Trong những năm gần đây, cách mạng công nghệ 4.0 đã gây nên nhiều sự chuyển mình đột phá trong mọi lĩnh vực, ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống. Cách mạng công nghệ 4.0 đã và đang có tác động sâu rộng đến tất cả các lĩnh vực trong đời sống kinh tế – xã hội. Đặc biệt là lĩnh vực lao động, việc làm. Bởi vậy, quá trình tìm việc cũng như tuyển dụng thời đại 4.0 có nhiều thay đổi sâu sắc.

Theo dự đoán, trong vài năm tới, với những thành tựu về khoa học công nghệ hiện đại; có một số việc làm sẽ mất đi nhưng mặt khác lại tạo ra nhiều ngành nghề mới.

Bởi vậy, để đưa ra được định hướng chính xác cho bản thân về sự nghiệp tương lai. Mỗi cá nhân trong thời đại 4.0 cần có sự thấu hiểu nhất định về thị trường lao động, thị trường tuyển dụng ở từng thời điểm. Từ đó, chủ động đưa ra quyết định và lựa chọn đúng đắn nhất.

Bài viết này sẽ mang lại cái nhìn khái quát nhất về thị trường lao động 4.0 hiện nay. Cũng như đưa ra khó khăn, đồng thời là giải pháp cho người lao động khi tìm việc thời đại công nghệ thông tin 4.0.

tìm việc 4.0

Không ai có thể đo lường chính xác được những tác động thực sự của cách mạng công nghệ tới bất kỳ lĩnh vực nào. Đối với thị trường lao động cũng vậy. Nhờ những nghiên cứu, thành tựu và thử nghiệm khoa học được thực hiện mỗi ngày; mà hiện tại, có thể nói thị trường lao động của Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung đã khác hoàn toàn 5, 10 năm về trước.

Cách mạng 4.0 đã có ảnh hưởng sâu rộng tới tất cả các lĩnh vực kinh tế xã hội. Đặc biệt, lĩnh vực lao động và việc làm chịu tác động rất lớn trên nhiều góc độ khác nhau.

Thứ nhất, thông qua sự thay thể sức lao động bằng trí tuệ nhân tại và ứng dụng công nghệ thông tin; cách mạng 4.0 tác động mạnh mẽ đến số lượng, chất lượng việc làm đối với nhiều ngành nghề. Chính điều này cũng sẽ làm thay đổi bản chất của việc làm, sẽ làm một số công việc biến mất nhưng đồng thời sẽ tạo ra nhiều công việc mới

Tiếp đó, không thể không nhắc tới tác động đến chất lượng nguồn nhân lực để đáp ứng yêu cầu cuộc Cách mạng công nghệ 4.0. Một số kỹ năng được đánh giá cao trước đây đã không còn là kỹ năng ưu tiên. Chất lượng nguồn nhân lực buộc phải thay đổi; để bắt kịp sự phát triển chóng mặt từng ngày của công nghệ.

Thứ ba, quy trình làm việc, sản xuất sẽ được rút ngắn, tinh gọn hơn trước nhờ nền tảng công nghệ số. Đặc biệt là khả năng kết nối, chia sẻ thông qua các thiết bị công nghệ; sẽ làm thay đổi cách thức kết nối giữa cung và cầu trên thị trường lao động. Tức là, quy trình ứng tuyển cũng như tuyển dụng sẽ khác biệt và gắn liền với yếu tố công nghệ hơn.

Cuối cùng là tác động lớn đến công tác phân tích, dự báo thông tin thị trường lao động. Như đã nhắc ở trên, không ai có thể phân tích chính xác được sự biến chuyển của công nghệ. Các xu hướng, thông tin vẫn được dự đoán, cập nhật mỗi ngày; đòi hỏi cả nhà tuyển dụng và ứng viên cần chủ động hơn từng ngày.

Từ những yếu tố kể trên ta có thể nhận ra rằng, cách mạng 4.0 vừa tạo ra thách thức nhưng đồng thời cũng tạo ra nhiều cơ hội. Tuy nhiên, thách thức nhiều hơn hay cơ hội nhiều hơn, lại tùy thuộc vào sự ứng dụng của riêng mỗi người. Mà trong thị trường lao động là nhà tuyển dụng và các ứng viên.

tìm việc 4.0

Ứng viên thông minh trong thời đại 4.0 là ứng viên chủ động tìm hiểu và đón nhận cơ hội tìm đến mình. Mặc dù công nghệ thông tin mang lại rất nhiều lợi ích khiến quá trình tìm việc của ứng viên không còn thụ động, rườm rà như xưa nữa. Nhưng vấn đề nào cũng có hai mặt, và cách mạng công nghệ cũng gây ra những khó khăn nhất định cho ứng viên trên con đường tìm kiếm công việc phù hợp.

