Trọn bộ “bí kíp” tìm việc làm thêm buổi tối tại Hà Nội

tim-viec-lam-them-buoi-toi-tai-ha-noi

Một trong những cách gia tăng thu nhập nhanh chóng là tìm các công việc làm thêm ngoài giờ hành chính. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ những thông tin cần biết khi tìm việc làm thêm buổi tối tại Hà Nội.

Việc làm thêm buổi tối tại Hà Nội phù hợp với ai?

Dù việc làm thêm buổi tối khá hấp dẫn và mang lại nhiều lợi ích, tăng thu nhập nhưng không phải ai cũng phù hợp với công việc này. Những người hoạt động công việc có tính chất tự do hay thời gian linh hoạt như phóng viên, làm phim, họa sĩ… rất khó để thu xếp thời gian làm thêm vào buổi tối bởi công việc chính của họ đôi khi cũng kéo dài tới tối muộn. 

Để tìm việc làm thêm ca tối tại Hà Nội, bạn cần phải có một khoảng thời gian rảnh cố định vào buổi tối. Vì thế, dân văn phòng và sinh viên học tập và làm việc trong giờ hành chính, thường kết thúc vào khoảng 18h tối sẽ thích hợp với dạng công việc này hơn. Họ có thể bắt đầu công việc làm thêm buổi tối vào khoảng 19h và kết thúc lúc 22h hoặc 23h. 

Việc làm thêm buổi tối tại Hà Nội phù hợp với ai?
Việc làm thêm buổi tối tại Hà Nội phù hợp với ai?

Những công việc có thể làm ca tối tại Hà Nội

Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là một trong số những công việc làm thêm cho sinh viên phổ biến nhất. Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí bán hàng, thu ngân, sales cho các nhà hàng, quán cà phê, trung tâm tiếng Anh… Công việc này yêu cầu kỹ năng giao tiếp và kỹ năng xử lý vấn đề do yêu cầu công việc cần tiếp xúc và thuyết phục khách hàng. Thông thường, bạn sẽ được trả lương theo giờ, mức trung bình rơi vào khoảng 15-25k/giờ.

CTV viết bài

Hiện nay ngành Truyền thông Marketing phát triển không ngừng kéo theo nhu cầu về việc viết bài tăng lên. Các công ty truyền thông thường không đủ nhân lực và có nhu cầu thuê cộng tác viên viết bài. Nếu bạn có khả năng viết lách và có các kiến thức cơ bản về mảng truyền thông, bạn hoàn toàn có thể ứng tuyển và kiếm thêm thu nhập vào thời gian buổi tối rảnh rỗi. Lương sẽ được trả theo sản phẩm và theo loại hình cũng như độ dài bài viết. Mức giá cho một bài viết chuẩn SEO là 100-150k trong khi mức giá cho một bài báo ít nhất là 300k.

ban-co-the-lua-chon-lam-ctv-viet-bai-kiem-them-thu-nhap-vao-buoi-toi
Bạn có thể lựa chọn làm CTV viết bài kiếm thêm thu nhập vào buổi tối

CTV design

Mảng đồ họa thiết kế cũng là một công việc “béo bở” khi tìm việc làm thêm buổi tối tại Hà Nội. Nếu bạn biết sử dụng các công cụ thiết kế, bạn có thể tìm hiểu trên các diễn đàn, group của designer để tìm kiếm công việc làm thêm buổi tối. Nếu có tay nghề cứng, bạn có thể kiếm một khoản hậu hĩnh nhờ vào công việc này. Ví dụ, nếu bạn thành thạo Premiere thì chỉ bằng vài thao tác xóa phông xanh, bạn có thể “dắt túi” 200k rất đơn giản.

