Tìm hiểu yêu cầu tuyển dụng Bách Hóa Xanh và các vị trí tuyển dụng HOT nhất 2023

Tìm hiểu yêu cầu tuyển dụng Bách Hóa Xanh
Tìm hiểu yêu cầu tuyển dụng Bách Hóa Xanh

Nếu mong muốn tìm kiếm công việc lao động phổ thông, không đòi hỏi cao về bằng cấp cùng mức thu nhập ổn định, chớ nên bỏ qua tuyển dụng Bách Hóa Xanh. Vào mỗi đợt tuyển dụng, siêu thị Bách hóa Xanh chiêu mộ từ hàng trăm tới hàng nghìn nhân sự mới, mang đến cơ hội việc làm ở đa dạng các vị trí.

Để hiểu rõ hơn về tình trạng Bách Hóa Xanh tuyển dụng thế nào? Hay các vị trí tuyển dụng Bách Hóa Xanh hot nhất năm 2023 là gì? Mời mọi người tham khảo qua bài viết chi tiết dưới đây của BlogTopCV.

Bách Hóa Xanh là gì? Thực trạng tuyển dụng Bách Hóa Xanh hiện nay

Bách Hóa Xanh là gì?

Trước khi tìm hiểu về thực trạng cũng như quy trình Bách Hóa Xanh tuyển dụng hiện nay, hãy tìm hiểu “Bách Hóa Xanh là gì?”.

Bách Hóa Xanh là chuỗi siêu thị thuộc Công ty Cổ phần Thế giới Di động. Từ cuối năm 2015, siêu thị này được đưa vào thử nghiệm với hình thức chuỗi cửa hàng chuyên bán lẻ thực phẩm tươi sống (thịt cá, rau củ, trái cây,…) và các nhu yếu phẩm phục vụ cho mọi đối tượng, đặc biệt là nhóm khách hàng trẻ.

Trải qua 7 năm phát triển, Bách Hóa Xanh đã có gần 2.000 siêu thị trên khắp các tỉnh thành ở miền Nam, miền Đông và Nam Trung Bộ. Sở hữu hơn 20 kho hàng chuyên cung cấp các sản phẩm đa dạng về chủng loại, giá cả và địa điểm.

Bách Hóa Xanh là gì?
Bách Hóa Xanh là gì?

Tình trạng tuyển dụng Bách Hóa Xanh hiện nay

Trong năm 2019, Bách Hóa Xanh đã có hơn 900 cửa hàng tập trung ở các tỉnh miền Nam, miền Đông và Nam Trung Bộ. Chuỗi bán lẻ này còn mở bán online lần đầu tiên ở khu vực Biên Hòa (Đồng Nai). Đến tháng 12/2020, website Bách Hóa Xanh chạm mốc 10.000 đơn hàng mỗi ngày.

Sự triển khai mở rộng quy mô hoạt động trên khắp các thành phố lớn thuộc các tỉnh Miền Nam, Miền Đông và Nam Trung Bộ đã tạo nên sự sôi động cho thị trường tuyển dụng Bách Hóa Xanh. Trung bình mỗi tháng Bách Hóa Xanh tuyển dụng thêm khoảng 1.000 nhân sự mới. Ngay trong tháng 7/2022 , Bách Hóa Xanh khởi động mùa tuyển dụng khi chiêu mộ 3.000 nhân sự mới.

Quy mô tuyển dụng rộng rãi đem đến cơ hội việc làm từ bán thời gian cho sinh viên, người nội trợ đến việc làm chính thức cho nhân viên toàn thời gian. Với mỗi vị trí công việc sẽ có tính chất và ca làm việc khác nhau, đáp ứng linh hoạt nhiều nhu cầu của người lao động.

Đặc biệt, việc làm Bách Hóa Xanh dành cho mọi lứa tuổi từ 18 đến 40 tuổi. Dù là sinh viên hay người trung niên (U40, U50) cũng có thể tự tin ứng tuyển.

Tuy nhiên, tốc độ phát triển và tuyển dụng rộng rãi của Bách Hóa Xanh cần phải tỷ lệ thuận với nhu cầu đào tạo nhân sự mới. Làm sao để nhân sự mới rành nghề, hiểu và làm theo quy trình nhanh nhất hiện là bài toán hóc búa.

Các vị trí tuyển dụng hot nhất tại Bách Hóa Xanh năm 2023

Với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, siêu thị Bách Hóa Xanh có nhu cầu tuyển dụng, chiêu mộ nhân tài với số lượng lớn ở nhiều khu vực và các vị trí khác nhau. Dưới đây là danh sách các vị trí tuyển dụng hot nhất tại Bách hóa Xanh năm 2023:

Bách Hóa Xanh tuyển dụng nhân viên bán hàng

 • Nơi tuyển dụng: TP. Hồ Chí Minh và 13 tỉnh thành.
 • Tính chất công việc: Có thể làm ca xoay 8 tiếng (Ca sáng 5h30 – 14h30; Ca chiều 14h30 – 22h và Ca đêm 22h – 5h30h)
 • Thu nhập: 7 – 10 triệu/tháng trở lên.

