Việc Làm Thêm Thu Ngân Cho Sinh Viên Có Gì Đặc Biệt?

việc làm thêm thu ngân cho sinh viên

Việc làm thêm thu ngân giữ một vai trò vô cùng quan trọng trong ngành khách sạn, nhà hàng. Với tính chất công việc đơn giản và không yêu cầu kinh nghiệm, trình độ – việc làm thêm thu ngân đã là một vị trí hấp dẫn mà nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Hãy cùng lí giải rõ hơn sức hút của công việc làm thêm thu ngân cho sinh viên ngay dưới đây nhé ! 

việc làm thêm thu ngân cho sinh viên
Việc làm thêm thu ngân cho sinh viên yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận, trung thực

1. Công việc không khó, dễ học – dễ làm

Nhiều người vẫn quan niệm rằng làm thu ngân rất phức tạp và rắc rối vì phải tiếp xúc liên tục với các con số. Tuy nhiên, thực chất công việc này khá đơn giản, không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm, kỹ năng của ứng viên. Một số công việc chính của thu ngân có thể kể đến như:

– Chào đón khách hàng, ân cần niềm nở trả lời câu hỏi của khách hàng về dịch vụ trong nhà hàng

– Thực hiện công tác thu ngân: check bill, in bill, thanh toán tiền cho khách theo đúng quy trình thanh toán của nhà hàng, khách sạn.

– Làm các báo cao thu chi khi hết ca, báo cáo doanh số

– Phối hợp làm việc với các bộ phận khác như phục vụ, pha chế….để công việc được hoàn thành tốt nhất.

2. Cơ hội học hỏi và trau dồi kỹ năng

Còn gì tuyệt vời hơn khi làm việc trong một môi trường vừa giúp bạn nâng cao kỹ năng mềm, vừa tạo cơ hội cho bạn học hỏi thêm về kỹ năng cứng. Là một nhân viên thu ngân, đồng nghĩa với việc bạn sẽ làm việc với máy POS(máy thanh toán hóa đơn) trong suốt thời gian ca, chắc chắn bạn sẽ học hỏi được cách sử dụng máy, mẹo lập sổ tính toán thu chi – điều này rất có ích cho công việc sau này của bạn.

Ngoài ra, việc làm thu ngân cũng giúp các bạn sinh viên chuẩn bị cho mình một hành trang những kỹ năng mềm cần thiết như: kỹ năng giao tiếp, đàm phán, thuyết phục, làm việc nhóm…

3. Nghề của sự tỉ mỉ, trung thực

Một trong những điểm đặc biệt của việc làm thu ngân so với những ngành nghề khác là công việc này yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ, kiên nhẫn và trung thực. Với tính chất công việc liên quan đến doanh số, thu chi, các con số, phép tính – sự cẩn thận, tỉ mỉ giúp bạn đảm bảo quá trình tính toán chính xác, hoàn thành tiến độ công việc, hạn chế sai sót không đáng có. Bên cạnh đó, một nhân viên thu ngân trung thực sẽ luôn luôn đảm bảo sự trùng khớp giữa thu chi, không gian lân, sai sót.

4. Công việc linh hoạt, ổn định

Đa số các nhà hàng, cửa hàng chỉ yêu cầu nhân viên thu ngân làm part-time (khoảng 4-5h/ngày), điều này hoàn toàn phù hợp cho các bạn sinh viên, vừa đảm bảo việc đi học và đi làm.

Theo một số thống kê từ Viecngay.vn, nhân viên thu ngân part-time sẽ nhận được mức lương dao động từ 2 triệu – 3 triệu tùy theo thời gian và lĩnh vực làm việc. Mặc dù không phải là quá lớn nhưng cũng là một khoản thu nhập thêm tương đối ổn định cho các bạn sinh viên.

Theo Viecngay.vn