh tranh ngày càng lớn thì việc trau chuốt CV là cần thiết. Việc dùng một mẫu CV để xin việc từ năm nay đến năm khác khiến CV của bạn bị lỗi thời và không thu hút. Vậy làm sao để thiết kế CV “lọt mắt xanh” nhà tuyển dụng? Đừng bỏ qua các mẹo thiết kế CV chuẩn “xu hướng” dưới đây! 

1. Chú ý đến định dạng của CV

Hãy thiết kế CV của mình thật gọn gàng và trơn tru nhất có thể. Bạn có thể chứng tỏ khả năng sáng tạo của mình trong cách thiết kế CV. Ví dụ như thêm một chút màu sắc vào từng mục trình bày. Hay làm nổi những phần quan trọng của CV sao cho nhà tuyển dụng (NTD) dễ đọc, dễ nắm bắt thông tin nhất. Hoặc có thể thay đổi phong chữ khác đẹp mắt và hiện đại hơn. Việc này sẽ hiệu quả hơn việc lúc nào bạn cũng trình bày theo phong chữ Times New Roman nhàm chán, cũ xưa kia.

2. Cập nhật điểm mạnh nổi bật của bạn

Đừng lan man và dài dòng những phần không cần thiết. Điều đấy rất khó để nhà tuyển dụng tìm ra điểm mạnh và điểm phù hợp của bạn. Thay vào đó, hãy tận dụng cơ hội này để thiết kế một CV “tỏa sáng” điểm mạnh. Bạn nên đọc kỹ yêu cầu công việc. Sau đó, đối chiếu với chính mình và làm nổi bật những điểm mạnh phù hợp nhất với công việc. Phải cho họ thấy bạn có thể làm được gì cho công ty. Tất nhiên bạn sẽ là ứng viên sáng giá nhất cho vị trí mà học đang tuyển.

Xem thêm: 4 kiểu CV xin việc làm thêm gây mất cảm tình nhà tuyển dụng

3. Đưa những thông tin quan trọng nhất lên 1/3 CV

Bạn có nhớ quy tắc 6 giây đó. Đó là khoảng thời gian trung bình mà nhà tuyển dụng xem xét một CV và quyết định chọn lựa. Vì thế hãy chắc chắn rằng những dòng đầu tiên của CV thật tỏa sáng. Bạn nên chuẩn bị nội dung ⅓ CV thật ấn tượng nhưng phải phù hợp với vị trí bạn muốn ứng tuyển. Và tốt nhất là để chúng vào một chỗ thuận mắt và sáng nhất trong CV của bạn nha.

Ngoài ra bạn cần phải trình bày thông tin cá nhân rõ ràng, chi tiết. Làm thế này giúp NTD nắm được thông tin và liên hệ khi bạn vào vòng phỏng vấn.

4. Nhấn mạnh những kỹ năng đặc biệt

Nhà tuyển dụng rất quan tâm đến các kỹ năng mà ứng viên có để xem ứng viên có phù hợp với công việc của công ty mình không. Vì thế hãy cố gắng liệt kê các kỹ năng nổi bật của bạn trong CV để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng.

Hiện nay một số công ty đang dùng các phần mềm để lọc các CV trước khi họ bắt đầu xem CV. Phần mềm này sẽ ưu tiên những hồ sơ có chứa từ khoá như: các kỹ năng công nghệ, truyền thông xã hội, giao tiếp tiếng anh trôi chảy, đó luôn là điểm nhấn mà nhà tuyển dụng mong muốn ở ứng viên. Và bạn nên tránh để các cụm từ như “quick learner”, “hard worker” và ”great attitude”,…

Xem thêm: Làm sao để CV của bạn vượt qua được thử thách “6 giây”?

5. Làm nổi bật thành tích bạn từng đạt được

Bạn nên đưa những thành tích đã đạt được trong quá khứ có liên quan đến vị trí bạn sắp ứng tuyển, chúng sẽ làm nổi bật cá nhân bạn và thu hút nhà tuyển dụng hơn. Đây sẽ là điều để bạn cạnh tranh với các ứng viên khác.

Có thể bạn quan tâm: Thủ thuật “rải” CV đúng cách bạn nên biết

6. Thể hiện bằng những con số biết nói

Năng lực của ứng viên chủ yếu tập trung vào các con số mà họ đã làm được cho công ty. Cho nên bạn nên thể hiện bằng các con số thực để CV của bạn có tính cạnh tranh cao hơn so với các ứng viên khác và gây ấn tượng mạnh với nhà tuyển dụng.

7. Kiểm soát dòng thời gian

Bạn nên cân nhắc những thời điểm bạn ghi trên CV. Hãy cân nhắc có nên hoặc không nên liệt kê những công việc không liên quan mấy đến vị trí bạn đang ứng tuyển để tránh dài dòng và làm mất thời gian của nhà tuyển dụng. Đừng để nhà tuyển dụng loại bạn vì điều ngớ ngẩn này nhé!