Những điều cần biết khi ứng tuyển và làm việc tại Samsung

Năm 2023, Samsung tiếp tục đứng đầu lần thứ 4 liên tiếp danh sách xếp hạng “Những nhà tuyển dụng tốt nhất thế giới” do Forbes bình chọn (qua khảo sát hơn 170.000 nhân viên trên 50 quốc gia khác nhau). Sức hút của gã khổng lồ về thiết bị điện tử và smartphone tại Việt Nam cũng không hề nhỏ, được làm việc tại Samsung là mong ước của hàng ngàn ứng viên. Vậy quy trình ứng tuyển thế nào? Môi trường làm việc tại Samsung ra sao? Trong bài viết này Blog.topcv.vn đồng hành cùng bạn để tìm hiểu và giải quyết những vấn đề trên.

Tổng quan về Samsung

1. Samsung

Thành lập năm 1938, Samsung là một trong những tập đoàn lớn nhất Hàn Quốc, có trụ sở chính ở Seoul. Tới năm 2023, Samsung đã có tổng số lượng nhân viên làm việc cho tập đoàn này là 270.327 người.

Tổng quan về Samsung
Tổng quan về Samsung

Samsung thường nổi tiếng với những chiếc điện thoại thông minh, tivi hay máy giặt, v.vv… Nhưng thực chất, tập đoàn Samsung tham gia vào rất nhiều mảng, bao gồm: Samsung Electronics – công ty điện tử lớn nhất thế giới; Samsung Heavy Industries – công ty đóng tàu lớn thứ 2; Samsung Engineering và C&T, Samsung Life Insurance, Samsung Everland Samsung Techwin và Cheil Worldwide.

2. Samsung Việt Nam

Có mặt tại Việt Nam kể từ năm 1996, cho tới nay Samsung Việt Nam đã có 5 công ty là:

 • Samsung Electronics Việt Nam (SEV): Nhà máy sản xuất linh kiện, lắp ráp thiết bị di động, đặt tại KCN Yên Phong 1, xã Yên Trung, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.
 • Samsung Electronics Vietnam Thái Nguyên(SEVT): Nhà máy sản xuất linh kiện và lắp ráp thiết bị di động, đặt tại KCN Yên Bình, phường Đồng Tiến, thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.
 • Samsung CE Complex (SEHC): Tổ hợp sản xuất hàng điện tử tiêu dùng của Samsung tại Khu Công nghệ cao Tp.HCM với khoảng 6.000 nhân viên.
 • Samsung Vina Electronics (SAVINA): Đơn vị phụ trách các hoạt động Sale và Marketing của Samsung tại Việt Nam có trụ sở chính tại tòa nhà Bitexco, Q1, Tp. HCM
 • Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Samsung Việt Nam (SRV): có trụ sở tại đường Hoàng Minh Thảo, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội. Hiện có hơn 2.000 kỹ sư đang làm việc tại đây.

Tại Việt Nam, Samsung đánh mạnh vào mảng thiết bị điện tử, đặc biệt là điện thoại thông minh. Hiện tại, hơn 50% điện thoại thông minh của Samsung bán trên thị trường thế giới là sản phẩm được sản xuất tại Việt Nam (Made in Viet Nam).

Tổng nhân lực Samsung Việt Nam có khoảng 100.000 nhân viên đang làm việc tại các nhà máy trên khắp vùng miền Việt Nam.

Có một và sự thật thú vị về số lượng nhân viên đông đúc của Samsung Việt Nam như sau

Hiện có hơn 73.000 cán bộ, nhân viên đang hoạt động tại các nhà máy của Samsung.

Mỗi ngày có 134.000 suất ăn miễn phí cho nhân viên; 14,8 tấn gạo; 19,8 tấn rau; 9,8 tấn thịt, cá các loại; 9 tấn dưa hấu và 21.150 quả trứng được tiêu thụ. Và một ngày, các nhân viên của Samsung cần dùng tới… 4.600 cuộn giấy vệ sinh… Ngoài ra, có tới 430 chiếc xe buýt được sử dụng để đưa đón người lao động.

Vì đông nhân viên nữ, đa phần trẻ tuổi nên một tháng, ở Samsung Việt Nam, có tới gần 600 người… mang bầu.

