Tình hình thưởng Tết Nguyên Đán ngành ngân hàng năm 2019

tinh-hinh-thưởng-tết-nguyen-dan-nganh-ngan-hang-nam-2019

Ngân hàng luôn là ngành nổi tiếng với việc “lương cao thưởng hậu” cho nhân viên. Cùng xem Tết Nguyên Đán 2019 này, ngành ngân hàng có giữ được phong độ không nhé!

Thưởng Tết Nguyên Đán năm nay tăng so với 2018

Hầu hết các doanh nghiệp đã báo cáo về chính sách lương thưởng Tết 2019. Nhìn chung mặt bằng năm nay khá hơn năm trước.

Chẳng hạn ở Tp. Hồ Chí Minh, mức thưởng Tết bình quân năm nay tăng 30% so với năm ngoái. Trong đó kỷ lục là 1,17 tỷ đồng thuộc về một tổ chức tín dụng có vốn nước ngoài.

Mặt bằng chung thưởng Tết năm nay tăng với năm trước

Ở Hà Nội và Thái Nguyên, mức thưởng Tết năm nay tăng 4 – 10%. Mức cao nhất là trên dưới 400 triệu đồng. Quảng Nam thưởng cao nhất hơn 600 triệu đồng…

Thưởng Tết Nguyên Đán ngành ngân hàng trung bình từ 3-6 tháng lương

Nhưng có lẽ việc thưởng Tết ở các ngân hàng là được chú ý hơn cả. Nguyên nhân là bởi người làm ngân hàng thường được “nhận rất nhiều tiền” mỗi dịp Tết đến xuân về.

Có nhiều lý giải của người trong ngành rằng khoản tiền nhận dịp Tết không hoàn toàn là thưởng. Đó có thể là phần lương kinh doanh họ chưa lĩnh hết trong các tháng của năm, đến hết năm mới quyết toán.

Tuy nhiên, ngoài mức lương kinh doanh như trên thì mức thưởng cũng là những con số đáng mơ ước.

Tình hình tại một ngân hàng rất lớn và làm ăn cực tốt trong năm 2018. Nhân viên nhà băng này cho biết riêng Tết Dương lịch vừa rồi đã được thưởng từ 3-6 tháng lương tùy vị trí. Cô hi vọng dịp Tết âm lịch còn được thưởng lớn hơn nữa. Người này còn tiết lộ như năm ngoái tết âm ở chi nhánh của cô hầu hết được thưởng 4 – 6 tháng lương.

Ngân hàng luôn là một trong những ngành thưởng Tết hậu hĩnh

Phó Tổng giám đốc của một ngân hàng cổ phần tầm trung có trụ sở ở Tp. Hồ Chí Minh trong khi đó cũng chia sẻ: năm nay ngân hàng làm ăn khá hơn các năm trước nên cũng sẽ thưởng lớn cho cán bộ nhân viên. “Mức thưởng cụ thể tôi chưa thể tiết lộ, nhưng sẽ là mức cao nhất từ trước tới nay của ngân hàng”.

Tại một ngân hàng cổ phần lớn cũng có trụ sở ở TP. Hồ Chí Minh. Năm 2018 ngân hàng đạt kết quả kinh doanh tốt nhất trong 3 năm trở lại đây. Lãnh đạo ngân hàng tiết lộ sẽ có mức thưởng tốt hơn. Được biết năm ngoái ngoài tháng lương thứ 13, ngân hàng còn thưởng thêm 1-3 tháng lương cho người lao động.

Vẫn có những trường hợp ngoại lệ

Tình hình lại không khả quan với một ngân hàng cổ phần tại Hà Nội. Lãnh đạo nhà băng cho biết sau ngày 15/1 lãnh đạo mới họp để chốt. Tuy nhiên khả năng thưởng năm nay sẽ không cao bằng năm trước. Được biết năm 2018 ngân hàng không đạt chỉ tiêu đặt ra ban đầu. Nhân viên ở nhà băng này thậm chí còn lo lắng sẽ không có thưởng ngoại trừ tháng lương thứ 13.

Ở một ngân hàng rất lớn khác, mức thưởng Tết năm nay không được nhân viên ngân hàng kỳ vọng nhiều. Phần lớn do Hoạt động kinh doanh cũng kém hơn dự kiến. Một cán bộ có thâm niên 4 năm ở ngân hàng này tiết lộ, mức thưởng Tết Dương lịch vừa rồi chỉ chưa đến 2 triệu đồng.

Vietcombank thưởng lớn cho các chi nhánh xuất sắc

Ngân hàng TMCP Ngoại thương (Vietcombank) vừa công bố thưởng cho các đơn vị hoạt động xuất sắc.

Vietcombank là một trong những ngân hàng làm ăn tốt nhất 2018

Theo đó, 2 chi nhánh là Vietcombank Sở giao dịch và chi nhánh TP.HCM được thưởng tập thể 3 tỷ đồng mỗi đơn vị. 15 chi nhánh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được thưởng 1,5 tỷ đồng mỗi đơn vị. 20 chi nhánh khác có mức tiền thưởng cho các tập thể là 1 tỷ đồng/1 đơn vị. Các chi nhánh khác tùy theo mức độ hoàn thành nhiệm vụ được thưởng 200 – 500 triệu đồng.

Ngân hàng Hàng Hải thưởng giò lụa, bánh chưng và 1 tháng lương cho nhân viên

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) cũng mới công bố chính sách phúc lợi mới, lần đầu tiên được áp dụng tại nhà băng này.

Theo đó, Chủ tịch MSB đã quyết định bổ sung khoản thưởng mới tương đương 1 tháng lương bình quân (theo thời gian làm việc thực tế) khi thỏa mãn hai điều kiện: ngân hàng hoàn thành kế hoạch kinh doanh hàng năm và cán bộ nhân viên có đánh giá xếp loại và dự kiến xếp loại từ B trở lên.

Maritime bank thi hành chính sách lương thưởng mới

Được biết năm 2018 ngân hàng đã đạt lợi nhuận tới hơn 1.000 tỷ trong khi chỉ tiêu đặt ra chưa đến 300 tỷ.

Phía công đoàn MSB cũng thông báo sẽ trích quỹ công đoàn chi tặng quà Tết bằng hiện vật (giò chả, bánh chưng và các phần quà khác phù hợp văn hóa địa phương). Mức chi ngân sách tối đa 200.000 đồng/người.

Theo Trí thức trẻ