Trải nghiệm TOPCV – Bí quyết của du học sinh

Mặc dù cánh cửa học tập ở nước ngoài hiện nay so với hơn chục năm về trước đã rộng mở hơn rất nhiều. Tuy nhiên bạn vẫn cần sự chuẩn bị kĩ lưỡng nếu có mong muốn trở thành một du học sinh.

Du học sinh trong mắt nhiều người là một khái niệm khá “oách”. Đâu đó vẫn còn quan điểm cho rằng ấy là một nhóm bạn trẻ “nhà có điều kiện”, ra nước ngoài chỉ có học tập vui chơi, tiếp xúc với văn hoá mới. Tuy nhiên câu chuyện thực tế không phải vậy.

Đôi khi còn “khổ” hơn đi học ở Việt Nam.

Đó là sự thật. 90% bạn trẻ khi được hỏi đều thừa nhận khi xuất ngoại họ không chỉ học. Đi làm thêm, đi thực tập, tham gia thực tế, tình nguyện, trao đổi sinh viên… Không kể đến nhu cầu về thu nhập để trang trải cuộc sống. Các hoạt động này đều cần thiết trong một môi trường đào tạo chú trọng trải nghiệm thực tế.

Hoà nhập với môi trường quốc tế, bạn bắt buộc phải tham gia các hoạt động khác ngoài học tập. Và tất nhiên không có cơ hội nào là bỗng nhiên trên trời rớt xuống. Tất cả mọi thứ đều cần chuẩn bị.

Chia sẻ của người trong cuộc

Bạn Lê Nhật Linh – Du học sinh Úc

Bạn Lưu Minh Quốc – Du học sinh Hà Lan

Bạn Lê Hoàng Ngọc Trâm – Du học sinh Mỹ

Không chỉ là câu chuyện xin việc

Có thể vai trò của CV trong quan niệm của người Việt chỉ đơn giản là tập giấy tờ dùng để xin việc. Nhưng với bạn bè quốc tế vai trò của nó quan trọng hơn rất nhiều. Chia sẻ của các du học sinh đã chỉ rõ điều đó.

Cho dù bạn đang học tập – làm việc ở môi trường nào, việc đầu tư một bộ hồ sơ cá nhân là điều cần thiết. Đó là công cụ thích hợp để bạn xây dựng thương hiệu cá nhân. Giới thiệu mình với thế giới. Hoà nhập với hoạt động cộng đồng.

Vậy bạn còn chần chừ gì mà không chuẩn bị cho mình bộ CV chuyên nghiệp? Trải nghiệm ngay Tools CV số 1 hiện nay!

Mobile App