Viettel tuyển dụng chuyên viên không cần bằng đại học

Điểm mới trong tuyển dụng của Viettel. “ Làm chuyên môn không cần bằng đại học”. Điều này đã đưa tập đoàn trở thành đơn vị nhà nước hiếm hoi không đòi hỏi bằng cấp với công việc đặc thù.

Theo tin từ Viettel công ty có chính sách đi tới từng trường đại học nhất là các trường có liên quan đến ngành nghề. Điển hình như tập đoàn như Bách Khoa, Kinh Tế, Quốc gia… Tìm nhân tài và khuyến khích về làm sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt với chính sách mới còn ký kết hợp đồng với cả sinh viên năm nhất giúp cho nhân sự vừa học vừa làm chính thức.

Năng lực là yếu tố hàng đầu

Còn với những sinh viên chưa tốt nghiệp. Thậm chí chỉ có bằng cấp 3 nhưng có đủ năng lực làm việc. Tập đoàn vẫn ký kết hợp đồng làm việc chính thức và bỏ quy định yêu cầu phải tốt nghiệp đại học. Chính điều này khiến Viettel trở thành đơn vị nhà nước hiếm hoi không “ đòi hỏi” bằng đại học. Nhất là khi tham gia ứng tuyển một số công việc chuyên môn đăc thù.

“ Nhiều người giỏi nhất trong lĩnh vực an ninh mạng, không gian mạng…ở Việt Nam không có bằng đại học”, đại diện Viettel cho biết. Hiện Tập đoàn có một số nhân sự giỏi làm chính thức tại Trung tâm an ninh mạng thậm chí chưa có bằng…cấp 3.

Hiện nay các tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước như Vinacomin, Vinatex, EVN, Mobifone, VNPT… Họ đều không quy định ứng viên phải có bằng đại học.

Yêu cầu tuyển dụng kỹ thuật viên của VNPT tháng 5/2016
Thông báo tuyển dụng của VNPT Thái Nguyên tháng 5/2017

Theo Nam Dương

Trí thức trẻ