Việc Làm Thêm Pha Chế Quầy Bar Có Gì Đặc Biệt?

việc làm thêm pha chế quầy bar có gì đặc biệt

Việc làm thêm pha chế tại quầy bar hiện vẫn còn là ngành khá mới mẻ tại Việt Nam.  Đây là công việc sẽ tạo ra những thức uống tuyệt vời như: rượu, cocktail..phục vụ khách hàng. Nhờ tính chất sáng tạo, năng động cùng cơ hội phát triển nghề nghiệp lớn đã giúp việc làm thêm pha chế này thu hút sinh viên. Cùng tìm hiểu những điều khiến cho công việc này trở nên đặc biệt nhé! 

việc làm thêm pha chế quầy bar
Công việc làm thêm pha chế tại quầy bar đang dần chiếm cảm tình và trở thành lựa chọn việc làm thêm lý tưởng cho nhiều bạn sinh viên

1. Khả năng giao tiếp tương tác với mọi người được nâng cao

Việc làm thêm pha chế tại quầy bar sẽ giúp bạn cải thiện kĩ năng giao tiếp bằng cách phải tương tác nhiều với những người xung quanh. Khi giao tiếp với khách hàng, ngoài việc pha chế, bạn cần phải trò chuyện để hiểu tâm lý họ, giải thích nguồn gốc, xuất xứ các nguyên liệu, tư vấn các loại đồ uống sao cho phù hợp. Do vậy, sau khi làm pha chế tại quầy bar, chắc chắn bạn sẽ nâng cao được khả năng giao tiếp của mình. 

2. Rèn luyên sự khéo léo, linh hoạt cùng một trí nhớ tốt 

Yêu cầu tối thiểu của những nhân viên pha chế là phải có trí nhớ tốt để nhớ được hàng trăm công thức đồ uống khác nhau. Không chỉ vậy, pha trộn khéo léo, có sự biến tấu, sáng tạo để tạo nên những thức uống mới cũng là điều chắc chắn một nhân viên pha chế sẽ phải làm.Nếu bạn cảm thấy mình có một đầu óc không ngừng sáng tạo, yêu thích, luôn muốn tìm tòi những điều mới mẻ và đặc biệt khéo léo thì công việc này sẽ phù hợp với bạn. 

>> Tìm kiếm công việc làm thêm về pha chế chất lượng tại: https://www.viecngay.vn/

3. Giúp làm quen với việc chịu áp lực trong công việc

Việc pha chế có thể áp lực, đặc biệt nếu bạn làm việc ở một quán bar đông khách và chỉ duy nhất 1 nhân viên pha chế trong ca làm việc này. Làm nhân viên pha chế thường phục vụ 5,7 khách cùng lúc, khả năng quản lý thời gian của bạn cũng sẽ tăng đáng kể khi theo đuổi công việc pha chế tại quầy bar.

4. Có cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng mức lương cao

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng quầy bar đang ngày càng rất lớn. Điều này, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho những bạn đã, đang và sắp theo đuổi nghề này. Vô số khách sạn, nhà hàng, khu resort cao cấp mọc lên thì bạn sẽ thấy cơ hội việc làm khi trở thành một nhân viên quầy bar là cực kỳ lớn. Bạn đã có thể đi làm ngay với mức lương khởi điểm từ 4-5 triệu đồng/tháng. Nếu chịu khó nổ lực tích lũy kinh nghiệm và học hỏi, bạn sẽ có thể tiến xa hơn, trở thành chuyên viên đào tạo hoặc quản lý quầy bar với mức lương trên hai chữ số.

Theo Viecngay.vn