Việc Làm Thêm Pha Chế Nhà Hàng – 4 Kỹ Năng Cần Phải Có

việc làm thêm pha chế nhà hàng

Dù mới chỉ du nhập vào Việt Nam trong khoảng thời gian ngắn, nhưng nghề pha chế đã tạo nên làn sóng ảnh hưởng mạnh mẽ đến cộng động giới trẻ Việt Nam, hình thành nên ngành nghề mới với cơ hội mới. Mô hình kinh doanh nhà hàng, khách sạn với số lượng lớn thực khách phát triển mạnh và trở nên thịnh hành dẫn đến việc làm thêm pha chế nhà hàng “nóng” hơn bao giờ hết. Hãy cùng tìm hiểu những kĩ năng cần có để có thể có được công việc làm thêm này nhé!

việc làm thêm pha chế nhà hàng
Những kĩ năng cần phải có khi làm công việc làm thêm pha chế nhà hàng

1. Kỹ năng sáng tạo không ngừng

Để tránh là bản sao y hệt nhau với những công thức pha chế truyền từ đời này sang đời khác, bạn phải là người luôn sáng tạo. Việc làm thêm pha chế nhà hàng không chỉ đơn thuần làm theo công thức mà còn đòi hỏi cả nghệ thuật lẫn kỹ thuật, phải sáng tạo không ngừng để tạo ra những thức uống ngon, lạ và giàu dinh dưỡng. Sự thay đổi đôi khi chỉ về cách trang trí hay đơn giản là thơm bớt một thành phần nào đó cũng tạo ra cảm xúc mới mẻ hơn cho đồ uống.

2. Kỹ năng chủ động, cầu tiến và không ngừng học hỏi

Kỹ năng của một nhân viên pha chế nhà hàng không phải có được dễ dàng mà phải trải qua quá trình luyện tập chăm chỉ và học hỏi từ những người xung quanh và những người đi trước. Công việc pha chế không chỉ dừng lại ở mức sao chép công thức mà nay đã trở thành các chương trình đào tạo để có thể đáp ứng nhu cầu học hỏi đang tăng của mọi người.

3. Kỹ năng đương đầu với áp lực và công việc 

Với khối lượng công việc lớn, đòi hỏi bạn phải có sức khỏe tốt. Bạn sẽ phải chuẩn bị tinh thần làm việc với 200% công suất sức lực để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Làm công việc phải phục vụ cho nhiều người cùng một lúc, giao tiếp với họ, nhớ các công thức đồ uống mà vẫn giữ được sự thân thiện với khách hàng cũng là một thách thức cho nhiều bạn trẻ.

4. Kỹ năng giao tiếp hiệu quả 

Để làm thêm công việc pha chế tại nhà hàng bạn cần có kỹ năng giao tiếp và tương tác tốt với những người xung quanh bạn. Khi giao tiếp với khách hàng, ngoài việc pha chế, bạn cần phải trò chuyện để hiểu tâm lý họ, giải thích nguồn gốc, xuất xứ các nguyên liệu, tư vấn các loại đồ uống sao cho phù hợp. Do vậy, khả năng giao tiếp cũng là yếu tố cần phải có nếu bạn có cơ hội làm thêm công việc pha chế tại nhà hàng.

Theo Viecngay.vn