Kinh nghiệm xin việc vào khách sạn 5 sao!

việc làm hotel

Bạn đang muốn tìm việc làm hotel – khách sạn? Bạn không muốn bỏ qua cơ hội việc làm tốt tại những nhà hàng quốc tế tiêu chuẩn 5 sao? Vậy làm sao để ghi điểm và “giành” cho mình cơ hội việc làm rộng mở như vậy. Những kinh nghiệm dưới đây là điều bạn cần ghi nhớ và thực hiện chúng trong buổi phỏng vấn! 

1. Chuẩn bị hồ sơ xin việc ấn tượng

Một bản CV thông thường thôi thì không đủ “tầm” vào khách sạn cao cấp. Một CV được đầu tư kỹ lưỡng về mặt hình ảnh và nội dung là điều ứng viên phải chuẩn bị. Đặc biệt khi xin việc tại những khách sạn lớn, bạn nên viết CV bằng Tiếng Anh. Lưu ý khi viết CV là phải trình bày rõ ràng, sạch đẹp và không mắc lỗi chính tả. Dùng CV Tiếng Anh thì cần phải chú ý không viết sai ngữ pháp, sai ngữ nghĩa.

việc làm hotel

Với ngành nhà hàng – khách sạn, yếu tố bằng cấp sẽ không quan trọng bằng phong cách và kinh nghiệm làm việc thực tế. Những nhà tuyển dụng nước ngoài sẽ cực kì coi trọng vấn đề này. Vì thế, để gây ấn tượng, bạn cần phải nhấn mạnh kinh nghiệm vào trong CV. Hãy ghi ra những kinh nghiệm, những thành tích đạt được có liên quan đến vị trí ứng tuyển. Ngoài ra, những hoạt động ngoại khóa, công việc làm thêm thời sinh viên bạn cũng nên ghi vào. Tuy nhiên, đừng ghi hết, chỉ ghi một số cái tiêu biểu. Những người quản lý nước ngoài cực kì thích những ứng viên thông minh mà năng động.

++ Nhà tuyển dụng khách sạn cần gì ở một ứng viên? 

2. Tìm hiểu kỹ về nhà tuyển dụng

Trước khi đi phỏng vấn, cần tìm hiểu kỹ lưỡng về nhà tuyển dụng cũng như công việc ứng tuyển. Hầu hết các khách sạn 5 sao đều yêu cầu ứng viên trả lời bằng Tiếng Anh. Do vậy, cần tìm hiểu trước thông tin ở nhà, chắt lọc những thông tin quan trọng nhất và chuyển chúng sang Tiếng Anh để ghi nhớ.

việc làm hotel
Hãy chủ động tìm kiếm thông tin trước khi phỏng vấn

Bạn có thể chủ động tìm kiếm thông tin về nhà tuyển dụng và công việc qua website, mạng xã hội hay báo chí. Một số điểm mà bạn cần phải nắm đó là:

– Về khách sạn

+ Lịch sử hình thành, phát triển

+ Những sản phẩm, dịch vụ cung cấp

+ Đối tượng khách hàng hướng đến

+ Đặc điểm nổi bật của khách sạn

+ Đối thủ cạnh tranh hiện tại và tiềm tàng

– Về vị trí ứng tuyển:

+ Những kỹ năng cần có

+ Các yêu cầu cần có của công việc

+ Lý do tại sao bạn lựa chọn công việc

+ Tại sao bạn lại là ứng cử viên số 1 cho công việc đó?

3. Ngoại ngữ là công cụ đắc lực 

Nếu muốn ứng tuyển một vị trí nào trong khách sạn 5 sao, điều chắc chắn bạn phải có đó là ngoại ngữ. Ngoại ngữ bắt buộc phải có đó là Tiếng Anh. Ngoài ra, nếu bạn biết thêm nhiều ngoại ngữ thì sẽ là lợi thế. Vì vậy, trước khi quyết định ứng tuyển, hãy chắc chắn mình có đủ khả năng ngoại ngữ. Nếu thiếu kỹ năng này, bạn sẽ khó có thể làm việc được trong môi trường khách sạn.

việc làm hotel

Nhà tuyển dụng sẽ kiểm tra kỹ năng này của bạn khá gắt gao ngay trong buổi phỏng vấn. Họ có thể yêu cầu bạn trả lời toàn bộ cuộc phỏng vấn bằng Tiếng Anh. Hoặc nếu không, họ đưa ra một tình huống và yêu cầu bạn trả lời. Nếu kỹ năng không tốt, chắc chắn bạn sẽ không vượt qua được thử thách này đâu!

