Việc Làm Thêm Cho Sinh Viên Ngoại Thương Mà Bạn Nên Thử

Việc làm thêm cho sinh viên Ngoại Thương
Việc làm thêm cho sinh viên Ngoại Thương

Không phải ngẫu nhiên mà từ xưa tới nay, cái tên Đại học Ngoại Thương luôn luôn thu hút được những nhà tuyển dụng. Bởi lẽ, sinh viên Ngoại Thương thường được biết đến là những con người năng động, giỏi giang và có chuyên môn cao. Tuy nhiên, để có thêm được vốn sống, kinh nghiệm hay các mối quan hệ thì sinh viên Ngoại Thương cũng chọn cách đi làm thêm như bao bạn trẻ khác. Vậy những công việc đó là gì? 3 việc làm thêm cho sinh viên ngoại thương dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc đó của bạn. 

1. Dạy thêm/ Gia sư

Có lẽ cụm từ sinh viên làm gia sư đã ngày càng trở nên quen thuộc với chúng ta. Cũng giống như bất kì ngành học nào khác, sinh viên Ngoại Thương cũng lựa chọn đi dạy tại các trung tâm hay làm gia sư tại nhà khá nhiều. Công việc gia sư hay đi dạy thêm mặc dù không giúp nâng cao chuyên môn nhiều nhưng sẽ giúp rèn luyện thêm kỹ năng giảng giải, diễn đạt, kỹ năng tự tin, giao tiếp trước nhiều người. Có thể thấy gia sư tiếng anh chính là công việc được nhiều sinh viên tại ngôi trường này lựa chọn.

2. Nhân viên Sales

việc làm nhân viên sales cho sinh viên ngoại thương
Công việc nhân viên Sales sẽ giúp bạn nâng cao và học hỏi được nhiều kỹ năng cần thiết

Sale hiểu theo nghĩa đơn thuần chính là bán hàng và nhân viên sales chính là nhân viên bán hàng. Đây là công việc bạn có thể dễ dàng bắt gặp nếu theo học ngành kinh tế hay marketing. Việc làm nhân viên sale sẽ giúp bạn tiếp xúc với nhiều người, nâng cao khả năng thuyết phục người khác của bản thân. Bởi vì, nếu không giỏi thuyết phục thì làm sao có thể khiến khách hàng mua hay lựa chọn sản phẩm của mình được đúng không nào? Vì thế, đây là một công việc đáng để bạn thử sức khi còn đang là sinh viên nhé.

3. Nhân viên phục vụ

Nhân viên phục vụ là nghề khá vất vả và nghe qua có phần không liên quan đến ngôi trường Ngoại Thương cũng như các ngành học trong trường. Tuy nhiên, những kinh nghiệm khi làm một nhân viên phục vụ sẽ giúp bạn rất nhiều cho công việc sau này. Thứ nhất, bạn có thể học hỏi được cách thức, tác phong làm việc của công ty, của người quản lý. Thứ hai, việc làm nhân viên phục vụ được tiếp xúc với nhiều người sẽ khiến bạn có thể trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp, ứng xử. Đặc biệt, điều lợi nhất khi được làm trong một môi trường có nhiều người và được gặp gỡ nhiều người mới đó là bạn sẽ có thêm nhiều mối quan hệ làm tiền đề cho sau này.

Tuy không phải những công việc “cao siêu” như tưởng tượng nhưng bạn nên thử 3 công việc đã được gợi ý ở trên khi còn là sinh viên Ngoại Thương. Vừa giúp có thêm thu nhập, vừa giúp có thêm kinh nghiệm sau này thì còn gì bằng nữa. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết tìm việc ở đâu thì Viecngay.vn chính là địa chỉ tin cậy mà bạn có thể tìm kiếm công việc nhanh và phù hợp nhất với mình nhé !