Nhiệm Vụ Và Vai Trò Của Nhân Viên Trưng Bày Sản Phẩm

việc làm thêm nhân viên trưng bày sản phẩm

Việc làm thêm nhân viên trưng bày sản phẩm là công việc được đánh giá cao và giữ vai trò quan trọng đối với một thương hiệu, nhãn hàng. Đảm bảo cho khách hàng bị thu hút, đảm bảo cho sản phẩm luôn được bày trí đúng chuẩn quy định… là những công việc mà nhân viên trưng bày sẽ phải làm. Vậy những vai trò và nhiệm vụ cụ thể của việc làm này là gì? Cùng tìm hiểu ngay  dưới đây nhé!

việc làm thêm nhân viên trưng bày sản phẩm
Việc làm thêm trưng bày sản phẩm là công việc giúp tạo ấn tượng và thu hút khách hàng về sản phẩm, thương hiệu

1. Nhân viên trưng bày sản phẩm là ai?

Nhân viên trưng bày sản phẩm (Visual Merchandise) là người đảm nhận việc sắp xếp và trình bày sản phẩm sao cho hiệu quả và đẹp mắt nhất. Là một nhân viên trưng bày, bạn có thể sử dụng nhiều hình thức, cách thức trưng bày khác nhau nhưng miễn sao thu hút chú ý và kích thích khách mua hàng. Tuy nhiên tùy theo yêu cầu thì nhân viên trưng bày sản phẩm có thể chỉ cần sắp xếp lại hàng hóa theo những yêu cầu có sẵn của nhãn hàng, thương hiệu mà không phải sáng tạo ra cách thức trình bày.

>> Tìm hiểu chi tiết về nhân viên trưng bày sản phẩm tại: http://blog.topcv.vn/nhan-vien-trung-bay-san-pham-la-gi/

2. Vai trò của nhân viên trưng bày sản phẩm là gì? 

– Giúp tạo ấn tượng tốt và thu hút khách hàng về sản phẩm và thương hiệu

– Góp phần xây dựng nên đặc trưng cho từng cửa hàng và thương hiệu

– Giữ vai trò quan trọng trong việc nâng cao doanh số và số lượng bán hàng

3. Nhiệm vụ của nhân viên trưng bày sản phẩm là gì?

– Lên lịch đi thị sát các cửa hàng

Nhiệm vụ thường ngày mà các nhân viên trưng bày sản phẩm phải làm đó là đi thị sát các cửa hàng. Không chỉ đảm nhận việc trang trí một cửa hàng nhất định, việc làm thêm nhân viên trưng bày sản phẩm yêu cầu bạn phải trang trí cho rất nhiều cửa hàng của cùng thương hiệu đó. Nếu không đi thị sát cửa hàng trước, bạn sẽ không biết được mình sẽ cần những dụng cụ gì hay làm những gì tại mỗi cửa hàng. Hơn nữa, đi thị sát cũng sẽ giúp bạn biết được tình hình cửa hàng và có cách trang trí và sắp xếp phù hợp nhất.

– Giám sát, đảm bảo các sản phẩm và không gian cửa hàng luôn ngăn nắp, sạch sẽ 

Nhiệm vụ thứ 2 mà một nhân viên trưng bày sản phẩm phải làm đó là đảm bảo sản phẩm và cửa hàng luôn ngăn nắp, sạch sẽ. Dù bạn sắp xếp,trang trí sản phẩm, cửa hàng đẹp đến mấy nhưng không gian bừa bộn, thiếu sạch sẽ thì cũng vô tác dụng mà thôi. Chả khách hàng nào muốn đi thử hay mua đồ tại một nơi thiếu tính chuyên nghiệp như vậy cả

– Trưng bày, sắp xếp hàng hóa theo đúng chuẩn quy định tại cửa hàng, nhãn hiệu

Việc làm thêm nhân viên trưng bày sản phẩm yêu cầu bạn phải trang trí và sắp xếp hàng hóa theo đúng chuẩn quy định của nhãn hiệu. Những sản phẩm mới, sản phẩm khuyến mại hay sản phẩm cần chú trọng bán nhiều… tất cả đều sẽ cần bạn sắp xếp một cách khoa học và quan trọng nhất là đúng chuẩn.

– Sáng tạo và sắp xếp sản phẩm một cách đẹp mắt và thu hút khách hàng 

Nếu chỉ trình bày sản phẩm và trang trí cửa hàng theo đúng chuẩn thì chắc chắn công việc này đã không được đánh giá cao đến vậy. Khả năng sáng tạo về cách thức, bố cục sao cho thật đặc biệt, thu hút là điều mà một nhãn hiệu cần ở nhân viên trưng bày sản phẩm. Tùy theo độ nhạy bén sản phẩm, tính thẩm mỹ của mỗi người mà có thể sáng tạo ra những cách thức  riêng biệt cho mỗi cửa hàng khác nhau. Đây hứa hẹn sẽ là công việc đầy thú vị mà bạn nên thử sức đó!

>> Click Viecngay.vn để tìm kiếm công việc nhanh nhất và uy tín nhất 

Theo Viecngay.vn