Gợi ý việc làm

Tổng hợp 1000+ Cơ hội việc làm tốt nhất tại Topcv.vn trên 63 tỉnh thành . Ứng tuyển ngay!

Kinh nghiệm ứng tuyển vào Samsung Việt Nam

Các ứng viên tham gia ứng tuyển để làm việc chính thức tại Samsung được chia ra làm 3 loại đối tượng. Tương ứng là 3 cách thức ứng tuyển khác nhau:

1. Kì thi tuyển GSAT dành cho ứng viên mới tốt nghiệp

Vào năm 2022, hơn 2400 cử nhân, kỹ sư dự thi GSAT Ứng tuyển làm việc tại các nhà máy sản xuất/trung tâm R&D của Samsung Việt Nam.

Thời gian: 2 lần/năm, trong khoảng tháng 4 – 6 và tháng 10 – 12.

Địa điểm: Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Khách sạn Mường Thanh Luxury tại Bắc Ninh và Khách sạn May Plaza tại Thái Nguyên.

Mục đích: GSAT (Global Samsung Aptitude Test) là bài kiểm tra năng lực Samsung toàn cầu nhằm tuyển dụng nhân lực chất lượng cao cho tất cả công ty thuộc Tập Đoàn Samsung trên thế giới.

Đối tượng: Ứng viên cả 2 miền Nam, Bắc cho các Kỹ sư hoặc Cử nhân mới tốt nghiệp Đại học có ít hoặc không có kinh nghiệm.

Quy trình ứng tuyển:

1. Nộp hồ sơ:

Để được tham gia vào vòng thi GSAT, bạn cần nộp hồ sơ đăng ký online qua website tuyển dụng chính thức và duy nhất samsungcareers.com.vn.

Bước 1: Đăng ký mới tài khoản và đăng nhập (nếu bạn đã có tài khoản, bỏ qua bước đăng ký mới)

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, Ứng viên quay lại Trang chủ, chọn mục Nghề nghiệp > Nhân viên mới hoặc chọn mục “tuyển dụng nhân viên mới tốt nghiệp”.

Bước 3: Điền thông tin gồm:

 • Địa điểm lựa chọn mặc định là Miền Bắc – Hà Nội;
 • Ứng viên lựa chọn 03 công ty mong muốn làm việc theo thứ tự ưu tiên giảm dần;
 • Chọn lĩnh vực phù hợp với kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm (3 lĩnh vực) gồm:

#1. Nghiên cứu & Phát triển phần mềm, phần cứng, kiểm thử và Dịch vụ IT.

#2. Khối Kỹ thuật: Quản lý sản xuất, Chất lượng, Tự động hóa, Linh kiện…

#3. Khối Hỗ trợ: Mua hàng, Logistics, Hành chính – Nhân sự, Tài chính – Kế toán, IT, EHS 

 • Điền thông tin Học vấn (Đại học, Sau đại học nếu có)
 • Bổ sung thêm thông tin về kinh nghiệm (nếu có)
 • Đính kèm hồ sơ gồm bảng điểm, CV, Chứng chỉ, Bằng tốt nghiệp, thư giới thiệu, thư xin việc. Trong đó, bảng điểm có dấu xác nhận từ Phòng đào tạo hoặc in ảnh chụp bảng điểm từ website của nhà trường (không cần dấu xác nhận). Tổng kích thước các tệp đính kèm tối đa cho phép: 1,5MB.
 • Trả lời 2 câu hỏi mở: (1) Hãy cho chúng tôi biết về bạn, cũng như chia sẻ những dự án hoặc công việc bạn đã từng trải qua (Trong khoảng từ 500 đến 1400 ký tự bao gồm cả khoảng trống). (2) Hãy nêu lí do tại sao SAMSUNG nên tuyển dụng bạn?
 • Kiểm tra và nộp đơn

Lưu ý khi nộp hồ sơ cần đính kèm đầy đủ các file:

 • Sơ yếu lý lịch (Resume): Word/ Excel/ PDF.
 • Thư xin việc (Cover Letter): Word.
 • Bằng tốt nghiệp đại học.
 • Chứng chỉ khác(nếu có).
 • Bảng điểm: Scan hoặc chụp màn hình bảng điểm trên website trường.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp: Scan.
 • Các giấy tờ khác (nếu có).

