Việc Làm Tổ Trưởng Bàn Khách Sạn – Khó Hay Dễ?

việc làm tổ trưởng bàn khách sạn
việc làm tổ trưởng bàn khách sạn

Việc làm tổ trưởng bàn khách sạn là công việc đảm bảo cho hoạt động nhà hàng diễn ra hiệu quả và đúng hướng. Công việc này chủ yếu có mặt tại khu nhà hàng của khách sạn và giám sát –  quản lý hoạt động chung của các bộ phận. Vậy việc làm tổ trưởng bàn là gì? Công việc này yêu cầu ra sao? Câu trả lời sẽ được Viecngay.vn tiết lộ với bài viết dưới đây!

việc làm tổ trưởng bàn khách sạn
Việc làm tổ trưởng bàn tại khách sạn dễ hay khó?

1. Công việc cụ thể của tổ trưởng bàn tại khách sạn

– Phân công và điều động hoạt động của nhân viên trong nhóm: Mặc dù mỗi vị trí đều có hoạt động riêng biệt nhưng các vị trí cần liên kết phối hợp hoạt động để công việc hiệu quả nhất, đặc biệt là những lúc nhà hàng đông khách, quá tải. Một tổ trưởng bàn sẽ tiến hành phân công và điều phối nhân sự linh hoạt theo tình huống

– Giám sát tiêu chuẩn và thái độ làm việc của nhân viên: Kiểm tra và giám sát tình hình chấp hành quy chế, điều lệ của nhân viên trong bộ phận. Theo dõi ca làm, chấm công trực tiếp nhân sự các bộ phận nhỏ hơn. Bên cạnh đó, tổ trưởng bàn sẽ đề xuất kế hoạch để thúc đẩy năng suất làm việc cũng như mục tiêu công việc của từng vị trí.

– Quản lý trang thiết bị, tài sản: Trong công việc này, tổ trưởng bàn sẽ theo dõi quá trình sử dụng trang thiết bị, máy móc của nhân viên. Từ đó, có kế hoạch nâng cấp hay sửa chữa khi cần thiết.

– Báo cáo hoạt động của bộ phận nhà hàng: Quản lý tình hình tiêu thụ hàng hoá hằng ngày và định kỳ làm báo cáo cho cấp trên theo quy định.Ngoài ra, tổ trưởng bộ phận thực hiện những báo cáo hằng ngày, hằng tháng để đánh giá hiệu quả công việc.

>> Tìm hiểu thêm về các bộ phận của nhà hàng tại: http://blog.topcv.vn/vai-tro-va-nhiem-vu-cua-cac-bo-phan-trong-khach-san/

2. Những yêu cầu mà tổ trưởng nhà hàng cần có

Khác với các vị trí nhỏ hơn, một tổ trưởng nhà hàng làm những công việc quản lý, hoạch định ý tưởng nên chức vụ này yêu cầu kỹ năng và phẩm chất nhất định như:

Kiến thức căn bản trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, có nghiệp vụ chuyên ngành.

Nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm với công việc.

Là người nhanh nhẹn, hoạt bát vui vẻ, ham học hỏi.

Có khả năng làm việc theo nhóm hoặc làm việc độc lập.

Có sức khỏe tốt, chịu được áp lực làm việc, có thể tăng ca.

Khả năng giao tiếp tốt.

Kinh nghiệm làm việc từ 2 năm trở lên trong các nhà hàng.

3. Mức lương trung bình

Mức lương cho vị trí tổ trưởng nhóm nhà hàng dao động 5-7 triệu, tùy theo năng lực, quy mô và hiệu quả công việc. Ngoài ra, nếu có kết quả tốt, tổ trưởng nhà hàng có thêm khoản thưởng theo tháng, quý…

Vị trí Trưởng nhóm nhà hàng là bước đệm để bạn thăng tiến lên vị trí Giám sát nhà hàng hay cao hơn nữa là vị trí Quản lý nhà hàng. Và để có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai,  bạn cần phải phấn đấu và tích lũy kinh nghiệm làm việc ngay từ bây giờ.

4. Tìm việc ở đâu?

Nhu cầu việc làm tổ trưởng bàn tại khách sản khá lớn. Bạn có thể dễ dàng tìm những tin tuyển dụng của vị trí này tại các kênh tuyển dụng lớn như: Viecngay.vn, Ybox, Kenhsinhvien

Theo Viecngay.vn