Việc Làm Thêm Bảo Vệ Nhà Hàng – 5 Kỹ Năng Đặc Biệt Cần Phải Có

Việc làm thêm bảo vệ nhà hàng
Việc làm thêm bảo vệ nhà hàng

Việc làm thêm bảo vệ nhà hàng là một công việc đang thu hút nhiều bạn sinh viên trong thời gian gần vì nhu cầu lớn, công việc không đòi hỏi quá nhiều kinh nghiệm hay quá nhiều kiến thức chuyên môn như các ngành nghề khác. Việc làm bảo vệ là công việc giúp ngăn chặn những việc xấu có thể xảy ra, gây thiệt hại cho con người và tài sản. Vậy việc làm bảo vệ yêu cầu những kỹ năng đặc biệt gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé!

việc làm thêm bảo vệ nhà hàng
Việc làm thêm bảo vệ nhà hàng đòi hỏi bạn phải có những kỹ năng nhất định

1. Kĩ năng giao tiếp và ứng xử

Làm được nghề bảo vệ đòi hỏi bạn phải có sự giao tiếp với mọi người trong các tình huống hàng ngày. Tuy không quá đòi hỏi về kĩ năng giao tiếp liên tục và quá nhiều như các nghề khác như bán hàng, lễ tân,… nhưng biết được những quy tắc ứng xử tối thiểu văn minh lịch sự sẽ giúp cho bạn có thể giải quyết với các vấn đề khẩn cấp bình tĩnh, dễ dàng và giữ cho môi trường làm việc lịch thiệp và văn minh hơn.

2. Kỹ năng tự vệ

Công việc bảo vệ đòi hỏi mỗi nhân viên phải có kỹ năng tự vệ. Kỹ năng tự vệ  là nghệ thuật đánh bại một kẻ tấn công, bất kể bạn có yếu thế hơn hay không có vũ khí, không dựa vào sức mạnh, mà ăn nhau tốc độ và sự táo bạo trong các tình huống nguy hiểm. Nếu bạn phải đối mặt với những tình huống xấu hay những kẻ xấu, bạn sẽ làm thế nào? Chắc chắn những kỹ năng phòng vệ sẽ giúp bạn tự bảo vệ bản thân, khách hàng và tránh được điều xấu xảy ra. Vì vậy, trước khi làm công việc bảo vệ, bạn có thể trang bị thêm cho mình những khọc khóa học võ hoặc những khóa học tự vệ.

3. Kỹ năng nhận xét, phán đoán

Với nhiệm vụ giữ trật tự an ninh, bảo vệ người dân và tài sản, bảo vệ luôn chú ý đến mọi điều xung quanh, kể cả nhỏ nhặt nhất. Những kẻ xấu luôn luôn tận dụng những sơ hở, có thể là cải trang để đột nhập, phá hoại nên bảo vệ chắc chắn phải đề phòng và phán đoán được tình hình ngay lập tức. Đây là kỹ năng rất cần thiết nếu muốn hoàn thành tốt những công việc được giao.

4. Kỹ năng xử lý tình huống

Việc làm thêm bảo vệ tại nhà hàng là cơ hội để bạn tiếp xúc, mở rộng mối quan hệ nhưng cũng sẽ khiến bạn phải xử lý nhiều tình huống khác nhau. Sẽ có những lúc bạn gặp phải nhưng tình huống bất ngờ và đòi hỏi bạn phải khéo léo xử lí tình huống trong tích tắc. Nếu không biết cách xử lý những tình huống khẩn cấp một cách hiệu quả, thì không những bạn sẽ gặp khó khăn, mà còn dẫn đến rủi ro về tính mạng của mình, và cả người khác. Vì vậy, nếu không có kỹ năng này, công việc sẽ trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

5. Kĩ năng chịu được áp lực cao

Làm công việc bảo vệ đòi hỏi bạn phải đối mặt với nhiều áp lực, công việc luôn phải đặt lời ích của người khác lên trên lợi ích của bản thân trong những tình huống nguy hiểm. Bạn sẽ không gặp ít khó khăn và vất vả, đối mặt với áp lực phải bảo vệ con người và tài sản nhiều. Khi có quá nhiều công việc vào một thời điểm cần xác định mức độ quan trọng và khẩn cấp của từng việc để xếp thời gian giải quyết hợp lý. Do đó kĩ năng này là vô cùng cần thiết nếu như bạn muốn trở thành bảo vệ.

Theo Viecngay.vn