Ngày 18/02/2021, TopCV đã chính thức ra mắt tính năng mới: TopCV Connect – tính năng chat giúp ứng viên và nhà tuyển dụng tương tác với nhau hiệu quả hơn bằng hình thức trò chuyện qua tin nhắn.

Với vai trò hỗ trợ hơn 3.5 triệu ứng viên tiềm năng được kết nối với các nhà tuyển dụng, quản lý nhân sự uy tín và hàng đầu trong suốt hơn 6 năm vừa qua, TopCV Connect được TopCV tạo ra như một giải pháp hiệu quả giúp ứng viên và nhà tuyển dụng tương tác trực tiếp với nhau, xoá bỏ khoảng cách “vô hình” trong tuyển dụng cổ điển, mang nhà tuyển dụng và ứng viên “xích lại gần nhau” hơn.

Giờ đây, khi bạn ứng tuyển thành công bất kỳ vị trí nào, tính năng chat sẽ được bật, bạn có thể chat trực tiếp với nhà tuyển dụng thông qua cửa sổ chat trong tài khoản của bạn trên nền tảng website TopCV hoặc trên ứng dụng di động tại 2 hệ điều hành iOS và Android.

1. Nhu cầu được “trò chuyện” cùng nhà tuyển dụng

Trước đây, ứng viên và nhà tuyển dụng thường xuyên phải trao đổi thông tin qua email, nếu có gọi điện thì cũng là thời điểm nhà tuyển dụng gọi cho ứng viên để hẹn thời gian phỏng vấn. Việc trao đổi thông tin qua email gây khá nhiều bất tiện cho ứng viên chẳng hạn: thư trao đổi rơi vào hòm thư spam nhà tuyển dụng; nhà tuyển dụng bận rộn quên không hồi đáp hoặc hồi đáp chậm làm gián đoạn quá trình tiếp nhận thông tin từ ứng viên.

Bạn Ngọc Linh (20 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Tính mình khá ngại trao đổi thông tin với nhà tuyển dụng qua email. Bởi có những thông tin nhỏ không có trong JD như giờ làm, ngày làm việc, mail qua mail lại khá mất thời gian, ngôn ngữ sử dụng trong email cũng formal làm mình e dè hơn trong việc email cho nhà tuyển dụng đành chờ đến lúc phỏng vấn mới hỏi trực tiếp.”

Bạn Khánh Hà (21 tuổi, Thành phố Hồ Chí Minh” cũng cho biết: “Nhiều khi mình rất thích một tin đăng tuyển dụng, muốn được biết thêm thông tin về công việc ngay nhưng việc email để được phản hồi khá mất thời gian, có khi mình còn không được phản hồi vì email không tới được nhà tuyển dụng vì rơi vào spam. Đến lúc được trả lời thì lại hơi tụt mood ứng tuyển rồi…”

Bên cạnh những bất tiện khi phải trao đổi qua email, ứng viên trước đây thường không chủ động nắm được tình trạng ứng tuyển của mình. Cụ thể, bạn Nhật Minh (25 tuổi, Bắc Ninh) cho biết: “Mình nộp CV cho nhà tuyển dụng nhưng cũng chưa biết nhà tuyển dụng có nhận được CV hay không, CV của mình đã được sàng lọc chưa, nhà tuyển dụng đánh giá thế nào. Có những công việc mình nộp CV 1 tháng trời mới nhận được lịch hẹn đi phỏng vấn. Trong 1 tháng đó, mình khá hồi hộp chờ đợi dù có gửi CV ứng tuyển thêm một số công việc khác.”

Từ đây có thể thấy, nhu cầu được trò chuyện một cách gần gũi, thân thiện hơn với nhà tuyển dụng ngày càng lớn trong ứng viên. Với xu hướng tuyển dụng ngày càng hiện đại, các ứng viên ý thức được giá trị của bản thân, nhà tuyển dụng tôn trọng ứng viên, việc trò chuyện để hiểu nhau hơn trước khi bước vào vòng phỏng vấn trực tiếp có thể giúp quy trình tuyển dụng ngày càng trở nên hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn.

2. Có gì trong TopCV Connect?

TopCV Connect là tính năng nhắn tin tức thời chia sẻ giao tiếp bằng ký tự và các biểu tượng cảm xúc giữa ứng viên và nhà tuyển dụng.

Nhờ tính năng TopCV Connect ứng viên có thể dễ dàng nhắn tin với nhà tuyển dụng sau khi ứng tuyển thành công: 

  • Tăng 80% tỷ lệ phỏng vấn thành công.
  • Giúp cuộc trò chuyện của ứng viên và nhà tuyển dụng diễn ra nhanh chóng, thuận tiện, dễ dàng hơn bao giờ hết, theo sát các bước trong quy trình phỏng vấn.
  • Rút ngắn thời gian và quy trình, gia tăng tỷ lệ tuyển dụng thành công.