Bách Hóa Xanh tuyển dụng tài xế

 • Nơi tuyển dụng: TP. Hồ Chí Minh và 4 tỉnh thành
 • Tính chất công việc: Ca làm việc từ 7h30 – 17h00 và có thể phát sinh ca đêm nếu đi lộ trình qua đêm nhiều tỉnh, nghỉ 1 ngày, bất kỳ trong tuần theo sắp xếp của quản lý.
 • Thu nhập: 7 – 10 triệu/tháng trở lên.

Nhân viên kho Bách hóa Xanh online

 • Nơi tuyển dụng: TP HCM
 • Tính chất công việc: Thời gian làm việc, xoay ca theo từng tuần (Ca 1 6h00 -16h00; Ca 2 12h00 – 22h00; Ca 3 21h00 – 7h00)
 • Thu nhập hàng tháng lên đến 10.000.000VNĐ

Nhân viên Thu ngân Bách Hóa Xanh

 • Nơi tuyển dụng: TP HCM và 15 tỉnh thành khác
 • Tính chất công việc: Làm ca xoay 8 tiếng (Ca sáng 5h30 – 14h30; ca chiều 14h30 – 22h; ca đêm 22h – 5h30h)
 • Thu nhập: 7 – 10 triệu/tháng trở lên

Bảo vệ Bách Hóa Xanh

 • Nơi tuyển dụng: TP HCM và 21 tỉnh thành khác
 • Tính chất công việc: Ca gãy 2 ca/ngày (Ca 1 6h30 – 11h00h; Ca 2 17h00 – 21h30h) và ca xoay (6h30 – 14h00h hoặc 14h00 – 21h30h)
 • Thu nhập 5 – 6 triệu/tháng trở lên

Nhân viên Logistic Bách Hóa Xanh

 • Nơi tuyển dụng: TP HCM
 • Tính chất công việc: Toàn thời gian
 • Thu nhập: Từ 10 -15 triệu/tháng

Cộng tác viên siêu thị Bách Hoá Xanh

 • Tính chất công việc: Nhân viên thời vụ tại siêu thị hỗ trợ các công việc như sơ chế thực phẩm, sắp xếp hàng hóa, vệ sinh cửa hàng… Có 2 ca chính (Ca sáng 6h – 12h và ca chiều 14h – 21h)
 • Thu nhập: Lương được tính theo giờ và vùng, trung bình từ 32.000 – 36.000/giờ
Các vị trí tuyển dụng hot nhất tại Bách Hóa Xanh
Các vị trí tuyển dụng hot nhất tại Bách Hóa Xanh

Quy trình tuyển dụng của Bách Hóa Xanh hiện nay

Trên thực tế, gần như lúc nào Bách Hóa Xanh cũng có nhu cầu tuyển dụng. Vì vậy, cơ hội làm việc tại Bách Hóa Xanh dành cho các ứng viên rất dồi dào.

Tuy nhiên nếu như xác định ứng tuyển vào chuỗi siêu thị này, ứng viên cần tìm hiểu và nắm rõ quy trình tuyển dụng Bách Hóa Xanh như sau:

Ứng viên nộp CV xin việc, hồ sơ ứng tuyển

Bước 1: Cho đến hiện tại, Bách Hóa Xanh tuyển dụng vận dụng hình thức nộp hồ sơ trực tuyến. Ứng viên truy cập vào trang việc làm thegioididong

Bước 2: Thực hiện điền đầy đủ các thông tin cơ bản vào mẫu thông tin đăng ký ứng tuyển, bao gồm:

 • Họ và tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • SĐT liên hệ
 • Giới tính
 • Địa chỉ
 • Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân
 • Email
 • Chọn một ảnh chân dung
 • Chọn một ảnh toàn thân
 • Chọn vị trí ứng tuyển
 • Chọn tỉnh thành muốn làm việc
 • Chọn quận/huyện
 • Giới thiệu sơ lược về bản thân.
 • Nhập mã

Sau khi đi điền đầy đủ và chính xác toàn bộ các thông tin được yêu cầu trên, ứng viên bấm nút “Đăng Ký” để nộp hồ sơ ứng tuyển.

>>> Tham khảo: CV là gì? Tại sao phải viết CV xin việc?

Sàng lọc hồ sơ

Quy trình tuyển dụng của Bách Hóa Xanh hiện nay
Quy trình tuyển dụng của Bách Hóa Xanh hiện nay

Trong vòng 7 đến 10 ngày, bộ phận nhân sự của Bách Hóa Xanh sẽ thực hiện sàng lọc hồ sơ ứng viên xem có đáp ứng đủ điều kiện cho vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng hay không. Việc xét duyệt hồ sơ ứng viên được căn cứ trên trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng và một số thông tin khác được ghi trong hồ sơ ứng viên.

Nếu hồ sơ đáp ứng đủ các tiêu chí, đội ngũ tuyển dụng Bách hóa xanh sẽ liên hệ với ứng viên bước vào vòng tiếp theo thông qua tổng đài tin nhắn Thế giới di động hoặc gọi trực tiếp.

