Tỷ phú công nghệ và Celeb hạng A – ai kiếm được nhiều tiền hơn trong một giờ?

Forbes đưa ra danh sách các tỷ phú giàu nhất thế giới và tổng số tài sản sở hữu. Dựa vào đó Business Insider đã tìm ra số tiền mà mỗi tỷ phú công nghệ cũng như những người nổi tiếng khác kiếm được trong 1 giờ.

Trang Forbes chính thức đưa ra danh sách 16 tỷ phú giàu nhất thế giới. Danh sách nàu bao gồm từ lĩnh vực công nghệ, cho đến âm nhạc và truyền thông.

Dựa trên danh sách này. Business Insider đã lấy tổng số tài sản của mỗi người tính từ thời điểm tháng 6/2017 đến nay. Chia cho 8.760 – số giờ làm việc trong một năm. từ đó có được kết quả là số tiền mỗi tỷ phú kiếm được trong một giờ.

Dẫn đầu là những ông lớn công nghệ

Những tỷ phú công nghệ như Jeff Bezos, Mark Zuckerberg kiếm được bao nhiêu tiền trong vòng 1 giờ? - Ảnh 1.

Đứng đầu vẫn là ông chủ của Amazon – Jeff Bezos. Với 4,7 triệu USD – gấp 157 lần số tiền 28.466 USD mà mỗi công nhân Amazon nhận được mỗi năm.

Theo sau đó là CEO Mark Zuckerberg của mạng xã hội lớn nhất thế giới với 1,7 triệu USD. Thứ 3 là nữ tỷ phú Alice Walton. Bà là người kế thừa tài sản của cha mình từ tập đoàn bán lẻ Walmart với gần 1,3 triệu USD. Tiếp theo là nhà đầu tư Warren Buffett. Người đồng sáng lập Larry Page của Google, Elon Musk của Telsa và tỷ phú Bill Gates chỉ nằm ở vị trí số 7. Sau đó là CEO Jack Dorsey của Twitter với 205.479 USD.

Tuy nhiên, trong danh sách 50 tỷ phú giàu nhất thế giới của Forbes. Nếu tính về tổng số tài sản nói chung, có tới 4 tỷ phú thuộc lĩnh vực công nghệ. Lần lượt là Jeff Bezos, Bill Gates, Warren Buffett và Mark Zuckerberg. Nghĩa là số tiền kiếm được hàng giờ của những tỷ phú công nghệ này không hề ảnh hưởng đến tài sản riêng của họ. Cùng điểm qua tiểu sử và số tiền họ đang nắm giữ.

Những cái tên tới từ làng giải trí

Ngoài ra, trong danh sách còn có những người nổi tiếng. Nam diễn viên Dwayne Johnson đóng phim Fast&Furious với số tiền 14.155 USD/1 giờ. Hai nữ ca sĩ Taylor Swift và Beyonce với số tiền 4 chữ số lên tới 9.132 USD và 6.849 USD.

Những tỷ phú công nghệ như Jeff Bezos, Mark Zuckerberg kiếm được bao nhiêu tiền trong vòng 1 giờ? - Ảnh 6.

Như vậy mặc dù luôn xuất hiện với vẻ ngoài hào nhoáng và sang chảnh. Thu nhập của các celab vẫn thua xa các tỉ phú công nghệ “đầu to mắt cận” phải không nào? Tổng hợp Business Insider