>>> Kinh nghiệm trả lời phỏng vấn thi GSAT vào samsung

2. Thi GSAT

Nếu hồ sơ phù hợp, qua mail, ứng viên sẽ được mời tham dự vòng thi tuyển GSAT. Với ba dạng bài: Khả năng toán học, Khả năng suy luận và Tư duy bằng hình ảnh. Phương thức làm bài thi là trắc nghiệm, thời gian làm bài tổng cộng là 90 phút.

Dạng bài thi Nội dung
Khả năng toán học Các đồ thị, biểu đồ hoặc các số liệu thống kê sẽ được đưa ra và yêu cầu ứng viên tính toán rồi lựa chọn 1 đáp án đúng. Phần thi sẽ có hai dạng bài, một là kiểm tra khả năng toán học sơ cấp với các dạng bài như các bài toán trung học cơ sở; hai là dạng bài thi tính toán nhanh, và tất nhiên, không dùng máy tính.
Khả năng suy luận   (IQ toán học) Các dạng số, một số các mối liên quan sẽ được đưa ra và yêu cầu ứng viên suy ra các quy luật để tìm một số bị ẩn đi.
Khả năng tư duy hình học   (IQ hình học) Đề bài có thể đưa ra các hình chiếu và yêu cầu ứng viên tìm hình chiếu trục đo với nhiều góc nhìn, hoặc đưa ra các tờ giấy, khoan 1 mũi khoan lên tờ giấy đã được gập nhiều lần để tạo thành các hình tròn và yêu cầu ứng viên tưởng tượng khi mở tờ giấy ra các hình tròn ở nằm ở các vị trí nào trên tờ giấy (đưa hình 2D và yêu cầu chọn hình 3D tương ứng)

Với Khả năng toán học thì các dạng bài sẽ không quá khó nhưng ứng viên cần thật cẩn thận trong việc tính toán, hãy trung thực và tuân thủ chặt chẽ theo hiệu lệnh của người hướng dẫn.

Với hai dạng bài còn lại thì khá khó, theo kinh nghiệm của nhiều người thì các ứng viên làm được khoảng 30,40% là tốt rồi. Bí quyết là hãy ôn tập trước các dạng đề IQ, không nên cố gắng tập trung vào những câu quá khó mà hãy nắm chắc những câu “nhẹ nhàng” để ghi điểm. Nếu có câu không biết làm thì cũng không nên bỏ trống quá nhiều, việc khoanh bừa trong trường hợp này cũng sẽ làm tăng cơ hội để bạn lọt vào vòng trong.

Kết quả trả về cho ứng viên sau ngày thi 2 hoặc 3 tuần. Ngoài ra, ứng viên có thể sẽ phải trải qua bài thi tiếng Anh, tương tự như thi TOEIC khi đăng ký làm việc tại khối nhân viên văn phòng.

GSAT diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội

>> Tạo CV chuẩn để ứng tuyển Samsung tại đây.

3. Phỏng vấn

Các ứng viên vượt qua vòng thi GSAT sẽ tiếp tục tham dự vòng Phỏng vấn. Tùy từng năm Samsung sẽ đưa ra lượng vòng cũng như yêu cầu khác nhau, tuy nhiên, trung bình, ứng viên sẽ phải trải qua 3 vòng:

 • Vòng 1: Các câu hỏi về cá nhân, gia đình, kinh nghiệm làm việc, những hiểu biết của ứng viên về công ty, lý do ứng viên lựa chọn Samsung. Lưu ý khi giới thiệu về bản thân ứng viên phải trả lời bằng tiếng Anh.
 • Vòng 2: Những bài toán thực tế sẽ được đặt ra yêu cầu phản ứng và trả lời cụ thể. Những thỏa thuận về tiền lương, địa điểm, cách thức làm việc cũng sẽ được đề cập.
 • Vòng 3: Ứng viên sẽ được các cấp trên và chuyên gia tổng ở Samsung phỏng vấn trực tuyến, mang hơi hướng như một cuộc họp giao ban với yêu cầu ứng viên giải trình rõ hơn lời giải cho bài toán ở vòng 2, cũng như những kinh nghiệm sống, hay vòng này chính để giám khảo hiểu rõ hơn về ứng viên.