Thời đại 4.0 ứng viên “bơi” giữa “biển” tin tuyển dụng để tìm việc

Khi tin tuyển dụng có thể được đăng miễn phí trên bất kỳ mạng xã hội và các trang thông tin việc làm. Ứng viên trở nên hoang mang giữa vô vàn tin tuyển dụng khó phân biệt thật giả. Không biết liệu công việc có đúng như mô tả; doanh nghiệp hay nhà tuyển dụng có đáng tin hay không. Vào trang cá nhân người đăng tin thì chỉ thấy đây là tài khoản chuyên tuyển dụng, không khai thác được gì thêm.

Thiếu định hướng, mịt mờ về con đường sự nghiệp tương lai

Chuyện sinh viên mới ra trường không có định hướng đã là chuyện muôn thuở. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin. Chỉ trong vòng 5 năm đổ lại, rất nhiều ngành học, nghề nghiệp đã biến mất và bị thay thế. Sinh viên khi mới học còn rất hào ứng, với hoài bão ra trường tìm được việc “ngon”. Nhưng ai ngờ ngành mình đang theo học, sau 4 năm đã bị “xóa sổ” khỏi thị trường lao động. Sự chênh vênh, chơi vơi là điều tất yếu, và ứng viên cần định hướng. Hoặc ít nhất cần khám phá bản thân để biết mình cần bắt đầu từ đâu?

Bộ kỹ năng ứng viên liên tục thay đổi

Top những kỹ năng phức tạp cần thiết nhất trong tương lai được dự đoán lần lượt là: “hợp tác với người khác”; “kỹ năng quản lý con người”; “trí tuệ cảm xúc” và “kỹ năng đánh giá, ra quyết định”. Đây là những kỹ năng được đánh giá là không thể thiếu để người lao động có thể phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Bên cạnh đó, “học hỏi tích cực” trở thành kỹ năng cơ bản ứng viên cần có. Tiếp đó là “kiến thức về công nghệ thông tin và truyền thông” và “quản lý bản thân”. Ứng viên cũng cần rèn luyện năng lực như “độ nhạy bén với vấn đề” và “năng lực sáng tạo”. Những kỹ năng giao tiếp như lắng nghe và thấu hiểu; diễn đạt; phản biện dù cần thiết nhưng cũng không còn được ưu tiên hàng đầu. Đặc biệt, “khả năng thủ công khéo léo và chính xác” cũng không còn quan trọng trong 5 năm tới.

tìm việc 4.0

Có lẽ những cách tìm việc cũ đã không thể áp dụng với thời đại hiện nay được nữa. Bạn không thể ngồi “chép đi chép lại” mười bộ hồ sơ; nào là sơ yếu lí lịch , nào tiểu sử gia đình, rồi quá trình học từ tiểu học đến đại học. Viết xong lại đến từng nơi “rải” hồ sơ mà chờ đơi mòn mỏi hồi âm từ nhà tuyển dụng.

Ứng viên không chỉ cần thay đổi cách thức tìm việc trong thời đại 4.0; mà cần thay đổi cả suy nghĩ, tư tưởng để có thể tìm được công việc phù hợp trong vô vàng tin tuyển dụng. Khiến bản thân không bị bão hòa, kém nổi bật; dù ngày càng nhiều ứng viên trẻ cập nhật xu hướng và công nghệ nhanh. Bạn cần chủ động, nhưng chủ động như thế nào mới là đúng?

Tận dụng hiểu quả 4.0 để học hỏi và cập nhập tri thức

Điều này có nghĩa, bạn cần biết đâu là cái hay, cái tiện của công nghệ thông tin; đâu là mặt hạn chế. Từ đó tận dụng khéo léo những lợi ích của cách mạng 4.0 để học hỏi và cập nhật tri thức. Chẳng hạn, chẳng khi nào tự học lại dễ như hiện nay. Chỉ với internet bạn có thể tìm hiểu và tham gia rất nhiều khóa học cơ bản miễn phí nhiều ngành nghề từ các chuyên gia nổi tiếng. Bỏ thêm một chút chi phí là bạn có thể mua được các khóa học chuyên sâu hơn; thậm chí có người sẵn sàng giải đáp thắc mắc.

tìm việc 4.0

Nếu bạn làm ngành Marketing, bạn có chắc là mình đã đọc hết tất cả các “case” thực tế làm marketing của nhiều nhãn hàng chưa? Đó là những bài học vừa thực tế lại mang tính chuyên môn về cách làm thương hiệu; cách xử lý khủng hoảng truyền thông của các nhãn hàng và người nổi tiếng như: Coca Cola, Biti’s, Nestlé hay ca sỹ Sơn Tùng MT-P; ca sỹ Chipu, tổng thống Donald Trump…

