Việc Làm Thêm Phục Vụ Cho Sinh Viên – Công Việc Cụ Thể Là Gì?

việc làm thêm phục vụ cho sinh viên
việc làm thêm phục vụ cho sinh viên gồm những gì

 

Những công việc làm thêm phục vụ vừa linh hoạt được thời gian, vừa không đòi hỏi bằng cấp đã và đang làm khuynh đảo thị trường làm thêm cho sinh viên. Hot là vậy, phổ biến là vậy nhưng chưa chắc bạn sinh viên nào cũng hiểu rõ về công việc này. Những thông tin về công việc phục vụ cho sinh viên dưới đây chắc chắn sẽ sẽ giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc của bản thân. Cùng tìm hiểu nhé! 

việc làm thêm phục vụ cho sinh viên
Việc làm thêm phục vụ cho sinh viên – bạn đã biết chưa?

1. Việc làm thêm phục vụ cho sinh viên là gì?

Việc làm thêm phục vụ là công việc thuộc nhóm ngành nhà hàng – khách sạn. Đặc biệt khác với những công việc cần phải làm full time khác thì công việc làm thêm phục vụ cho sinh viên này chỉ yêu cầu part time. Tùy theo yêu cầu cũng như lịch học của bản thân mà bạn có thể sắp xếp lịch làm việc phù hợp với bản thân mình.

>> Tìm hiểu chi tiết công việc phục vụ tại link sau: https://blog.topcv.vn/cong-viec-phuc-vu-la-gi/

2. Có những việc làm thêm phục vụ nào dành cho sinh viên? 

Nhắc đến việc làm phục vụ, chúng ta thường nghĩ đó là công việc sẽ làm trong những nhà hàng, khách sạn “hoành tráng” đúng không nào? Tuy nhiên, thực tế hơn, bạn có thể làm phục vụ tại những địa điểm sau đây:

– Làm phục vụ tại các quán trà sữa

Có thể bạn chưa biết nhưng hiện tại, công việc làm thêm phục vụ tại các quán trà sữa đang thu hút cực kì nhiều sinh viên. Trong 1-2 năm gần đây, các quán trà sữa mọc lên như “nấm” và đây chính là nguyên nhân khiến thị trường này đang rất cần nhân lực. Hơn thế, được làm việc trong môi trường năng động toàn sinh viên tại quán trà sữa sẽ khiến các bạn sinh viên cảm thấy thoải mái.

– Làm phục vụ tại các quán cafe

Một công việc không còn quá mới mẻ nhưng được nhiều bạn lựa chọn. Thoải mái trong công việc, không chịu áp lực, không nặng nhọc chính là lí do khiến công việc này vẫn là sự lựa chọn của nhiều bạn sinh viên.

– Làm phục vụ tại các nhà hàng/cửa hàng ăn 

Với nhu cầu tuyển dụng đều đặn thì nhà hàng/ cửa hàng ăn cũng là nơi bạn có thể làm thêm. Việc làm thêm phục vụ cho sinh viên này chắc chắn sẽ giúp bạn trau dồi được nhiều kỹ năng như: giao tiếp, ngoại ngữ, xử lý tình huống…

4. Việc làm thêm phục vụ mang lại cho sinh viên những gì?

Nhiều người nghĩ rằng, đi làm thêm phục vụ sẽ chỉ giúp kiếm thêm thu nhập chứ không mang lại lợi ích gì. Nếu bạn có suy nghĩ thế thì hoàn toàn sai lầm đấy. Những công việc làm thêm phục vụ sẽ đem lại cho bạn “kha khá” lợi ích đó. Điểm qua một số lợi ích nếu bạn đi làm thêm phục vụ nhé:

– Có được kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế

– Mở rộng được mối quan hệ

– Nâng cao được những kỹ năng của bản thân: giao tiếp, xử lý tình huống, ngoại ngữ …

5. Sinh viên có thể tìm việc làm thêm ở đâu? 

Sinh viên ngày nay rất năng động nên chắc chắn sẽ không khó để tìm cho mình một công việc làm thêm. Tìm kiếm trên các trang web có đăng tin tuyển dụng như Viecngay, Vieclam24h.vn, Ybox… là cách dễ nhất để bạn có được công việc. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo, hỏi bạn bè hay người thân về những địa điểm đang tuyển dụng. Đây cũng là một cách hay và tiết kiệm thời gian mà bạn có thể thực hiện đó !

Theo Viecngay.vn