4 kỹ năng nhân viên bán hàng bạn cần trang bị để xin việc thành công

Việc làm nhân viên bán hàng yêu cầu những kỹ năng gì?
Việc làm nhân viên bán hàng yêu cầu những kỹ năng gì?

Việc làm nhân viên bán hàng – một công việc tiếp xúc với khách hàng nhiều và được coi như là bộ mặt của một công ty hay cửa hàng, doanh nghiệp. Là một nhân viên bán hàng, bạn cần phải nắm rõ công việc mình làm cần gì và bản thân mình phải bổ sung những gì để phù hợp. Dưới đây chính là 4 kỹ năng nhân viên bán hàng mà bất kì nhân viên bán hàng nào cũng cần phải có. Cùng Blog.TopCV tìm hiểu dưới đây nhé! 

việc làm nhân viên bán hàng
Việc làm nhân viên bán hàng yêu cầu những kỹ năng gì?

Tình hình tuyển dụng việc làm nhân viên bán hàng

Những năm gần đây, nhiều ngành nghề trở nên thu hút các nhân lực trẻ. Nhân viên bán hàng là việc làm được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bên cạnh mức lương cứng, những người nhân viên bán hàng có thể nhận được mức hoa hồng hấp dẫn. Việc làm nhân viên bán hàng yêu cầu bạn phải làm rất nhiều công việc trong ngày từ dọn dẹp đến sắp xếp, tư vấn, nhận trả hàng hóa,… Một nhân viên bán hàng khéo léo sẽ giúp khách hàng cảm thấy thoải mái, vui vẻ và khiến họ sẵn sàng chi trả một số tiền nhất định để mua hàng hóa, từ đó nhận về mức hoa hồng trong mơ.

4 kỹ năng nhân viên bán hàng bạn cần trang bị

Kỹ năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp và nắm bắt tâm lý được coi là kỹ năng nhân viên bán hàng quan trọng nhất. Tuy bạn chưa có hoặc không có kinh nghiệm lâu năm trong công việc này nhưng điều bạn cần phải tự chuẩn bị đó là kỹ năng giao tiếp cơ bản. Ngoài ra, việc nắm bắt tâm lý khách hàng tốt sẽ giúp bạn có cách tư vấn “chuẩn” nhất cho từng người khác nhau.

Kỹ năng sắp xếp khoa học, đẹp mắt

Trong một cửa hàng, sản phẩm/hàng hóa phải được sắp xếp và trình bày đẹp mắt mới có khả năng thu hút được khách hàng. Làm một nhân viên bán hàng,nhiệm vụ thường ngày của bạn sẽ là sắp xếp chúng sao cho khoa học và đẹp mắt nhất. Vì vậy, nếu không kỹ năng, bạn sẽ không thể giải quyết vấn đề tưởng chừng như đơn giản này được đâu.

4 kỹ năng nhân viên bán hàng bạn cần trang bị
4 kỹ năng nhân viên bán hàng bạn cần trang bị

>>> Xem thêm: Nhân viên bán hàng là gì? Mô tả công việc và kỹ năng cần thiết

Kỹ năng giải quyết tình huống 

Muốn trúng tuyển việc làm nhân viên bán hàng, bạn phải trang bị kỹ năng giải quyết tình huống. Những vị khách khó tính, những tình huống, xung đột bất ngờ…đứng trước những vấn đề đó, nhân viên bán hàng phải làm gì? Tất nhiên câu trả lời là giải quyết êm thấm đúng không nào. Bất kì công việc nào cũng cần đến kỹ năng giải quyết tình huống và bán hàng là công việc cần hơn cả. Nếu nhân viên không giữ được bình tĩnh, suy nghĩ và giải quyết vấn đề nhanh chóng, thuận lợi sẽ khiến cho khách hàng trở nên cáu gắt và khó chịu. Hơn cả, điều đó sẽ làm ảnh hưởng xấu đến cửa hàng cũng như đến uy tín của cửa hàng.

Kỹ năng quản lý và bao quát công việc 

Nếu không có kỹ năng bao quát và tự quản lý công việc, bạn sẽ không thể nào hoàn thiện toàn bộ nhiệm vụ được giao trong ca làm của mình được. Kỹ năng bao quát công việc sẽ giúp bạn quản lý được thời gian làm việc, định hình được việc mình sẽ làm, mình cần phải làm trước khi hết ca làm và ra về. Nếu bạn có kỹ năng này tốt, công việc bán hàng sẽ trở nên nhàn hơn rất nhiều.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về một số kỹ năng nhân viên bán hàng quan trọng nhất mà bạn cần phải trang bị. Nếu muốn trở thành một nhân viên bán hàng xuất sắc, thăng tiến nhanh thì việc trang bị những kỹ năng và kinh nghiệm làm việc là điều hết sức cần thiết. Nếu bạn muốn tìm việc làm nhân viên bán hàng thì hãy nhanh chóng truy cập vào TopCV để tìm việc làm nhé.