“Tố” người xin việc không lễ phép, cô gái bị cư dân mạng ném đá ngược !?

Chỉ vì gọi “bạn” xưng “mình”. Một cô gái tự xưng là quản lý đăng đàn tố người xin việc là không lịch sự.

Văn hoá tìm việc đang là vấn đề nhức nhối hiện nay. Khi mà tình trạng các bạn trẻ viết đơn hoặc đăng ký xin việc online. Với câu cú và cách xưng hô không đầu không đuôi, không chủ, không vị ngữ đã khiến rất nhiều người ngán ngẩm. Thậm chí, đã từng có nhiều làn sóng xuất hiện để bài trừ. Cũng như là nhắn nhủ cảnh tỉnh các bạn trẻ phải chín chắn và lễ độ hơn mỗi khi đi xin việc.

Tố người xin việc lại bị… ném đá ngược

Hoà cùng làn sóng này. Mới đây một cô gái nhận mình là quản lý đã đăng đàn tố một bạn nhắn tin xin việc là bất lịch sự.

bài đăng tố cáo của cô gái (ảnh: facebook)

Điều đáng nói là lý do tố cáo chỉ vì người tìm việc nhắn tin gọi “bạn” xưng “mình” ??!!

Vậy là thay vì nhận được sự đồng tình của cư dân mạng. Cô gái – tác gải của bàn “bốc phốt” nói trên bị mọi người lên án ngược vì thói đành hanh quá quắt.

Gọi “bạn” xưng “mình” thực chất là một cách xưng hô rất vừa phải và lịch sự. Nhất là trong trường hợp đối phương không biết được người mình cần nói chuyện ở độ tuổi, vai vế nào. Có người không thích được gọi là anh/chị vì như thế rất… già. Cũng có người thích xưng hô ngang hàng dù lớn tuổi hơn vì thân thiện, gần gũi.

Đó là chưa kể, tiếng xưng hô mà đánh giá được giá trị đạo đức. cũng như là thái độ khi đi xin việc của một người. Nó còn phụ thuộc vào cảm quan của nhà tuyển dụng dành cho câu chữ của người đi xin. Ở câu chuyện trên, rõ ràng nhìn vào đã thấy rất dễ chịu và hoàn toàn có thể chấp nhận được. Bởi người xin việc đã kết câu bằng từ “ạ”. Một từ thể hiện đầy đủ vị trí thấp hơn trong bất kỳ mối quan hệ nào.

Em là bà nội của anh phiên bản người thật

Chính vì sự vô lý của việc bóc mẽ này mà rất nhiều cư dân mạng đã lên tiếng:

“Chắc phải gọi bằng mẹ, xưng bằng con mới vừa lòng”. “Nhiều người tuổi chưa tới đâu chứ thích làm chị thiên hạ, má thiên nhiên lắm”. “Phải nhắn là: Dạ chào mẹ, con đăng ký bán bánh”. “Chắc nghĩ mình văn minh”. “Gặp quản lý kiểu này thì có được nhận về làm cũng chẳng yên”. “Không khéo được nhận về làm, đến chuyện đi toilet cũng phải quỳ lạy van xin”. “Em là bà nội của anh – Phiên bản người thật việc thật đây”,…

Cho rằng người xin việc không lễ phép vì gọi bạn xưng mình, cô nàng đăng đàn dạy dỗ nào ngờ bị ném đá - Ảnh 4.
Ảnh: FB

Còn bạn thì sao? Bạn nhận định thế nào về tình huống này? Chia sẻ với TopCV nhé!