Ứng dụng TopCV: Nâng cấp giao diện, nâng tầm trải nghiệm

Ứng dụng TopCV: Nâng cấp giao diện, nâng tầm trải nghiệm

Bên cạnh Câu chuyện thương hiệu mới, TopCV ra mắt tính năng Đánh giá mức độ phù hợp và cạnh tranh trên Ứng dụng TopCV – Gia tăng lợi thế ứng viên và tiếp nối lộ trình sự nghiệp thành công.

Lắng nghe từ thị trường, Công ty Cổ phần TopCV Việt Nam (TopCV) đã liên tiếp cập nhật nhiều tính năng mới, ứng dụng sâu công nghệ lõi Big Data (Dữ liệu lớn) và AI (Artificial Intelligence – Trí tuệ nhân tạo) với kỳ vọng gia tăng lợi thế và giá trị cộng hưởng với các Ứng viên (UV) và Nhà tuyển dụng (NTD) trên nền tảng TopCV. 

Khái niệm Job Fit (Phù hợp công việc)

Lộ trình sự nghiệp thành công của một UV dựa trên việc lựa chọn công việc phù hợp, đặc biệt đối với các UV có thâm niên (Senior). Bên cạnh đó, họ sẽ đặc biệt xem xét đến các yếu tố quan trọng liên quan định hướng sự nghiệp cùng các chính sách đãi ngộ như lương thưởng đến vị trí chức vụ hay môi trường văn hoá công sở. 

Một công việc có mức độ phù hợp cao giúp cho lộ trình sự nghiệp của UV đi đúng hướng, từ đó nội lực bản thân được phát huy tối đa và đạt hiệu suất cao trong công việc. Điều này góp phần đáng kể cho hành trình xây dựng lợi thế cạnh tranh cho chính các doanh nghiệp chủ quản, hướng tới sự phát triển bền vững trong tương lai.

Tìm việc phù hợp: khó hay dễ?

Khó có câu trả lời chính xác!

Thông thường có nhiều rào cản sẽ phát sinh khi đứng trước việc ứng tuyển/ chuyển việc của các UV. Họ nhận định rằng sự khó khăn đến từ việc khó đánh giá mức độ phù hợp công việc chỉ thông qua Bản mô tả công việc (Job description – JD), hay tên gọi và chức danh mà các Nhà tuyển dụng (NTD) đưa ra; hoặc các UV Senior thường có quá nhiều lựa chọn việc làm dẫn đến việc tốn nhiều thời gian để chọn lựa.

Để trả lời câu hỏi: “Làm thế nào để giúp UV chọn lọc công việc phù hợp, giữa 40.000+ việc làm được cập nhật mỗi ngày trên nền tảng việc làm TopCV.vn?”. Đội ngũ phát triển sản phẩm của TopCV cho rằng công nghệ chính là chiếc chìa khóa quan trọng nhất.

Lợi thế từ đơn vị này chính là việc sở hữu tới 7,3 triệu hồ sơ ứng viên – một khối lượng thuộc vào top đầu của thị trường hiện nay. Đồng thời, TopCV còn sở hữu công nghệ lõi AI hiện đại – Toppy AI phát triển bởi TopCV có thể phân tích hành vi của các NTD và UV với độ chính xác cao, đồng thời có khả năng đọc hiểu JDs từ đó đưa ra Đánh giá mức độ phù hợp của UV đối với công việc ứng tuyển. Và TopCV đã ưu tiên “dẫn truyền” lợi thế công nghệ đó sang lợi thế cho UV, gia tăng cơ hội thành công trên hành trình sự nghiệp.

Ứng dụng TopCV: Nâng cấp giao diện, nâng tầm trải nghiệm - Ảnh 1

Giao diện Đánh giá mức độ phù hợp việc làm trên Ứng dụng TopCV

Thông qua tính năng này, UV có thể hiểu rõ hơn về khung năng lực bản thân với các chỉ số được đánh giá dựa trên tỷ lệ % tương ứng. Đây được đánh giá là một lợi thế từ TopCV, giúp UV “biết mình” từ đó tối ưu thời gian trong việc lựa chọn những công việc với độ phù hợp cao trước khi tiến hành ứng tuyển, gia tăng cơ hội tiếp cận với những việc làm mơ ước.

“Biết mình, biết ta” – Lợi thế tiếp lợi thế, thành công nối thành công

Sau thời gian ứng tuyển, khi chờ đợi phản hồi từ NTD, UV thường sẽ có tâm lý băn khoăn: “Có bao nhiêu người đang cùng ứng tuyển vào việc làm này? Các UV đó giỏi hơn bản thân mình hay không? Liệu mình có bao nhiêu % cơ hội ứng tuyển thành công?”… và rất nhiều câu hỏi tương tự. Điều này khiến các UV trở nên lo lắng khi không thể xác định rõ về xác suất cơ hội của mình liệu có thành công ứng tuyển việc làm.

Ngày 15/6, Ứng dụng TopCV sau một thời gian nghiên cứu và phát triển, chính thức công bố tính năng Đánh giá mức độ cạnh tranh.

Ứng dụng TopCV: Nâng cấp giao diện, nâng tầm trải nghiệm - Ảnh 2

Giao diện Đánh giá mức độ cạnh tranh việc làm

Thông tin mức độ cạnh tranh sẽ được cung cấp ngay sau khi UV ứng tuyển thành công, cung cấp vị trí khái quát của UV trong danh sách ứng tuyển dựa trên phân tích đồng thời toàn bộ JDs của các UV khác. Bên cạnh đó Toppy AI cũng gợi ý các kỹ năng cần thiết trong công việc mà UV cần được trang bị, giúp UV nắm được xác suất ứng tuyển thành công của mình, đồng thời nắm bắt về những kỹ năng mình cần hoàn thiện để gia tăng cơ hội cho những công việc sắp tới.

“Biết mình, biết ta” sẽ là yếu tố quan trọng giúp UV tối ưu kế hoạch cho lộ trình sự nghiệp và tạo lợi thế cho riêng mình.

TopCV tin rằng, mỗi chúng ta sinh ra đã là một phiên bản độc đáo của riêng mình với những thế mạnh riêng biệt. Khi nội lực tự thân được hội tụ cùng ngoại lực vững mạnh thì đó chính là lúc thành công được nâng tầm lên một chuẩn mới. 

Trên phương diện sự nghiệp, mỗi UV dù ở đâu đều xứng đáng có được cơ hội để thể hiện tiềm năng của riêng mình. Cũng như mỗi NTD sẽ luôn rộng cửa đón chào các nhân tài đồng hành cùng tổ chức trên hành trình khẳng định vị thế của Doanh nghiệp.

Thấu hiểu điều đó, TopCV luôn khao khát kiến tạo một cầu nối có giá trị vững bền để những nhân tố đủ tâm xứng tầm chạm được nhau: đúng người, đúng thời, đúng hướng – Cùng trao nhau cơ hội, cùng tiếp sức thăng hoa. Điều đó đã trở thành động lực to lớn để TopCV tiên phong trong lĩnh vực HR Tech và ứng dụng công nghệ vào từng giải pháp nhân sự. 

Với hệ sinh thái đa nền tảng, TopCV kỳ vọng biến sức mạnh của công nghệ thành lợi thế dành riêng cho mỗi UV và từng doanh nghiệp. Từ đó, lợi thế tiếp lợi thế, thành công nối thành công.