Cụ thể, tính năng mới cho phép ứng viên dễ dàng:

Chủ động giới thiệu bản thân ngoài CV, Profile: Đôi khi những thông tin trong CV chưa bao hàm hết những gì bạn muốn thể hiện để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Trong khuôn khổ của 1-2 tờ A4, bạn không thể đưa ra hết những thông tin mình muốn cho nhà tuyển dụng. Chưa kể ngôn từ sử dụng trong CV thường không thực sự gần gũi. Tính năng chat TopCV Connect cho phép ứng viên trao đổi thông tin với nhà tuyển dụng một cách thân thiện, dễ tiếp cận từ đó gây ấn tượng hơn cho nhà tuyển dụng

Theo dõi tình trạng hồ sơ của mình: Đối với quy trình tìm việc thông thường, ứng viên thường khó chủ động trong việc theo dõi hồ sơ của bản thân. Tuy nhiên với tính năng TopCV Connect, các bạn sẽ tiết kiệm nhiều thời gian hơn khi vừa có thể theo dõi, vừa có thể cập nhật tình trạng hồ sơ trực tiếp với nhà tuyển dụng thông qua chat. Từ đó, giúp ứng viên chủ động nắm bắt thông tin tuyển dụng, hoặc chuẩn bị ứng tuyển công việc khác nếu CV chưa phù hợp với nhà tuyển dụng vừa ứng tuyển. 

Nhận lịch phỏng vấn ngay trong cuộc hội thoại: Thay vì chờ đợi mail từ nhà tuyển dụng, ứng viên có thể được đặt lịch hẹn phỏng vấn ngay trong box chat với nhà tuyển dụng. 

Chủ động khai thác thêm thông tin về đơn vị tuyển dụng: Thay vì sử dụng email khá “cồng kềnh” khi bạn muốn hỏi thêm những thông tin nhỏ liên quan đến tin tuyển dụng như giờ làm, ngày làm việc, số phép trong năm… Bên cạnh đó, nếu bạn chưa đủ kinh nghiệm để gọi điện trực tiếp cho nhà tuyển dụng để khai thác thông tin thì nhắn tin là một giải pháp hiệu quả vừa tinh tế mà vẫn đạt được mục đích.

Bên cạnh đó, TopCV Connect còn cho phép bạn xem thêm:

Danh sách hội thoại: Hiển thị danh sách các cuộc hội thoại với ứng viên và sắp xếp theo thời gian, làm nổi bật các hội thoại chưa xem & nhà tuyển dụng có thể tìm kiếm các cuộc hội thoại theo tên ứng viên.

Gợi ý hội thoại mới: Hiển thị danh sách các tin tuyển dụng mà ứng viên đã ứng tuyển trong thời gian gần đây để ứng viên có thể bắt đầu một cuộc hội thoại mới mà không cần chuyển trang.

2. Ưu điểm của TopCV Connect

Những ưu điểm của tính năng TopCV Connect có thể kể đến như:

  • Không phải cài đặt hay thiết lập phức tạp, chỉ cần truy cập vào nền tảng công nghệ tuyển dụng TopCV hoặc ứng dụng TopCV trên smartphones để trải nghiệm tính năng.
  • Người dùng có thể dễ dàng đăng nhập TopCV Connect này bằng tài khoản ứng viên hoặc tài khoản nhà tuyển dụng đã đăng ký tại TopCV 
  • Sử dụng mọi lúc mọi nơi, đồng bộ trên nhiều thiết bị 
  • Hạn chế nội dung không phù hợp, tập trung vào  tương tác để tuyển dụng thành công 

3. Hướng dẫn sử dụng TopCV Connect

Bạn có thể dễ dàng sử dụng tính năng TopCV Connect dựa trên hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Truy cập website: https://www.topcv.vn/ hoặc ứng dụng di động TopCV; đăng ký tài khoản và đăng nhập vào hệ thống

>> Xem thêm: Hướng dẫn tạo tài khoản và sử dụng App TOPCV Mobile

Bước 2: Lựa chọn công việc yêu thích, nhấn ứng tuyển (Bước ứng tuyển yêu cầu bạn nộp CV cho nhà tuyển dụng. Bạn có thể tạo CV ngay trên nền tảng công nghệ tuyển dụng TopCV hoặc sử dụng các CV đã tạo trước đó của mình để upload lên hệ thống).

Bước 3: Sau khi ứng tuyển thành công, box chat với nhà tuyển dụng sẽ hiện ra ngay trên màn hình để bạn chủ động lựa chọn có trò chuyện với nhà tuyển dụng hay không

Bước 4: Đọc kỹ quy định sử dụng tính năng TopCV Connect dành cho ứng viên

Bước 5: Trao đổi thông tin với nhà tuyển dụng

Tiên phong ứng dụng AI trong tuyển dụng, TopCV là nền tảng công nghệ tuyển dụng hàng đầu được hơn 3.6 triệu ứng viên tin dùng trong suốt 6 năm qua, với vai trò kết nối ứng viên với hơn 60.000 nhà tuyển dụng uy tín trên hệ thống. Không dừng lại ở đó, TopCV luôn không ngừng nỗ lực, sáng tạo để cho ra mắt nhiều tính năng hữu ích mới, giúp cho quá trình tuyển dụng trở nên hiệu quả hơn bao giờ hết. TopCV Connect được tạo ra như một giải pháp công nghệ giúp nhà tuyển dụng và ứng viên tương tác trực tiếp với nhau từ đó nâng cao trải nghiệm ứng tuyển của ứng viên, bắt kịp xu hướng tuyển dụng của thế giới.

Hiện tính năng đã được cập nhật trên ứng dụng di động TopCV, download app tại:

IOS: https://apple.co/2TSeTJAAndroid: http://bit.ly/2FnLblz

Hoặc sử dụng tính năng TopCV Connect trên nền tảng tuyển dụng TopCV: https://www.topcv.vn/