4 Kỹ Năng Cần Thiết Khi Làm Thêm Phụ Bếp Khách Sạn

việc làm thêm phụ bếp khách sạn
việc làm thêm phụ bếp khách sạn

Việc làm thêm phụ bếp khách sạn là công việc nền tảng để phát triển tốt trong nghề Bếp. Công việc phụ bếp này tuy có vất vả, đòi hỏi bạn phải hoạt động nhiều nhưng nếu bạn tích lũy được nhiều kinh nghiệm, kỹ năng tốt thì con đường sự nghiệp của bạn chẳng mấy chốc mà thăng tiến như “diều gặp gió” đâu. Cùng Viecngay tìm hiểu 4 kỹ năng quan trọng khi làm phụ bếp tại khách sạn nhé! 

việc làm thêm phụ bếp khách sạn
4 kỹ năng cần thiết nếu muốn hoàn thành công việc phụ bếp một cách tốt nhất

1. Kỹ năng ghi nhớ

Nhiều người nghĩ phụ bếp là công việc chỉ nặng về chân tay nhưng thực tế, công việc này đòi hỏi phải sử dụng “trí não” khá nhiều. Bạn sẽ phải học thuộc và ghi nhớ hằng ngày những công thức mới, tên món ăn mới hay thậm chí những dụng cụ cần cho việc nấu nướng. Nếu bạn không có khả năng ghi nhớ tốt, bạn sẽ chẳng thể nào hoàn thành tốt công việc phụ bếp của mình được đâu!

2. Kỹ năng sắp xếp

Những lúc nhà hàng đông khách, khối lượng công việc lớn, nếu không có kỹ năng sắp xếp, công việc của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Việc biết cách sắp xếp khoa học các món ăn, dụng cụ cần thiết sẽ giúp công việc diễn ra nhanh chóng và trôi chảy. Trong những giờ cao điểm, bếp trưởng chắc chắn sẽ không thể chờ đợi bạn quá lâu nếu bạn cứ lóng ngóng mãi không biết vị trí của vật dụng hay thực phẩm trong bếp ở đâu đúng không nào?

>> Tìm hiểu thêm những công việc trong khách sạn: http://blog.topcv.vn/vai-tro-va-nhiem-vu-cua-cac-bo-phan-trong-khach-san/

3. Kỹ năng quan sát

Phụ bếp là công việc bạn sẽ phải phụ giúp cho bếp chính, giúp công việc nấu nướng diễn ra nhanh hơn. Những cách bếp trưởng nấu ăn, sơ chế hay trình bày món ăn sẽ rất hữu ích nếu bạn quan sát và ghi nhớ được chúng. Vì thế, trong thời gian làm phụ bếp, bạn hãy cố gắng tập trung cao độ, quan sát kỹ lưỡng và có thể ghi ra giấy những điều bạn thấy cần thiết cho công việc hiện tại và tương lai nhé.

4. Kỹ năng làm việc nhóm 

Khi làm việc từ 2 người trở lên, kỹ năng làm việc nhóm là điều cần thiết để công việc của bạn hoạt động trôi chảy. Việc làm thêm phụ bếp khách sạn cũng như vậy, cũng cần có kỹ năng phối hợp, làm việc nhóm với nhau. Là một phụ bếp, việc của bạn là phải phối hợp với những nhân viên khác để cùng hỗ trợ bếp chính nấu nướng nhanh, hoàn thành công việc. Hãy tự mình rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm và học hỏi thêm từ đồng nghiệp để môi trường làm việc của bạn luôn vui vẻ và tràn đầy năng lượng.

Theo Viecngay.vn