Ứng tuyển nhân viên tư vấn công nghệ, tham khảo ngay mẫu CV chuẩn này!

Chúng ta đang bước vào kỉ nguyên 4.0 với thật nhiều cơ hội nhưng cũng không kém phần thách thức. Thời đại công nghệ mở ra khiến cơ hội việc làm trong ngành Công nghệ trở nên rộng mở. Với những hứa hẹn về mức lương hấp dẫn, các chế độ đãi ngộ tốt, bạn có thể thử sức tại vị trí Nhân viên tư vấn Công nghệ. Hãy tham khảo mẫu CV Nhân viên Tư vấn Công nghệ dưới đây của TopCV để bạn có một vài gợi ý cho chiếc CV của mình nhé!

Mẫu CV nhân viên Tư vấn Công nghệ chuẩn đẹp

Mẫu CV nhân viên tư vấn công nghệ dưới đây là mẫu CV sẽ làm nổi bật kinh nghiệm, các kỹ năng và dự án mà bạn tự hào nhất. Tuỳ theo phong cách cá nhân, công ty bạn ứng tuyển để thay đổi nội dung, màu sắc và thiết kế cho phù hợp.

CV Tư vấn Công nghệ
Mẫu CV nhân viên content marketing mảng bất động sản

CV Nhân viên Tư vấn Công nghệ cần những kĩ năng gì?

Kĩ năng giao tiếp

Nhân viên tư vấn là người tiếp xúc đầu tiên với khách hàng, mang đến cho họ thông tin về sản phẩm và dịch vụ của công ty. Đồng thời giải đáp các thắc mắc của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ. Khách hàng thời đại này rất thông thái. Họ có nhiều hiểu biết đối với lĩnh vực họ quan tâm, và họ cũng có rất nhiều kênh thông tin để tìm hiểu về sản phẩm của bạn, hay của đối thủ. Một Tư vấn viên có khả năng giao tiếp tốt sẽ khiến khách hàng đặt niềm tin vào nhân viên, vào sản phẩm, và doanh nghiệp. Nên hãy thể hiện mình là một người có khả năng giao tiếp, xây dựng mối quan hệ tốt. Điều mà bạn đã tích lũy trong các công việc từng trải qua, hoặc qua các giải thưởng, hoạt động.

Nếu bạn có khả năng giao tiếp tốt bằng ngoại ngữ, hãy điền đủ thông tin này vào CV nhé. Bạn sẽ có lợi thế hơn hẳn khi làm việc với khách hàng, đối tác nước ngoài. CV của bạn chắc chắn được thêm một điểm cộng từ Doanh nghiệp đấy. 

Hiểu rõ về sản phẩm dịch vụ

Hơn ai hết, nhân viên tư vấn sẽ phải nắm rõ nhất sản phẩm, dịch vụ mà mình đang rao bán. Bên cạnh đó, việc truyền tải đúng nội dung, tác dụng cùng với các quyền lợi đúng đắn tới phía khách hàng cũng là điều tiên quyết trong công việc của mỗi nhân viên tư vấn. Tư vấn đúng, tư vấn tốt và đúng trọng tâm sẽ khiến hai bên hiểu nhau tránh gây hiểu nhầm và mất thời gian trong quá trình làm việc.

Với ngành Công nghệ, sản phẩm của bạn là thứ vô hình, có sự phát triển, thay đổi mạnh mẽ. Bạn sẽ phải cho thấy mình là một người có khả năng học hỏi và cập nhật xu hướng. Đừng lỗi thời trong chính ngành Công nghệ bạn đang theo đuổi nhé.

Phân tích nhu cầu, tâm lý khách hàng

Đây là kĩ năng cơ bản mà gần như trong tất cả các ngành nghề bạn đều cần trang bị. Hãy học hỏi trong quá trình làm việc, tích lũy cho mình và thể hiện trong CV nhé. Việc nắm được nhu cầu, tâm lý khách hàng trong quá trình trao đổi, đàm phán khiến bạn có thể đưa ra những phương án phù hợp, sản phẩm phù hợp khớp với mong muốn của khách hàng. Việc này khiến cả hai bên đỡ mất thời gian nhưng vẫn đạt được hiệu quả cao.

Các lưu ý khi viết CV Nhân viên Tư vấn Công nghệ

Thông tin tập trung

Tạo một CV xúc tích khiến Nhà tuyển dụng không mất nhiều thời gian cho khâu chắt lọc thông tin trong CV của bạn. Tôi hiểu rằng bạn từng có rất nhiều kinh nghiệm mà bạn muốn khoe ra; bạn từng có những hoạt động đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm; nhưng hãy đảm bảo rằng những thông tin bạn đưa vào CV là những điều cần thiết với công việc bạn đang ứng tuyển nhé. Nhà tuyển dụng có nhiều việc cần làm, họ có nhiều CV đang đợi họ nghiên cứu; và rõ ràng là họ không muốn tìm hiểu về cuộc đời của bạn đâu.

Ví dụ bạn từng đi làm 2-3 năm, đã trải qua vài công ty; nhưng 6 tháng gần đây bạn mới làm công việc liên quan đến lĩnh vực tư vấn hoặc Công nghệ. Bạn có thể lược bớt các công việc không liên quan hoặc tóm tắt sơ lược các công việc ấy để tập trung mô tả công việc Tư vấn viên bạn đã từng làm.

Đưa vào CV Tư vấn Công nghệ của bạn các số liệu khách quan

Các số liệu thống kê sẽ khiến Nhà tuyển dụng có những đánh giá đúng với năng lực của bạn. Ví dụ, bạn (hay nhóm của bạn) đã tham gia một dự án trong vòng bao lâu; kí được bao nhiêu hợp đồng; hoàn thành bao nhiêu phần trăm KPI, góp phần tăng bao nhiêu phần trăm doanh thu? Nếu những con số này gây ấn tượng, đảm bảo rằng nhà tuyển dụng không bỏ qua bạn đâu.

Đơn giản và đẹp

Đừng nộp một chiếc CV quá màu mè, cầu kì hoa lá; trừ khi bạn có ý định ứng tuyển vào ngành mỹ thuật, thời trang hay thiết kế. Một CV Nhân viên Tư vấn Công nghệ cần thể hiện được sự chuyên nghiệp và mới mẻ trong cách bố cục, cách trình bày.

TopCV đã giúp cho gần 2 triệu ứng viên ở các nhóm ngành nghề và công việc khác nhau. TopCV đã chọn ra được những mẫu thiết kế CV tốt nhất; phù hợp với góc nhìn của nhà tuyển dụng giúp bạn tăng cơ hội được gọi phỏng vấn.

Hãy sử dụng mẫu CV chuyên nghiệp đã được thiết kế sẵn tại TopCV. Cơ hội bước qua vòng CV để bước vào vòng phỏng vấn của bạn đã tăng đến 80% rồi đấy.