Việc Làm Thêm Phục Vụ Tại Cửa Hàng Đồ Ăn Nhanh – 3 Sự Thật Phũ Phàng Bạn Cần Biết

việc làm thêm phục vụ tại cửa hàng đồ ăn nhanh
việc làm thêm phục vụ tại cửa hàng đồ ăn nhanh

Việc làm thêm phục vụ tại cửa hàng đồ ăn nhanh đang ngày càng thu hút nhiều sinh viên vì nhu cầu sử dụng đồ ăn nhanh rất lớn. Trên thực tế, công việc này không quá nặng nề và không đòi hỏi kinh nghiệm. Nhưng 3 sự thật phũ phàng sau đây sẽ khiến bạn không thể ngờ.

việc làm thêm phục vụ tại cừa hàng đồ ăn nhanh và sự thật phũ phàng
Việc làm thêm phục vụ tại cửa hàng đồ ăn nhanh luôn chứa đựng những sự thật “phũ phàng”

1. Bạn sẽ phải ” luôn chân luôn tay”

Tiếp xúc với một lượng khách hàng khá lớn, nói nhiều, di chuyển nhiều, hoạt động chân tay nhiều khiến công việc phục vụ cửa hàng thức ăn nhanh ít khi được nghỉ ngơi trong giờ làm việc. Rất nhiều trường hợp nhân viên không làm việc được quá 3 tháng vì khối lượng công việc khá lớn mà lại đỏi hỏi sự nhanh nhẹn hết sức có thể. Chính điều đó tạo ra áp lực công việc khiến trung bình một nhân viên trụ được với công việc này là từ 3-6 tháng. Tuy nhiên, tùy theo khối lượng, môi trường làm việc ở từng nơi mà bạn có thể gắn bó trong thời gian lâu dài hơn. 

>> Tìm công việc nhân viên phục vụ quán ăn nhanh uy tín tại đây: https://www.viecngay.vn/

2. Bạn phải chuẩn bị một tinh thần thép

Cửa hàng thức ăn nhanh đúng nghĩa là việc gì cũng phải nhanh: nhân viên order nhanh, chế biến nhanh, phục vụ nhanh. Vì vậy chỉ cần một sơ xuất của bạn: order nhầm, phục vụ lâu, dọn dẹp không sạch sẽ… bạn cũng có thể đón nhận những lời lẽ không hay từ khách hàng hay quản lý

Là một nhân viên phục vụ của hàng thức ăn nhanh, bạn cần có sức chịu đựng cao, luôn luôn nở nụ cười và nhẹ nhàng với khách hàng trong mọi trường hợp. Làm việc theo 2 tiêu chí: nhanh – chuẩn

3. Bạn luôn lo sợ bị trừ lương

Trên thực tế, nhiều người nghĩ công việc nhân viên phục vụ quán ăn nhanh rất thuận lợi ở chỗ thời gian linh hoạt, có thể đổi ca cho nhân viên khác nếu muốn nghỉ. Thế nhưng việc bị trừ lương nếu đến muộn thường xuyên diễn ra. Bên cạnh đó các lỗi mắc phải trong quá trình phục vụ cũng bị đánh vào tài chính. Mức lương cứng của nhân viên không nhiều, của hàng đồ ăn nhanh cũng ít khi nhận được tiền tip mà thường xuyên bị trừ lương như vậy thì đến cuối tháng, số tiền bạn nhận được là bao nhiêu?

Vậy nên bạn hãy cẩn thận và chọn lựa thật kĩ  việc làm thêm phục vụ tại cửa hàng đồ ăn nhanh ở bất kì đâu và đừng để 3 sự thật phũ phàng đó xuất hiện thường xuyên trong quá trình làm việc của bạn nhé ! 

Theo Viecngay.vn