Top 5 công việc đang trở thành xu hướng năm 2020, nghề cuối gây bất ngờ!

Top 5 công việc đang trở thành xu hướng năm 2020, nghề cuối gây bất ngờ!

Nhiều cơ hội công việc mới lạ, mang tới mức thu nhập tốt đang chờ đợi các bạn trẻ trong năm 2020. Tham khảo ngay trong bài viết dưới đây!

Cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang len lỏi vào từng ngõ ngách của cuộc sống hiện nay. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các vị trí công việc được ưa chuộng, đòi hỏi nhiều nhân lực có yếu tố có liên quan tới công nghệ. Bên cạnh đó, sẽ xuất hiện rất nhiều công việc có nguy cơ bị xóa sổ bởi sự thay thế của máy móc hay trí tuệ nhân tạo. Dưới đây là 5 công việc đang dần trở thành xu hướng trong năm 2020 bạn có thể tham khảo!

1. Kỹ thuật viên an ninh

Top 5 công việc đang trở thành xu hướng năm 2020, nghề cuối gây bất ngờ!

Với các tác vụ liên quan đến lắp đặt hệ thống an ninh, báo trộm, báo cháy, kiểm soát truy cập và quan sát camera, công việc tuy không đòi hỏi quá nhiều bằng cấp nhưng yêu cầu người làm sở hữu đức tính trung thực và cẩn thận. Mức lương cho công việc này hiện tại trên thế giới rơi vào khoảng 20 USD/giờ (khoảng 460.000 VND).

2. Tiếp thị kỹ thuật số – Digital Marketing

Top 5 công việc đang trở thành xu hướng năm 2020, nghề cuối gây bất ngờ!

Theo ông Steve Pritchard, Giám đốc điều hành tại Checklate, nhu cầu nhân lực trong ngành tiếp thị sử dụng kỹ thuật số vào năm 2020 sẽ tăng cao hơn nữa so với 2019. Đặc biệt trong thời đại nền tảng giải trí online phát triển mạnh, các công ty sản xuất sẽ lại càng tập trung đầu tư vào video quảng cáo nhiều hơn để dễ thu hút khách hàng.

Có thể nói Digital Marketing đang có chỗ đứng và có thể tiến xa hơn nữa trên thị trường việc làm hiện nay! Công việc này yêu cầu các bạn trẻ phải luôn nhanh nhạy nắm bắt những xu hướng mới nhất. Bởi chỉ cần lười một chút thôi là có thể bị thụt lùi xa so với đồng nghiệp rồi,

++ Tham khảo việc làm Digital Marketing HOT nhất 2020

3. Chuyên gia về Fintech

Top 5 công việc đang trở thành xu hướng năm 2020, nghề cuối gây bất ngờ!

Fintech là sự kết hợp giữa Finance (tiền tệ, tài chính) và Technology (công nghệ), hiểu nôm na là công nghệ tài chính. Giải thích một cách đơn giản, thì fintech đề cập đến việc tận dụng sự sáng tạo công nghệ để sử dụng trong các hoạt động, dịch vụ tài chính.

Rohit Arora, CEO của Biz2Credit cho rằng tăng trưởng công việc trung bình của ngành tài chính sẽ vượt xa các ngành công nghiệp khác. Các công ty sẽ sử dụng công nghệ tiên tiến để giúp khách hàng xây dựng danh mục đầu tư các dịch vụ tài chính.

Vì thế, nhu cầu về người tài trong lĩnh vực Fintech sẽ tạo ra cuộc chiến tranh giành nhân lực giữa các ông lớn như Goldman Sachs hay HSBC. Những ứng viên giỏi về Fintech đều có thể yên tâm hoàn toàn vì ngành nghề mình đang theo đuổi bởi nó có khả năng phát triển rất tốt trong tương lai.

4. Kỹ sư máy tính, nhà khoa học dữ liệu

Top 5 công việc đang trở thành xu hướng năm 2020, nghề cuối gây bất ngờ!

Công nghệ vẫn luôn là mảng miếng cực kỳ màu mỡ để kiếm bội tiền cho những ai có tư duy tốt. Đặc thù công việc cần sử dụng rất nhiều chất xám đồng nghĩa với mức thu nhập trong ngành này cực kỳ hấp dẫn.

++ Tham khảo Việc làm IT hot nhất 2020

5. Bác sỹ thú y

Chuyện người người nhà nhà coi thú cưng thực sự như một thành viên trong gia đình đã không còn là điều mới lạ nữa mà còn đang trở thành xu hướng toàn cầu. Do đó, các gia đình có nhu cầu chăm sóc những người bạn nhỏ lông xù ngày càng nhiều hơn, nhờ vậy mà có rất nhiều cơ hội việc làm ngon nghẻ mở ra cho những thanh niên yêu động vật.

Bắt đầu kinh doanh bằng cách mở một cửa hàng chăm sóc thú cưng hay bán đồ chuyên phục vụ “pet” sẽ là một ý tưởng không tồi nếu bạn đang muốn thử sức ở lĩnh vực kinh doanh!