Tài xế

Ở Hà Nội, các ứng dụng gọi và đặt xe công nghệ rất phát triển, nếu có thời gian vào buổi tối và có phương tiện đi lại, bạn có thể đăng ký trở thành đối tác của các ứng dụng đặt xe như Grab,GoViet, Be… hoặc trở thành shipper cho các ứng dụng đặt đồ ăn như Now, BAEMIN… 

Bán hàng online

Với sự phát triển của internet nói chung và mạng xã hội nói riêng, nhu cầu mua hàng qua mạng tăng cao bởi nhiều ưu điểm nhanh, giá thành rẻ, nhiều mẫu mã. Nếu có đầu óc kinh doanh, bạn có thể bán hàng online vào buổi tối để kiếm thêm thu nhập. Đây là một trong những việc làm thêm buổi tối cho dân văn phòng phổ biến nhất. Các mặt hàng nên kinh doanh bao gồm quần áo, mỹ phẩm, giày dép, phụ kiện… 

ban-hang-online-la-mot-viec-lam-them-buoi-toi-cho-dan-van-phong-pho-bien
Bán hàng online là một trong những việc làm thêm buổi tối cho dân văn phòng phổ biến nhất

Gia sư 

Công việc gia sư rất phù hợp với sinh viên hoặc giáo viên. Các lớp học thêm thường được mở vào buổi tối để phù hợp với giờ học của học viên. Vì vậy, công việc gia sư rất phù hợp với những người đang tìm việc làm thêm buổi tối tại Hà Nội. Bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí trợ giảng hoặc giảng viên tùy vào trình độ. Các lĩnh vực thường tuyển dụng bao gồm giảng dạy các môn học phổ thông, ngoại ngữ, thiết kế đồ họa…

Trang web tìm việc làm part time uy tín

Các công việc làm thêm buổi tối rất đa dạng và nhu cầu tuyển dụng tương đối cao nhưng bạn vẫn cần tìm đến các trang web uy tín để ứng tuyển. Hiện nay có rất nhiều kênh để bạn tìm kiếm công việc bao gồm các trang web và các nhóm trên mạng xã hội. Bạn có thể tham khảo các công việc từ xa trên web tuyển dụng Topcv.vn.

Topcv.vn là một trang web tìm việc uy tín bạn có thể tham khảo

Những lưu ý khi tìm việc làm thêm tìm việc làm thêm buổi tối tại Hà Nội

Quản lý thời gian

Sau một ngày làm việc 8 tiếng, nếu bạn đảm nhận thêm một công việc nữa vào buổi tối thì rất có thể bạn sẽ cảm thấy stress. Vì vậy, hãy cân nhắc kĩ để cân bằng thời gian làm việc và nghỉ ngơi. Hơn nữa, hãy lựa chọn công việc làm thêm bạn cảm thấy tự tin, ít chiếm nhiều công sức, năng lượng để hoàn thành bởi lẽ bạn không nên để công việc làm thêm ảnh hưởng tới công việc chính của mình.

Tránh lừa đảo

Hiện nay, các công việc làm thêm thường được đăng tải thông tin ứng tuyển trên mạng vì vậy sự kiểm duyệt thường không được sát sao. Một số công việc làm thêm có nguy cơ lừa đảo như nhập mã captcha, click quảng cáo, nhận việc xâu vòng… Những công việc yêu cầu đặt trước tiền cọc thường có rủi ro khá lớn nếu bạn không biết rõ về tổ chức hoặc cá nhân đứng ra thuê. Vì vậy, để tránh tốn công sức và rơi vào cái bẫy lừa đảo mang tên làm thêm, hãy tỉnh táo khi lựa chọn công việc, cố gắng gặp, trao đổi trực tiếp với nhà tuyển dụng để đảm bảo tính chính xác của thông tin.

Có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn khi muốn tìm việc làm thêm buổi tối tại Hà Nội. Hãy lựa chọn công việc phù hợp với khả năng và thời gian của mình đồng thời hãy xem xét các lưu ý mà bài viết đưa ra để tìm được công việc làm thêm như ý muốn. Tham khảo ngay các công việc làm thêm từ các nhà tuyển dụng hàng đầu trên TopCV tại đây!