Top 5 bài viết hay nhất về Cover Letter (thư xin việc) dành cho người chưa có kinh nghiệm

top-5-bai-viet-hay-nhat-ve-cover-letter-thu-xin-viec-danh-cho-nguoi-chua-co-kinh-nghiem-1

Cover Letter (Thư tìm việc) đóng vai trò không nhỏ đến việc bạn có lọt vào “mắt xanh” của Nhà tuyển dụng hay không. Vậy nên, hãy đầu tư thời gian và chất xám tương xứng cho nó. 5 bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được mẫu thư xin việc hoàn hảo nhất cũng như tránh bị đưa vào “thùng rác” như hàng ngàn thư khác.

1. Hướng dẫn viết cover letter (thư xin việc) chi tiết

premium (1)

Cover letter (Thư tìm việc) được xem là người “anh em chí cốt” của resume. Tuy nhiên, không ít bạn trẻ chưa hiểu được tầm quan trọng cũng như cách viết một bản cover letter chuẩn chỉnh. Vậy làm sao để Cover letter phát sáng như đèn hải đăng dẫn lối nhà tuyển dụng tìm đến bạn? Đọc ngay nhé!

2. Làm sao để có một Cover Letter “chuẩn không cần chỉnh”?

Không phải cứ biết cách viết Cover Letter là được gọi mời phỏng vấn. Để thư xin việc của bạn lọt vào mắt xanh của NTD, bạn cần phải chú trọng hình thức. Một lá thư xin việc nên trình bày sạch đẹp, ngay ngắn và thẳng hàng lối. Vì thế, đừng ngại mà đầu tư thời gian và công sức chỉnh sửa hoàn chỉnh nhé. Bài viết này sẽ giúp bạn nên trình bày mẫu thư xin việc như thế nào để không bị “loại từ vòng gửi xe”. Đọc ngay nhé!

3. Mẫu đơn xin việc Tiếng Anh độc đáo

pro_1

Thật may mắn khi Cover letter bằng tiếng Anh nay có bản mẫu. Qua quá trình chọn lọc, TopCV đã chọn ra được mẫu thư xin việc bằng tiếng Anh hay nhất. Bạn nên tham khảo để biết cách trình bày và ghi điểm nhà tuyển dụng nhé!

4. 4 “Điểm chết” của Cover letter

Khác với CV nhà tuyển dụng có thể bỏ nhiều thời gian để nghiên cứu thì cover letter thường chỉ được đọc lướt qua. Một lá thư xin việc quá dài dòng sẽ là phản tác dụng khi người đọc không có thời gian, hay đúng hơn là không muốn phí thời gian để đọc nó. Vậy làm sao để Cover Letter của bạn được chọn thay vì nằm ở “thùng rác”? Đọc ngay bài này nhé!

5. Ghi điểm với nhà tuyển dụng bằng 4 loại thư

20151122055921-shutterstock-340929947

Chúng tôi đã gặp rất nhiều trường hợp, các bạn ứng cử viên không gửi thư cảm ơn sau khi phỏng vấn xong và đây là một thiếu sót lớn. Nhà tuyển dụng không chỉ dựa trên trình độ chuyên môn của ứng cử viên, mà họ còn dựa trên thái độ và tác phong chuyên nghiệp để chọn ra người thích hợp. Vì vậy, tốt nhất nên gửi thư cảm ơn sau 3 hay 4 tiếng phỏng vấn xong. Bên cạnh lá thư cảm ơn, bạn nên gửi thêm các loại thư nào nữa và lý do của nó. Đọc ngay bài viết này nhé!

Chúc bạn nhanh chóng tìm được công việc mơ ước và sớm đi làm nhé! Nếu thấy bài viết hữu ích hay chia sẻ cho bạn bè của mình nhé!