Phỏng vấn

Tùy vào số lượng hồ sơ ứng tuyển và vị trí tuyển dụng mà Bách Hóa Xanh sẽ có 2 vòng phỏng vấn: Phỏng vấn online và Phỏng vấn trực tiếp.

Phỏng vấn online

Ở vòng phỏng vấn online, ứng viên sẽ được cấp tài khoản để tham gia trả lời vấn đáp các câu hỏi trực tuyến trên hệ thống bằng thiết bị điện thoại hay máy tính.

Bài kiểm tra online của ứng viên bao gồm 36 câu hỏi, trả lời trong vòng 18 phút. Đa phần các câu hỏi đưa ra nhằm kiểm tra về mức độ linh hoạt, khả năng xử lý tình huống của ứng viên.

Phỏng vấn trực tiếp

Khi đã vượt qua bài kiểm tra online, ứng viên sẽ được nhân sự của Bách Hóa Xanh liên hệ, thông báo thời gian, địa điểm cụ thể cho buổi phỏng vấn.

Trong vòng này, ứng viên và nhà tuyển dụng Bách Hóa Xanh sẽ trao đổi kỹ càng hơn về chuyên môn, kỹ năng và các kiến thức xoay quanh vị trí tuyển dụng. Để chinh phục thành công nhà tuyển dụng, ứng viên nên chuẩn bị sẵn sàng tâm lý, các thông tin cần thiết để tự tin trả lời.

>>> Xem thêm: Phỏng vấn là gì? 5 điều cần lưu ý để có buổi phỏng vấn thành công

Thông báo kết quả và nhận việc

Kết thúc buổi phỏng vấn, kết quả tuyển dụng Bách Hóa Xanh sẽ được cân nhắc, xem xét kỹ lưỡng. Nếu nhận thấy ứng viên phù hợp với công việc, văn hóa doanh nghiệp; nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng thông báo kết quả trúng tuyển đến ứng viên.

Lúc này, ứng viên có thể thỏa thuận với nhân sự để có thời gian sắp xếp công việc cũ, chuẩn bị tinh thần cho công việc mới.

Lưu ý quan trọng khi ứng tuyển vào Bách Hóa Xanh

Chú ý tới quy trình tuyển dụng trước khi nộp hồ sơ xin việc

Trước khi gửi đi hồ sơ xin việc, ứng viên nên đọc kỹ thông tin tuyển dụng Bách Hóa Xanh. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, ứng viên nên liên hệ ngay với nhà tuyển dụng để xác minh.

Hiện nay các trường hợp “văn phòng tuyển dụng ma” mạo danh Bách Hóa Xanh lừa đảo xảy ra không ít. Để tránh “tiền mất tật mang”, ứng viên nên nắm rõ quy trình tuyển dụng của chuỗi siêu thị này để tiếp cận nhà tuyển dụng một cách đúng đắn nhất.

Lựa chọn ảnh chân dung ấn tượng

Dù Bách Hóa xanh tuyển dụng part time hay full time thì ở một số vị trí như nhân viên bán hàng, nhân viên thu ngân hay nhân viên kinh doanh… sẽ có yêu cầu nhất định về ngoại hình.

Một ứng viên có ngoại hình sáng sủa, ưa nhìn, tươi tắn luôn là “điểm cộng” với nhà tuyển dụng trước khi nhắc đến trình độ, kinh nghiệm. Vì thế, ứng viên nên chuẩn bị cho mình ảnh chân dung kích thước 4×6 đẹp, sắc nét và phù hợp hoàn cảnh để thu hút nhà tuyển dụng.

Chủ động đặt câu hỏi cho người phỏng vấn

Ở vòng phỏng vấn của Bách Hóa Xanh, các ứng viên không chỉ trả lời các câu hỏi phỏng vấn từ nhà tuyển dụng mà cũng cần có sự tương tác bằng việc đặt câu hỏi.

Các câu hỏi về cơ cấu doanh nghiệp, môi trường làm việc, mục tiêu phát triển… cho thấy ứng viên là người tự tin, giao tiếp tốt, không ngại thể hiện bản thân. Đặc biệt, nhà tuyển dụng còn đánh giá ứng viên là người nghiêm túc với công việc.

Thể hiện sự tự tin

Kết quả tuyển dụng Bách Hóa Xanh ảnh hưởng rất nhiều tới thái độ của ứng viên khi đi phỏng vấn. Thay vì e ngại và sợ sệt, ứng viên hãy thể hiện sự tự tin bằng cách ngồi thẳng lưng, nói dõng dạc, rõ ràng, mỉm cười thân thiện, luôn chào hỏi… với nhà tuyển dụng.

Tạm kết

Trên đây là những chia sẻ của BlogTopCV về toàn bộ quy trình tuyển dụng Bách Hóa Xanh cùng các vị trí tuyển dụng hot nhất 2023 của chuỗi siêu thị này. Hi vọng ứng viên sẽ có đầy đủ cơ sở, thông tin để tự tin ứng tuyển vào Bách Hóa Xanh, nắm lấy các cơ hội việc làm đáng mơ ước.