Viết CV thế nào với nghề làm báo?

Nghề báo là nghề cần những con người có cá tính và phong cách riêng

Hồ sơ xin việc thông thường là yếu tố liên lạc đầu tiên với những ông chủ tương lai của bạn. Và vì phong cách, cá tính là đặc biệt quan trọng trong lĩnh vực làm báo, cho phép CV của bạn thể hiện những phẩm chất kia.

 

Tham khảo mẫu CV chuyên nghiệp và miễn phí từ TopCV: https://www.topcv.vn/mau-cv

Một mẫu CV có sẵn của TopCV
  1. Điều đầu tiên, liệt kê những kinh nghiệm có liên quan. Nếu bằng cấp của bạn là trong ngành báo, bắt đầu bằng những thành tích đạt được trong học tập. Tuy nhiên, nếu bạn là người không có nền tảng về báo chí; nhưng lại có một hoặc hơn thế sự công nhận chuyên nghiệp; hãy dành vị trí đầu trong CV cho mục kinh nghiệm làm việc.
  2. Đi sâu chi tiết về kinh nghiệm làm việc của bạn ở vị trí một nhà báo. Thay vì chỉ đơn giản ghi ra công việc trước đây và những danh hiệu; dùng một hoặc hai dòng để giúp nhà tuyển dụng của bạn biết về phong cách viết của bạn và những chủ đề mà bạn yêu thích.
  3. Nhắc đến tất cả những công việc trong quá khứ mà bạn từng làm. Tuy nhiên, cố gắng nhấn mạnh bất kỳ nhiệm vụ nào trong những công việc đó có sự tương đồng với việc viết báo. Điều này sẽ khiến cho nhà tuyển dụng có ấn tượng rằng bạn là một nhân viên chăm chỉ; có kinh nghiệm và đáng tin cậy ở nơi làm việc.
  4. Chỉ ra rằng bạn có phải là nhà văn đã từng có ấn phẩm xuất bản hay không. Trong khi bạn không nên gửi những bài viết của bạn cùng với hồ sơ trừ khi được yêu cầu thì thay vào đó; bạn có thể kể đến những giải thưởng hay danh hiệu mà bạn nhận được. Nếu được yêu cầu, gửi kèm một bài viết mà bạn cho là xuất sắc của bạn.
  5. Bắt chước ngôn ngữ của bản thông tin tuyển dụng mà bạn đang hồi đáp. Nhìn vào những yêu cầu và trách nhiệm được liệt kê trong miêu tả công việc; và sử dụng lối diễn đạt tương tự trong mục quá trình làm việc của bạn.
  6. Nhờ một ai đó để đọc lại và kiểm tra lỗi cho hồ sơ. Có một CV với kết cấu thích hợp, ngữ pháp chuẩn xác là điều rất quan trọng; khi bạn thi tuyển vào nghề làm báo. Một lỗi đánh máy đơn giản hoặc một câu diễn đạt kém có thể phải trả giá bằng một công việc.
  7. Viết ra những hoạt động tình nguyện, thực tập có liên quan hay kinh nghiệm làm báo ở trường. Việc bạn viết cho tờ báo trường; hoặc thực tập tại văn phòng một tờ báo địa phương đều có ích như nhau.
  8. Thêm vào thông tin người giới thiệu chuyên nghiệp. Thế giới báo chí thực sự nhỏ; và một người giới thiệu có ảnh hưởng có thể giúp bạn tiến một bước dài trong việc đạt được công việc thích hợp của mình.

Hà Anh (dịch)

Nguồn: http://www.ehow.com

——————————————————-

Tạo CV  Miễn Phí tại: http://www.topcv.vn/choose-template

Học viết CV hiệu quả với chuyên gia TẠI ĐÂY