Việc Làm Thêm Nhân Viên Bán Hàng Thời Trang: Những Nỗi Khổ Không Ai Thấu

Việc làm thêm nhân viên bán hàng thời trang

Khi nhắc đến việc làm thêm nhân viên bán hàng thời trang, người ta thường nghĩ đến một công việc khá rảnh rỗi và nhàn hạ. Thế nhưng thực tế đâu phải như vậy. Khi bạn trực tiếp làm nhân viên, bạn sẽ phải chịu đựng và chứng kiến vô vàn điều xảy ra. Tuy nhiên chỉ nói không thì chắc không ai có thể tin được đúng không nào? Những “nỗi khổ không ai thấu” của nhân viên bán hàng ngay dưới đây sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại.

Việc làm thêm nhân viên bán hàng thời trang
Nhân viên bán hàng thời trang với những nổi khổ “không ai thấu”

1. Khách làm rách, hỏng đồ

Khi bán hàng thời trang, việc cho khách thử đồ trước khi mua là điều dĩ nhiên. Thế nhưng, chẳng phải ai cũng biết nhẹ nhàng và giữ gìn những bộ quần áo mới đó. Chuyện khách thử đồ xong làm rách, làm xước, làm bẩn, lem son lên quần áo là điều diễn ra “như cơm bữa”. Vậy ai sẽ là người chịu trận với những bộ quần áo đó? Chắc chắn là nhân viên bán hàng ca đó và chủ cửa hàng đúng không nào. Không chỉ vậy, nhiều khách thử đồ xong còn khiến quần áo có mùi hôi, khó chịu khó mà bán cho ai được.

2. Chịu cảnh mất đồ lia lịa

Không chỉ hỏng đồ, mất đồ là điều mà nhiều cửa hàng, đặc biệt là nhân viên bán hàng phải chịu. Mặc dù có camera, có tủ để đồ cho khách thế nhưng nhiều bộ đồ cứ “không cánh mà bay”. Nhiều vị khách nhân lúc nhân viên không để ý, cửa hàng đông khách đã “tiện tay” lấy cho mình vài bộ đồ mà không trả tiền. Kết quả là nhân viên bán hàng đứng ca đó phải chịu trách nhiệm hoàn toàn. Nhẹ là vài chục, nhiều là vài trăm, vài triệu với món đồ đó. Lương thì không được bao nhiêu mà cứ phải chịu cảnh đền tiền, nỗi khổ này ai thấu?

3. Dễ bị thôi miên, ăn cắp tiền 

Không chỉ ăn cắp quần áo,  ăn cắp tiền là điều mà nhiều cửa hàng thời trang đã gặp phải. Những kẻ gian đã lợi dụng nhiều chiêu trò khiến nhân viên bị đau đầu, thôi miên khiến họ nghe lời răm rắp và tự đưa tiền cho chúng. Cũng chính vì vậy mà hiện nay, nhiều nhân viên bán hàng, thu ngân hay để tỏi hay tinh dầu tỏi ở quầy tính tiền, trong ngăn tiền để tránh bị kẻ xấu lừa lấy hết tiền bạc.

Đọc xong 3 điều trên, chắc chắn bạn sẽ hiểu được phần nào những nỗi khổ của nhân viên bán hàng thời trang. Hãy là một người mua hàng văn minh để nhân viên không phải chịu những “nỗi khổ không tên” đó nhé!

Theo Viecngay.vn