Tại Sao Việc Làm Thêm Phục Vụ Tại Nhà Hàng Lọt Top 3 Việc Làm HOT Cho Sinh Viên?

việc làm thêm phục vụ tại nhà hàng
việc làm thêm phục vụ tại nhà hàng

Ngày nay, việc làm thêm phục vụ tại nhà hàng đang không còn quá xa lạ với sinh viên. Đây là công việc phải tiếp xúc với khách hàng nhiều và giúp cho khách hàng có trải nghiệm tốt khi đến một nhà hàng hay quán ăn. Với những đặc tính như không yêu cầu kinh nghiệm, linh hoạt.. thì công việc phục vụ tại nhà hàng đã nằm trong top 3 việc làm “HOT” nhất cho sinh viên hiện nay. Cùng tìm hiểu kỹ thêm về những lý do khiến công việc này lại được sinh viên đón nhận ngay dưới đây nhé !

việc làm thêm phục vụ tại nhà hàng
Phục vụ nhà hàng lọt top 3 những công việc mà các bạn sinh viên thường hay lựa chọn

1. Công việc không đòi hỏi kinh nghiệm, bằng cấp, chuyên môn

Thời gian đào tạo ngắn hạn, trình độ chuyên môn không đòi hỏi quá cao giúp cho công việc phục vụ tại nhà hàng thu hút được nhiều bạn sinh viên. Bạn có thể kiếm được một khoản lương kha khá mỗi tháng tùy vào vị trí và nhiệm vụ. Ngoài ra, làm tăng ca chính là nguồn thu nhập thêm rất hiệu quả, giúp bạn có thêm một khoản tiền không hề nhỏ.

2. Không bao giờ phải mang việc về nhà làm – không phải dùng quá nhiều não

Tuy công việc làm thêm này không được hưởng chế độ lương cao như công việc liên quan đến trí óc nhưng mức lương mà công việc phục vụ nhà hàng đem lại khá ổn. Bạn sẽ chả bao giờ gặp phải tình trạng đem việc về nhà hay phải đùn việc ở công ty. Khối lượng công việc giải quyết trong ngày sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn sau những giờ làm việc căng thẳng.

3. Rèn khả năng giao tiếp, một công đôi việc hay khả năng ngoại ngữ

Làm công việc phục vụ có thể giúp bạn cải thiện kĩ năng giao tiếp đáng kể. Bạn sẽ phải tự mình suy nghĩ cách đạt được mục tiêu và trả lời câu hỏi của khách hàng hay hiểu nhiều về những suy nghĩ của họ. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ tự biết cách thể hiện ngôn ngữ của bản thân để giao tiếp có hiệu quả hơn. Ngoài ra, nếu như làm việc trong môi trường có nhiều khách nước ngoài, chắc chắn khả năng ngoại ngữ của bạn sẽ được nâng cao đó nhé. Một công đôi việc, còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào?  

4.Thị trường cần nhiều nhân lực –  Không lo thiếu việc

Thị trường lao động đang cần rất nhiều nhân viên phục vụ. Các quán ăn luôn có nhu cầu tìm thêm nguồn nhân lực. Đặc biệt vào những dịp lễ, dịp Tết, công việc dịch vụ trở nên cần thiết hơn bao giờ hết nên chính vì những lý do đó mà công việc nhà hàng chưa bao giờ hết sức hot với các bạn trẻ. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm việc và nộp đơn online qua các trang web tuyển dụng như  Viecngay.vn hay các forum cho sinh viên như kenhsinhvien, ybox…

Theo Viecngay.vn