Việc Làm Thêm Bảo Vệ Cho Sinh Viên Có Gì Đặc Biệt?

việc làm thêm bảo vệ cho sinh viên
việc làm thêm bảo vệ cho sinh viên

Nhân viên bảo vệ là những người trực tiếp bảo vệ tài sản của cửa hàng cũng như đảm bảo trật tự an ninh cho khách hàng ghé đến. Mặc dù bị giới hạn bởi một số tính chất đặc thù như thể trạng, giới tính…việc làm thêm bảo vệ vẫn hấp dẫn không ít các bạn sinh viên. Vậy điều gì đã khiến việc làm thêm bảo vệ cho sinh viên đặc biệt như thế? Cùng tìm hiểu nhé!

việc làm thêm bảo vệ cho sinh viên
Việc làm thêm bảo vệ cho sinh viên cần sự tận tụy, bền bỉ và chịu khó

1. Công việc chính của một nhân viên bảo vệ là gì?

Nhiệm vụ của một nhân viên bảo vệ khá đơn giản, không yêu cầu nhiều kinh nghiệm và kỹ năng, chỉ cần bạn có nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm. Một số công việc của nhân viên bảo vệ như:

– Trông coi xe, giữ gìn tài sản cho khách hàng: Các nhà hàng hay quán ăn đều yêu cầu nhân viên bảo vệ chủ động hướng dẫn chỗ đỗ xe, dắt xe cho khách. Giám sát xe cẩn thận, tránh làm hư hỏng, mất mát tài sản trên xe của khách – đảm bảo trả đúng xe cho khách khi ra về.

– Xử lý những tình huống phát sinh: Trong nhà hàng, khách sạn không thể tránh khỏi việc xảy ra những tình huống ,ngoài ý muốn gây ồn ào ảnh hưởng đến khách hàng. Nhiệm vụ của một bảo vệ là ngăn cản những hành vi đó, đảm bảo an ninh, khiến khách hàng cảm thấy an toàn và thoải mái nhất

– Hỗ trợ sửa chữa tài sản của nhà hàng: Một người bảo vệ, ngoài giữ gìn sự an toàn cho khách hàng, bạn còn phối hợp và hỗ trợ các bộ phận khác: phục vụ, thu ngân…trong việc sửa chữa, bảo trì tài sản của nhà hàng.

2. Nghề cần sự tận tụy

Khác với các công việc khác, một nhân viên bảo vệ chủ yếu ở bên ngoài cửa hàng, “dãi nắng, dầm mưa”, chính vì thế công việc này đòi hòi tính cách tận tụy, bền bỉ, chịu khó. Tận tụy thể hiện ở việc tập trung cho công việc, không bị phân tán chú ý, không nghĩ đến việc khác, tìm mọi cách để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Người bảo vệ tận tụy không thể ngủ gật khi đang trong ca kíp; không làm việc riêng hay tập trung tán gẫu, nói chuyện hoặc đi khỏi vị trí được phân công.

3. Cơ hội việc làm lớn

Nhà hàng, quán ăn, khách sạn, cửa hàng, công ty.. hay tất cả mọi nơi đều cần có bảo vệ. Cơ hội việc làm với ngành này là rất lớn. Bạn có thể dễ dàng tìm được thông tin tuyển dụng tại các website tìm việc như Viecngay.vn, Jobstreet….