Trau dồi ngôn ngữ thế giới, ngôn ngữ thời đại 4.0

Ngôn ngữ là điều tối quan trọng trong thời đại này. Vậy nên, việc biết hơn một ngoại ngữ là điều cần thiết nếu ban muốn phát triển sự nghiệp lâu dài. Thế nên, ngay từ hôm nay hãy tích cực trau dồi nếu bạn không giỏi một ngôn ngữ nào. Bạn có thể bắt đầu từ tiếng Anh, ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Rất nhiều tài liệu chuyên môn hay bằng tiếng Anh mà chưa có hoặc hiếm có bản dịch tiếng Việt. Vậy, học tiếng Anh sẽ giúp bạn tiếp cận một kho kiến thức mới.

Nên nhớ, những kiến thức mới luôn được cập nhật mỗi ngày; và thường là từ cái tài liệu, trang tin nước ngoài. Và phải mất vài ngày hay đến cả tháng chúng mới được dịch (ngoại trừ những tin giật gân, quan trọng); hay thậm chí còn không được dịch.

Hay đôi khi có những từ ngữ mà dịch ra tiếng Việt sẽ mất đi một phần nghĩa; hoặc trở nên khó hiểu hơn. Như vậy, tham khảo tài liệu tiếng Anh cũng giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn. Bạn không cần phải cực giỏi ngữ pháp, hay thành thạo các cụm từ khó. Trước hết hãy học để hiểu nghe, nói, hiểu cơ bản và các từ chuyên môn bạn cần.

Rèn luyện bộ kỹ năng thời đại công nghệ 4.0

Như đã nhắc ở trên, trong vài năm tới, bộ kỹ năng cần có ở một ứng viên tiềm năng khác hẳn trước đây. Chính vì thể, ngay từ bây giờ, hãy tìm hiểu xem thế nào là “trí tuệ cảm xúc”; thế nào là “hợp tác với người khác”… Tại sao những kỹ năng ấy là được ưu tiên trong thời đại 4.0; và từng bước rèn luyện bản thân để để khiến mình có giá trị hơn.

Tất cả những kỹ năng này đều có thể cải thiện được theo thời gian. Bạn có thể làm các bài trắc nghiệm tính cách khoa học để tìm hiểu xu hướng, tố chất của bản thân. Từ đó, dựa vào ấy để có phương án cải thiện phù hợp hơn.

Tại TopCV, nền tảng kết nối cơ hội sự nghiệp hàng đầu Việt Nam, là giải pháp giúp bạn chủ động kết nối với nhà tuyển dụng uy tín; cũng như giao lưu với hơn 2 triệu ứng viên . Bạn chỉ mất 3 bước đơn giản để kiến tạo cơ hội cho chính mình.

  • Bước 1: Tạo tài khoản và cập nhật CV/Profile trên TOPCV
  • Bước 2: Bật trạng thái tìm việc
  • Bước 3 Kết nối trực tiếp với Nhà tuyển dụng

Cá nhân hóa trải nghiệm tìm việc phù hợp với công nghệ máy học 4.0

Bạn sẽ được tiếp cận với kho việc làm chất lượng, được xác thực; cập nhật mỗi ngày đến từ hơn 40.00 nhà tuyển dụng uy tín trên cả nước. Bên cạnh đó, TopCV sẽ tự động gửi thông báo việc làm phù hợp cho ứng viên ngay sau khi bạn “Bật tìm việc”. Cũng như khi nhà tuyển dụng xem hoặc duyệt Profile (CV) của bạn.

Xây dựng thương hiệu cá nhân với 5 phút tạo Profile(CV) chuẩn mọi lúc mọi nơi

✔️ Tạo/ Chỉnh sửa/ Quản lý CV mọi lúc bạn cần
✔️ Xây dựng thương hiệu dễ dàng, gây ấn tượng với nhà tuyển dụng chỉ với 1 cú chạm
✔️ Mẫu CV đa dạng, được chuẩn hóa, phù hợp nhiều ngành nghề. Profile Online cá nhân chuyên nghiệp, lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Chủ động khám phá tính cách, định hướng nghề nghiệp

✔️ Nắm bắt xu hướng tuyển dụng với thông báo được cập nhật mỗi ngày
✔️ Định vị bản thân dễ dàng, tiện lợi với trắc nghiệm MBTI ngay trên smartphone
✔️ Tính thuế thu nhập cá nhân, lương thực nhận tiện lợi, chính xác được tích hợp trên ứng dụng

tìm việc 4.0

Ứng viên thông minh là người biết tạo cho mình cơ hội; bằng việc cập nhật thông tin nhu cầu việc làm của mình và để nhà tuyển dụng đem các cơ hội tốt nhất đến với bạn.