Top 7 công việc giúp bạn kiếm tiền đô hàng tháng

7 công việc lương cao ngàn đô cho bạn

Tiền lương chính là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc lựa chọn nghề nghiệp của không ít người. Liệu bạn có đang thắc mắc những ngành nghề nào có thể giúp mình thu về bội tiền? Tất cả những câu hỏi sẽ được giải đáp khi bạn đến với “Top 7 công việc kiếm tiền đô hàng tháng” ngay sau đây.

>>> 6 công việc lương cao có thể làm tại nhà

>>> “Em phải học thế nào để lương khởi điểm 2.000 USD/ tháng?”

7 Công việc lương cao cho bạn

Bạn có biết mức lương của nhân viên cao cấp ngành khách sạn là một con số rất khủng? Theo thống kê của Tổng cục du lịch, hiện tại, nước ta có 5000 khách sạn 3-5 sao nhưng hầu hết, các khách sạn này đều phải thuê công ty nước ngoài quản lý. Và mức lương trung bình chi trả cho CEO người nước ngoài của một khách sạn cao cấp tại Việt Nam rơi vào khoảng 10000- 15000 USD/ tháng, tương đương ( 220 – hơn 300 triệu đồng).

  • CEO ngành tài chính ngân hàng

Một cuộc khảo sát về mức lương của các CEO ngân hàng đã đưa ra kết quả: Lương của một CEO ngân hàng thương mại cổ phần lên tới 1 triệu USD/ năm ( hơn 20 tỷ đồng). Một số CEO khác hưởng lương từ 4.8- 7 tỷ đồng/ năm. Đây chắc chắn là những con số đáng mơ ước của không ít người.

  • Phi công

7 công việc lương cao ngàn đô

Trong các ngành nghề đem lại thu nhập khủng hiện nay thì không thể không nhắc tới mức lương của các phi công. Với cường độ áp lực cao, tính chất công việc đầy rủi ro, yêu cầu sự tập trung tuyệt đối, mức lương của họ đạt trung bình từ 70 – 80 triệu đồng/ tháng. Cụ thể năm 2016, mức lương bình quân của phi công Vietnam Airlines đạt 115,3 triệu đồng/tháng, tương đương gần 1,4 tỷ đồng/năm, cao hơn thù lao các lãnh đạo hãng này nhận được.

  • Chuyên viên lập trình cao cấp

Trong thời đại hiện nay, ngày càng nhiều các “ông lớn” trong lĩnh vực công nghệ thông tin đầu tư vào Việt Nam. Do đó, với nhu cầu tuyển dụng nhân sự IT cao cấp, họ thường tung ra các chiêu tuyển dụng nhân tài với mức lương hấp dẫn, lên tới 1000 USD.

  • Quản lý ngành nhân sự

7 công việc lương cao không nên bỏ qua

Các thống kê gần đây cho thấy, mức lương của cấp bậc quản lý ngành nhân sự là một con số không hề nhỏ. Cụ thể: các trưởng phòng được trả trên 1000 USD/ tháng, các giám đốc nhân sự có thể nhận từ 2500- 3000 USD/ tháng. Thậm chí, những tập đoàn lớn của nước ngoài sẵn sàng chi trả mức lương 4000 USD/ tháng cho quản lý nhân sự cao cấp.

  • Nhân viên ngành dầu khí

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, bình quân thu nhập của cán bộ công nhân viên Tập đoàn dầu khí Việt Nam đạt trên 18 triệu đồng/ tháng. Có thể thấy, cho đến nay, đây là một trong những ngành nghề đạt được mức lương khiến nhiều người ghen tị.

  • Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ

Với nhu cầu làm đẹp ngày càng gia tăng thì không bất ngờ khi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ nằm trong top những ngành nghề có thu nhập khủng hiện nay. Bác sĩ thẩm mỹ thực hiện phẫu thuật và những thao tác liên quan đến phẫu thuật trên các mô cứng và mô mềm ở khu vực răng – hàm – mặt, nhằm điều trị bệnh, chấn thương hay làm đẹp. Đây là công việc mang lại nhiều áp lực, đòi hỏi tay nghề cao nhưng cũng đi kèm mức lương xứng đáng – có thể lên tới 166,400 USD/ năm.