Vòng Phỏng vấn chủ yếu là để kiểm tra phản ứng và thái độ của ứng viên, do vậy, bí quyết để vượt qua vòng này là:

 • Có một thái độ nghiêm túc, tự tin, đủ khiêm tốn
 • Nhanh nhẹn, ngôn ngữ sử dụng rõ ràng, mạch lạc.
 • Chấp nhận làm thêm, làm trái ngành, sẵn sàng chịu áp lực
 • Khả năng gắn bó lâu dài với công ty.
 • Khả năng Tiếng Anh khá, biết thêm tiếng Hàn là một lợi thế.

>>> Gợi ý: Câu hỏi phỏng vấn thường gặp và cách trả lời thật thông minh

Ông Lee Cheol Ku – Phó Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ: “Điều mà chúng tôi nhận thấy ở các sinh viên khi tham gia phỏng vấn đó là chỉ có khoảng chưa tới 50% số bạn có thể trả lời một cách logic và tích cực, còn lại các bạn rất trầm, không thể hiện được sự tích cực trong câu trả lời, ý kiến của mình trong quá trình phỏng vấn. Mà người phỏng vấn rất hay căn cứ vào việc các sinh viên có trả lời tích cực hay không, vì vậy các bạn còn thiếu sự chủ động và tích cực trong việc trả lời phỏng vấn và cách thể hiện ý kiến của mình.

Do vậy, ứng viên không nên quá lo lắng về kiến thức chuyên môn mà hãy trung thực và tự tin của khả năng của bản thân, vậy là bạn đã nắm trong tay 50% thành công rồi.

Sau khi trúng tuyển trong đợt tuyển dụng này, ứng viên sẽ có 2 tuần tham gia chương trình đào tạo định hướng. Tiếp đó là 1 tháng được chia về các bộ phận ở nhà máy để thực tập và được phân chia vào các bộ phận, khoảng 1 – 3 tháng tiếp theo ứng viên được đào tạo chuyên môn, chuyên ngành tại Samsung.

Khi bạn đã vượt qua vòng thi Test GSAT của Samsung và bước đến vòng phỏng vấn. Hãy chuẩn thật kỹ từ ăn mặc, cách nói chuyện, tác phong đến những câu trả lời thông minh nhất nhé.

Trung thực và tự tin là bí quyết giúp bạn thành công tại Samsung
Trung thực và tự tin là bí quyết giúp bạn thành công tại Samsung

2. Ứng tuyển trực tiếp dành cho ứng viên từ 4 năm kinh nghiệm trở lên

Tương tự như Vòng Hồ sơ của kỳ thi GSAT, ứng viên cũng cần nộp hồ sơ đăng ký online qua website tuyển dụng chính thức và duy nhất samsungcareers.com.vn. Lưu ý khi nộp hồ sơ cần đính kèm đầy đủ các file tương tự như TopCV đã đề cập ở trên.

Ứng viên sẽ tiếp tục được mời phỏng vấn nếu hồ sơ phù hợp. Cũng như vòng phỏng vấn của trong kỳ tuyển dụng GSAT, ứng viên sẽ được hỏi các câu hỏi liên quan đến kinh nghiệm và khả năng cá nhân.

Ngoài ra, nhà tuyển dụng tìm hiểu sâu về những kiến thức chuyên môn xoay quanh vị trí mà ứng viên đăng ký. Do vậy, hãy tự tin thể hiện những hiểu biết của bạn về công việc mà mình phải làm, kinh nghiệm làm việc có liên quan để tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng nhé.

Những câu hỏi về lịch sử thành lập và những sản phẩm ấn tượng của Samsung cũng có thể sẽ được đặt ra cho ứng viên. Vậy nên, nhằm tăng cơ hội đậu phỏng vấn, bạn hãy tìm hiểu trước về tập đoàn, thể hiện sự quan tâm về tập đoàn theo cách chân thành, trung thực nhất.

