Tips viết CV ứng tuyển làm phi công

Tips viết cv ứng tuyển làm phi công
CV nghề phi công

Xây dựng một resume vững chắc với sự trợ giúp từ những tips dưới đây sẽ trực tiếp mở cánh cổng đến với công việc phi công mà bạn hằng mơ ước. Nếu như bạn vẫn luôn mong muốn được sải cánh bay lượn trên bầu trời như những chú chim thì ngành hàng không chính là đích đến thích hợp nhất dành cho bạn. Tuy nhiên lý thuyết sách vở và những chiếc máy bay đơn thuần cộng lại cũng không đủ đưa bạn đến với ước mơ.

Hàng không ngày nay yêu cầu những ứng viên thật chuyên nghiệp với trang bị kiến thức về mọi khía cạnh của nghề, từ những chiếc máy bay đến kỹ năng giao tiếp, từ khả năng xử lý tình huống khẩn cấp đến xây dựng một resume hoàn hảo. Thế nhưng bạn chắc hẳn sẽ phải tự đặt ra cho mình một câu hỏi rằng điều gì làm nên sự khác biệt giữa resume của nghề phi công so với những nghề khác?

pilot

Sau đây là những lưu ý cho một bản Resume ứng tuyển vào vị trí phi công:

 

Tham khảo mẫu CV chuẩn chuyên nghiệp, ấn tượng của TopCV để tăng 80% cơ hội được gọi đi phỏng vấn: https://www.topcv.vn/mau-cv

Một mẫu CV chuẩn của TopCV

1 – Mục tiêu

Bạn có thể bỏ qua phần mục tiêu cho đến khi và trừ khi bạn đang áp dụng cho một công việc cụ thể. Thông thường người phi công được coi là đủ điều kiện để đáp ứng nhiều hơn một vị trí tại một thời điểm. Cô ấy/ Anh ấy có thể đảm nhiệm công việc của một phi công; hay một người hướng dẫn và tại thời điểm khác thì cũng có thể làm phi công phụ. Bạn không nên hạn chế cơ hội của bạn ở cả những vị trí thay thế chỉ bởi đề cập đến mục tiêu nghề nghiệp bị giới hạn trong một vị trí cụ thể.

2 – Bằng cấp

Bạn nên liệt kê tất cả các bằng cấp của bạn theo thứ tự tầm quan trọng; chứ không phải theo thời điểm của chúng; và tuyệt đối không bỏ lỡ bất kỳ khóa học nào.. Ngay từ bất cứ bậc học nào ở trường đại học cho đến những giờ bay thực tế, từng chi tiết nên được hiển thị đúng trên lý lịch của bạn. Nếu bạn đang apply cho một bài đăng công việc cụ thể; hãy chắc chắn kèm theo tất cả các chi tiết liên quan đến vị trí đó. Nếu được hãy làm nổi bật tất cả các sự kiện có liên quan đến vị trí đó.

3 – Giải thưởng và thành tích

Nên có một phần riêng biệt cho các loại thành tích. Ở đây bạn có thể cho biết chi tiết của chứng chỉ mà bạn đã được trao bởi các trường đào tạo hàng không; hoặc bất kỳ hội thảo khác mà bạn đã tham dự trong xuyên suốt sự nghiệp của bạn. Bạn không được quên đề cập đến sự thất bại trong những giờ bay của bạn ở đây; và cũng sẽ tốt hơn nếu đề cập đến tất cả các loại kinh nghiệm bay; có thể là máy bay bay nhiều động cơ, bay với tư cách phi cơ phụ cũng như tự bay. Thành tích  của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc trình bày bản thân tới nhà tuyển dụng.

cách viet cv xin viec

4 – Kinh nghiệm làm việc .

Trong khi đề cập đến kinh nghiệm làm việc của bạn, hãy đưa ra một danh sách đơn giản. Trong khi các công việc khác có thể yêu cầu một lời giải thích chi tiết về các loại kinh nghiệm làm việc mà bạn đã có được trong những năm qua; hồ sơ xin việc của một phi công lại khác hẳn. Bạn chỉ cần phải nêu ra một cách đơn giản kinh nghiệm; hoặc thành tích của bạn và đảm bảo rằng bạn không phóng đại chúng bằng bất kỳ hình thức nào.

Hầu hết các nhà tuyển dụng đặc biệt chú ý đến phần này; nên bạn không cần quá nhiệt tình trong việc giải thích nhiệm vụ của bạn. Nếu bạn có kinh nghiệm của một người hướng dẫn bay; chỉ cần nói rằng “Hướng dẫn bay” trong danh sách. Cho đến khi và trừ khi bạn nhận được bất kỳ giải thưởng đặc biệt hoặc được giao trách nhiệm cụ thể; mà không liên quan nhiều đến vai trò công việc; bạn không cần viết chi tiết vai trò của một hướng dẫn viên thực hiện chuyến bay.

5 – Thành tựu

Phần thành tích đặc biệt cần phải được bổ sung chỉ khi bạn chắc rằng bạn đã có một số thành tựu đáng kể. Những thành tựu nên đủ quan trọng để được nhấn mạnh trong sơ yếu lý lịch. Đề cập đến những thành tựu nhỏ có thể thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng vào những điểm yếu của bạn; và bạn có thể sẽ mất cơ hội có được công việc ấy. Vì vậy, đặc biệt chú ý khi bạn đang viết phần này.

Bạn cũng có thể kể ra những thành tựu có chút đến hàng không, ví dụ như một số hoạt động nhân đạo. Nhưng luôn luôn nhớ, sơ yếu lý lịch của một phi công thiên về  vai trò và những thành tựu chứ không quá chú trọng đến việc gây ấn tượng tới các nhà tuyển dụng về tài năng vốn có.

Không bao giờ in resume của bạn trên một tờ giấy trong đó bao gồm hình ảnh hoặc biểu đồ. Giấy được trang trí bằng hình máy bay thì lại càng không.

Thái Anh (dịch)

——————————————————-

Tạo CV  Miễn Phí tại: http://www.topcv.vn/choose-template

Khám phá cách viết 1 bản CV không thể bị từ chối TẠI ĐÂY