Những điều cần biết khi xin việc chuyên viên Marketing

Xin việc chuyên viên marketing 4

Không ai có thể phủ nhận độ “Hot” của ngành Marketing trong thời đại nhiều biến động như hiện nay. Marketing thuộc top 05 ngành học không lo thất nghiệp, và chuyên viên Marketing là vị trí mà không ít người mong muốn có được. Vậy khi xin việc chuyên viên Marketing cần lưu ý những gì và làm sao để ứng tuyển thành công? Hãy cùng TopCV tìm hiểu những bí quyết khi xin việc chuyên viên Markeitng nhé!

Chuyên viên marketing làm gì?

“Digital & Online Marketing là ngành nghề đang thay đổi mạnh mẽ phương thức kinh doanh truyền thống. Chắc chắn sẽ trở thành Top 5 ngành hot nhất của 10 năm tới”. Ông Đinh Lê Đạt – Tổng giám đốc Công ty Giải pháp QCTT ANTS. Đây là chia sẻ trong buổi tư vấn hướng nghiệp của Cao đẳng thực hành FPT Polytechnic.

Theo thống kê tháng 3/2017. Cả nước có khoảng 612.000 doanh nghiệp đang hoạt động. Hơn 100.000 đơn vị đăng ký hoạt động mới. Và chắc chắn con số này sẽ không dừng lại. Cơ may để cho các doanh nghiệp này vươn lên và để lại ấn tượng cho khách hàng. Bên cạnh chất lượng sản phẩm, chính là các chiến lược Marketing. Và do đó vai trò của chuyên viên Marketing ngày một trở nên quan trọng.

chuyên viên marketing làm gì
Chuyên viên marketing làm gì

Công việc của chuyên viên Markeitng cụ thể như sau:

– Sáng tạo nội dung. Xây dựng và triển khai các kế hoạch Marketing, quảng cáo, khuyến mãi để phát triển nhận diện thương hiệu, sản phẩm của công ty, doanh nghiệp.

– Thu thập khảo sát và phân tích thông tin thị trường, sự lựa chọn của khách hàng, các đối thủ cạnh tranh,…

– Phân tích, báo cáo đề xuất các phương án mới phù hợp với xu hướng của thị trường

– Phối hợp với các bộ phận để thực hiện các công việc liên quan. Xác định và dự báo ngân sách, chi phí cho Marketing. Thực hiện theo yêu cầu của Giám đốc Marketing.

Mức lương: 8,000,000 – 12,000,000 VNĐ.

Kĩ năng và kinh nghiệm cần có khi xin việc chuyên viên Marketing

  • Tốt nghiệp đại học các chuyên ngành: Marketing, Quản trị kinh doanh, Quảng cáo, Tâm lý học,… Hoặc có kinh nghiệm ít nhất 1 năm trong ngành Marketing.
  • Kinh nghiệm:

– Khả năng làm việc nhóm và làm việc độc lập.

– Khả năng viết bài, ngôn ngữ linh hoạt, sáng tạo.

– Khả năng giao tiếp linh hoạt, xây dựng quan hệ tốt

– Xử lý thông tin tốt, nhanh nhạy với xu hướng thị trường.

– Kỹ năng phân tích nhạy bén, suy nghĩ logic, lên kế hoạch, xác định mục tiêu.

– Thông thạo ngoại ngữ, đặc biệt tiếng Anh là một lợi thế, thành thạo tin học văn phòng.

Các Fanpage trên Facebook như Góc nhìn Markeitng, Tomorrow Marketers Academy, Cộng Đồng Marketing, Young Marketers… chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích và những khóa học Online, Offline về Marketing nói chúng và các kĩ năng mềm trong văn phòng nói riêng.

mẫu CV marketing được làm tại TOPCV

DÙNG MẪU NÀY

Xin việc chuyên viên Marketing ở đâu?

Khi mà trong ít nhất 10 năm nữa, Marketing vẫn sẽ thuộc Top 5 ngành “hot” nhất tại Việt Nam, thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm chuyên viên Marketing trên các cổng thông tin tuyển dụng uy tín như Topcv.vn, JobStress, Vietnamplus,…

Cổng thông tin tuyển dụng uy tín như Topcv.vn giúp bạn tìm việc làm Marketing chất lượng. Ngoài ra các cộng đồng trên Facebook như Cộng đồng Marketing Online, Marketing Jobs In VietNam, Việc làm Marketing Online,… cũng cung cấp rất nhiều công việc chất lượng. Sau khi đã nắm được các kiến thức trên, hãy sẵn sàng cho mình một mẫu CV marketing ấn tượng để ứng tuyển!

Với bài viết trên, TopCV mong rằng bạn đã hiểu hơn khi xin việc Chuyên viên Marketing và xin chúc bạn thành công với sự lựa chọn của bản thân mình. Hãy truy cập TopCV để tiếp cận những tin tuyển chuyên viên marketing HOT nhất nhé!