++ Xem thêm: 10 lưu ý giúp bạn có cuộc giao tiếp chất lượng

4. Thể hiện tác phong chuyên nghiệp

Tác phong chuyên nghiệp là điểm mà nhà tuyển dụng cần thấy ở một ứng viên. Ứng viên nào thể hiện tốt, chắc chắn sẽ để lại ấn tượng sâu đậm

– Đúng giờ:

việc làm hotel
Đến đúng giờ sẽ giúp bạn có thời gian chuẩn bị trước khi bắt đầu phỏng vấn

Đúng giờ là yếu tố được nhiều người coi trọng. Trong kinh doanh, thời gian quyết định thành công. Một ứng viên đến đúng giờ sẽ để lại ấn tượng tốt. Người ta nói ấn tượng đầu và cuối rất quan trọng. Vì vậy, hãy đến đúng giờ để tạo cảm tình ngay từ lần gặp đầu tiên. Tốt nhất, bạn nên đến trước khoảng 15, 20 phút. Đến sớm sẽ giúp bạn có thời gian để chỉnh trang lại trang phục, đọc lại tài liệu và phòng trừ sự cố xảy ra.

– Trang phục phù hợp:

việc làm hotel
Lựa chọn những trang phục đơn giản và lịch sự để đi phỏng vấn nhé

Khi đi phỏng vấn, hãy ăn vận thật chỉnh tề, lịch sự. Đừng mặc những bộ cánh diêm dúa, màu mè. Hãy chọn những bộ đồ thật gọn gàng, lịch sự. Hãy đảm bảo trang phục của bạn được giặt là sạch sẽ và ngay ngắn. Không chỉ vậy, cần để ý đến tóc tai, khuôn mặt khi đi phỏng vấn. Ngành nhà hàng khách sạn phải tiếp xúc nhiều với khách hàng nên sẽ ưu tiên những người có ngoại hình khá. Trang điểm nhẹ, chỉnh trang lại đầu tóc gọn gàng là điều cần thiết.

– Phong cách ứng xử và thái độ giao tiếp chuyên nghiệp

Khi phỏng vấn, bạn cần giữ thái độ bình tĩnh và tự tin. Gửi lời chào, lời cảm ơn trước và sau buổi phỏng vấn để tăng điểm cộng cho bản thân. Ngoài ra, khi trả lời câu hỏi, hãy đi thẳng vào vấn đề và trả lời ngắn gọn, súc tích. Nếu gặp câu hỏi khó, hãy xin vài phút suy nghĩ hay khéo léo để chuyển chủ đề khác.

việc làm hotel

Bên cạnh đó, khi phỏng vấn, cần chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của bản thân. Ngồi thẳng lưng, thoải mái và chú ý hơi hướng người về phía trước. Bạn có thể mỉm cười nhẹ để tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng. Chú ý không liếc ngang liếc dọc, rung đùi hay nhìn đồng hồ liên tục khi đi phỏng vấn. Nếu mắc phải lỗi này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn không chuyên nghiệp. Tệ hơn, họ sẽ nghĩ rằng bạn có thái độ coi thường và không tôn trọng buổi phỏng vấn.

++HOT: 3 website tuyển dụng nhà hàng khách sạn hàng đầu Việt Nam

Theo Viecngay


>> Bạn là sinh viên và đang cần một công việc làm thêm? Truy cập ngay Viecngay.vn

>> Đăng ký thông tin, nhận việc miễn phí ngay tại: https://goo.gl/sTjYCF

>> Like Fanpage Viecngay.vn để cập nhật nhanh nhất thông tin việc làm thêm