Việc Làm Thêm Pha Chế Cho Sinh Viên – Công Việc Cụ Thể Là Gì?

Trong những năm gần đây,  việc làm thêm pha chế cho sinh viên (bartender, barista) đã không còn là một khái niệm xa lạ, thậm chí  vị trí này còn thu hút  nhiều bạn sinh viên lựa chọn. Được ví như “phù thủy” của hương vị, các bartender đảm bảo thức uống ngon nhất, hấp dẫn nhất được phục vụ đến khách hàng. Vậy công việc cụ thể của một nhân viên pha chế là gì ? Bài viết dưới đây của Viecngay.vn sẽ giúp bạn có cái nhìn chi tiết hơn.

việc làm thêm pha chế cho sinh viên
Bartender giữ vị trí vô cùng quan trọng trong các nhà hàng-khách sạn

1. Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ pha chế        

Một nhân viên pha chế luôn luôn đảm bảo đủ về số lượng cũng như chất lượng của các nguyên vật liệu: hoa quả, cafe, rượu…và dụng cụ pha chế phục vụ khách hàng trong ca làm việc. Bên cạnh đó, để tăng hiệu suất và thời gian phục vụ đồ uống nhanh nhất thì các nhân viên pha chế nên chuẩn bị trước một vài công việc như gọt hoa quả, cắt tỉa đồ trang trí, ép nước hoa quả…

2. Thực hiện pha chế theo order

Sau thì tiếp nhận thông tin order từ nhân viên phục vụ, các bartender sẽ tiến hành pha chế theo đúng công thức, định lượng chuẩn của đồ uống đó hoặc theo nhu cầu riêng của từng khách hàng. Đây là lúc các bartender thể hiện khả năng biến hòa tài tình của mình để cung cấp một hương vị khiến khách hàng hài lòng nhất. Một điều chú ý với bartender là bạn nên kiểm tra lại chất lượng thức uống trước khi phục vụ khách hàng để tránh những sai sót trong quá trình pha chế.  

3. Dọn dẹp, sắp xếp khu vực làm việc

Nếu như các nhà khoa học có phòng thí nghiệm thì khu vực pha chế chính là “địa phận” riêng của các bartender. Bạn nhất định phải giữ khu vực làm việc của mình luôn sạch sẽ – vệ sinh tủ kệ dụng cụ pha chế – sắp xếp dụng cụ chuyên dụng gọn gàng, đúng nơi quy định. Ngoài ra, để đảm bảo chất lượng nguyên liệu được tốt nhất, bạn nên vệ sinh tủ mát, tủ chứa đồ thường xuyên, tối thiểu 2 ngày/1 lần.

4. Phối hợp lên ý tưởng mới cho menu

Nếu là một bartender chuyên nghiệp đã làm việc ở nhiều môi trường khác nhau. Nhiệm vụ của bạn không chỉ là pha chế theo những menu cũ, bạn phải cố gắng học hỏi để nâng cao kỹ năng pha chế của mình, sử dụng khả năng sáng tạo không giới hạn để cùng với những bartender khác lên ý tưởng cho những loại đồ uống mới, hương vị mới nhằm thu hút khách hàng. Sáng tạo ra một thức uống mới đầy hấp dẫn cũng là một cách giúp bạn ghi điểm trong mắt ông chủ và có khả năng tăng thu nhập cho chính mình.

Theo Viecngay.vn