TopCV- “ hồ sơ số” thuận tiện cho người xin việc

 

Hiện nay xu hướng tìm việc làm trên internet. Đặc biệt là mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến. Thế nhưng hơn 90% sinh viên vẫn không có kĩ năng làm CV xin việc. Không thể để cạnh tranh với những ứng viên khác để nhận được sự chú ý của nhà tuyển dụng.

Ứng dụng công nghệ vào bài toán CV

Thấu hiểu được điều đó. Anh Trần Trung Hiếu cùng nhóm bạn trẻ 9x đã tạo công cụ TopCV cung cấp miễn phí cho người dùng. Đây là website trực tuyến với bộ công cụ tạo CV online nhanh chóng đơn giản và chuyên nghiệp.

Khi công cụ ra đời đã thu hút được hơn 100000 người tạo lập CV xin việc mỗi tháng . Từ đó nhận được nhiều phản hồi tốt.

Cảm nhận của người dùng

Bạn Đỗ Chúc Anh (Trường đại học Ngoại Thương) cho biết. “ Mình cảm thấy khá hài lòng khi tạo lập CV xin việc trên TOPCV. Chỉ cần vài phút với những thao tác đơn giản là đã có được một Cv xin việc bằng tiếng Việt, tiếng Anh hay tiếng Nhật. Quan trọng nhất là đầy đủ thông tin, đẹp mắt gây ấn tượng với nhà tuyển dụng”.

Anh Phạm Văn Hải (giảng viên Viện Công nghệ thông tin và truyền thông, Đại học Bách Khoa) cho rằng. So với trước đây việc nộp hồ sơ xin việc của các bạn trẻ bây giờ thuận tiện hơn. Chỉ cần kĩ năng tin học cơ bản. Máy tính kết nối mạng là các bạn hoàn toàn có thể tự tạo CV online cho riêng mình. Sự thuận tiện nổi bật của hồ sơ online so với hồ sơ truyền thống chính là chỉnh sửa đơn giản, dễ dàng.

Đã từng sử dụng TopCV để tạo CV online. Bạn Bùi Quốc Anh (Đại học Ngoại Thương) đã thành công trong việc xin việc. Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã tạo được bản CV ấn tượng và được nhà tuyển dụng nhận xét. “ Có một phong cách rất khác, rất ấn tượng và đặc biệt”.

Cho đến nay sau 2 năm phát triển TopCV đã có hơn 200000 người dùng. Hỗ trợ 60% người dùng tìm việc ưng ý. Điểm mạnh của TopCV là sử dụng công nghệ để tìm kiếm công việc từ tất cả nguồn uy tín. Đồng thời chọn lọc công việc phù hợp nhất với hồ sơ xin việc. Qua đó tiết kiệm thời gian tìm việc là, đưa ra những gợi ý chính xác hơn mà không cần phải lên quá nhiều trang tìm việc.

(Theo Ngọc Bích/ Báo Tin Tức)