Sau khi đã trở thành nhân viên chính thức và làm việc tại Samsung. Nhân viên sẽ làm việc tại các cơ sở của Samsung trên các tỉnh thành, tùy theo mong muốn và vị trí ứng tuyển. Nhân viên ở xa sẽ có xe buýt của công ty đưa đón giữa các tỉnh.

Xem thêm: Kinh nghiệm phỏng vấn SamSung sát với thực tế nhất!

>> Tạo CV chuẩn để ứng tuyển Samsung tại đây.

3. Dành riêng cho ứng viên tốt nghiệp cấp 2, cấp 3

Ngoài những vị trí đòi hỏi chuyên môn cao, Samsung còn liên tục tuyển lao động phổ thông làm công việc sản xuất lắp ráp linh kiện điện tử, điện thoại di động. Ứng viên có thể nộp hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp tại các tỉnh có tuyển dụng của Samsung.

Đối tượng:

– Nhân viên sản xuất Nữ: Tốt nghiệp THCS/THPT, chấp nhận ứng viên từng thi tuyển trượt trong kì thi GSAT.

-Nhân viên sản xuất Nam: Tốt nghiệp THPT.

Địa điểm làm việc:

– Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV) Bắc Ninh

– Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT)

Môi trường làm việc tại Samsung

1. Không gian làm việc tại Samsung

Nhắc đến xưởng làm việc, dây chuyền sản xuất, có lẽ nhiều người nghĩ ngay đến hình ảnh máy móc với không gian cứng nhắc. Điều này có thể đúng, nhưng hiện nay tại các địa điểm làm việc của Samsung đều xây dựng theo xu hướng thân thiện với môi trường. Do vậy, nhân viên Samsung được làm việc trong một không gian xanh bài trí bằng cây và tiểu cảnh bắt mắt, v.vv… Các biện pháp đảm bảo an toàn việc làm, bảo hộ lao động cho nhân viên cũng được tuân thủ nghiêm túc.

Samsung Electronics đã quản lý các cơ sở làm việc dựa trên các tiêu chuẩn quản lý môi trường quốc tế. Tỷ lệ chứng nhận hệ thống quản lý môi trường đạt 100% vào năm 2019.

Các địa điểm làm việc của Samsung đều thân thiện với môi trường. Trong tất cả các cơ sở, Samsung xác định các vấn đề môi trường và đưa ra các giải pháp. Do vậy, nhân viên làm việc tại Samsung được làm việc trong một không gian xanh và mở rộng. Các biện pháp đảm bảo an toàn việc làm, bảo hộ lao động cho nhân viên cũng được tuân thủ nghiêm túc.

Các biện pháp đảm bảo an toàn, bảo hộ lao động cũng được tuân thủ nghiêm túc
Các biện pháp đảm bảo an toàn, bảo hộ lao động cũng được tuân thủ nghiêm túc

2. Phúc lợi việc làm

Theo Anphabe – Công ty nhân sự hàng đầu Việt Nam.Samsung lọt Top 5 đơn vị có mức lương, thưởng và phúc lợi làm hài lòng nhân viên nhất.

6-8 triệu đồng/tháng là mức lương trung bình cho một nhân viên sản xuất trực tiếp làm việc tại nhà máy Samsung cùng với các chế độ hỗ trợ khác như: thưởng Tết âm lịch 100% lương, quà động viên khích lệ tinh thần dịp lễ, Tết. Công nhân có thể làm thêm tối đa 3 tiếng mỗi ca và được trả lương 150% so với mức lương cơ bản chính thức.

Do đó, với sự chăm chỉ, một nhân viên làm việc tại nhà máy Samsung có thể kiếm được thu nhập 10 triệu/tháng.

Với nhóm nhân viên làm việc tại văn phòng, tùy theo chức vụ và số năm kinh nghiệm sẽ có mức lương hợp lý, chẳng hạn như kỹ thuật mới ra trường, mức lương khởi điểm là 11 triệu đồng. Samsung sẽ có các phương pháp đánh giá năng lực khác nhau 1 lần/năm hoặc 2 lần/năm để đưa ra các mức lương cao hơn cho nhân viên.

>>> Bí quyết ứng tuyển thành công vào các công ty hàng đầu!

3. Văn hóa làm việc

Theo nhiều ghi nhận thì thành công của Samsung tại Việt Nam chính ở hoạt động phát triển con người và xây dựng văn hóa làm việc tại doanh nghiệp.

Ông Lee Kyu Jin, Giám đốc Nhà máy, cho biết: “Một bí quyết giữ chân nhân viên của Samsung Vina là tạo ra “nơi làm việc trong mơ cho các tài năng” và những cơ hội công bằng để mọi nhân viên đều có điều kiện phát triển toàn diện.

Năm 2006, Samsung thực hiện chương trình xây dựng “môi trường làm việc tuyệt vời” GWP (Great Workplace), ngoài việc đãi ngộ, huấn luyện, đào tạo thì còn nhằm đảm bảo tinh thần dân chủ và các cơ hội thăng tiến công bằng cho nhân viên. Điều này tạo nên tiếng vang và là ý tưởng được nhiều doanh nghiệp học tập theo.

Ngoài ra, Samsung hiện đang hướng đến văn hoá doanh nghiệp nuôi dưỡng sự đa dạng. Tại đây là nơi mọi người đều thuộc về và có cơ hội bình đẳng, tôn trọng tính đa dạng, công bằng và hòa nhập.

Những vấn đề tồn tại khi làm việc tại Samsung

Tháng 11/2017, Samsung bị cáo buộc vi phạm quyền của người lao động, điều kiện làm việc kiệt quệ, làm việc xen ca cả ngày lẫn đêm trong 4 ngày, đứng liên tục từ 9 đến 12 giờ, phải xin thẻ đi vệ sinh – theo báo cáo của tổ chức phi chính phủ Thụy Điển IPEN và CGFED. Những vụ việc như nhân viên nữ bị sảy thai do làm việc trong điều kiện làm việc tồi, quá trình sản xuất còn tồn đọng nhiều rủi ro an toàn, v.vv… cũng đồng loạt bị khơi ra.

Và để đạt được mức lương 10 triệu đồng/ tháng thì nhân viên phải chịu cường độ làm việc căng thẳng, áp lực công việc, làm thêm giờ, tăng ca, v.vv… Điều này đã làm nhiều ứng viên lưỡng lự trong việc lựa chọn làm việc tại Samsung.

Tuy nhiên, ngay sau cáo buộc, Samsung đã phản hồi lại và khẳng định các tổ chức trên chỉ đơn phương đưa ra bản báo cáo về những nội dung không hề có căn cứ sát thực. Hơn thế nữa, vấn đề tiền lương không thể lên tới 10 triệu chỉ là với đối tượng nhân viên tốt nghiệp cấp THCS/THPT, với những nhân viên tốt nghiệp Đại học hoặc có tay nghề, kinh nghiệm thì mức lương thưởng của Samsung có thể nâng cao hơn nhiều.

Hãy tự mình cân nhắc kỹ lưỡng xem Samsung có thật sự phù hợp với bản thân mình
Hãy tự mình cân nhắc kỹ lưỡng xem Samsung có thật sự phù hợp với bản thân mình

Nhưng có một điều chắc chắn đó là môi trường làm việc tại bất kỳ một tập đoàn nào, kể cả Samsung cũng sẽ không thể đem đến cho bạn trải nghiệm như mơ. Những cơ hội sẽ luôn đi kèm với những khó khăn mà chỉ người trong cuộc mới có thể hiểu. Vậy nên, trước khi bạn ứng tuyển để làm việc tại Samsung, hãy tự mình cân nhắc kỹ lưỡng xem Samsung có thật sự phù hợp với bản thân mình không nhé.

Trên đây là thông tin tuyển dụng Samsung mà TopCV tổng hợp và chia sẻ, hy vọng với những nội dung mà chúng tôi cung cấp, bạn đọc đã có được những thông tin có giá trị về cách tuyển dụng của Samsung hiện nay.

Nếu bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc làm 1 bản CV, hồ sơ chuyên nghiệp, ấn tượng thì hãy truy cập Topcv.vn để có những lời khuyên, tư vấn hữu ích nhất cho hồ sơ và CV của mình nhé.