Nhà tuyển dụng đánh giá CV của ứng viên qua những tiêu chí nào?

http://blog.topcv.vn/wp-content/uploads/2014/11/10tips.jpg
Nhà tuyển dụng dựa trên những yếu tố nào để đánh giá CV của ứng viên?

Việc đánh giá CV thường sẽ diễn ra trong tích tắc và họ chỉ tập trung xem những điểm thông tin thực sự có giá trị. Hãy xem cách một nhà tuyển dụng đánh giá bạn qua bản CV.

1. Bạn là ai?

Ấn tượng đầu tiên đối với nhà tuyển dụng là cực kì cần thiết. Cho dù họ chỉ lướt qua rất nhanh phần “Tự giới thiệu bản thân” của bạn. Tự thể hiện mình bằng những cụm từ súc tích, ý nghĩa. Hoặc một câu châm ngôn cuộc sống sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn tổng quát về con người bạn.

Hãy để nhà tuyển dụng đánh giá CV của bạn với tâm trạng đầy hứng thú. Đừng nghĩ nhà tuyển dụng xem CV chỉ đơn giản là tìm kiếm thông tin cần thiết. Nhưng nhớ rằng. Bạn nên thể hiện chính mình chứ không phải đang cố đóng vai một người khác để qua mắt nhà tuyển dụng. Việc này đối với bạn thật sự không có lợi chút nào.

cv t9
Phần “Tự giới thiệu bản thân” giúp nhà tuyển dụng hiểu được phần nào con người bạn

2. Bạn có gì?

Kinh nghiệm làm việc là thông tin quan trọng hàng đầu đối với nhà tuyển dụng khi xem xét một bản CV. Bạn biết cách thể hiện các kinh nghiệm làm việc phù hợp trong CV. Điều đó giúp bạn có nhiều cơ hội hơn những người khác. Nhà tuyển dụng thực sự cần biết là khoảng thời gian làm việc. Các công việc cụ thể và những gì bạn học được từ đó. Qua đó, nhà tuyển dụng gần như đã đánh giá được 60% khả năng phù hợp của bạn.

3. Bạn muốn gì?

Tuy nhiên, nếu bạn là một sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc. “Định hướng nghề nghiệp” là thông tin ưu tiên tiếp theo để nhà tuyển dụng đánh giá. Nhất là việc bạn có phải là người phù hợp hay không? Nếu bạn thể hiện được mong muốn. Định hướng rõ ràng đối với sự nghiệp của mình và nếu nó thật sự phù hợp với vị trí công việc. Nhà tuyển dụng vẫn sẵn sàng cho bạn một cơ hội để thể hiện mình trong vòng tiếp theo.

4. Bạn đến từ đâu?

Bên cạnh những tiêu chí trên, học vấn và bằng cấp cũng khá quan trọng đối với một số lĩnh vực đặc biệt. Một số môn học chuyên ngành quan trọng cũng như các bằng cấp khác có liên quan cũng khiến nhà tuyển dụng phần nào hình dung được kiến thức và hiểu biết của bạn có phù hợp với vị trí đang tuyển dụng hay không.

Với một số lĩnh vực, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến học vấn và bằng cấp của ứng viên
Với một số lĩnh vực, nhà tuyển dụng sẽ quan tâm đến học vấn và bằng cấp của ứng viên

5. Làm thế nào để gặp bạn?

Thử tưởng tượng xem bản CV của bạn vô cùng phù hợp với công việc ứng tuyển, kinh nghiệm tốt, kĩ năng giỏi, định hướng đúng. Nhà tuyển dụng cảm thấy rất hài lòng. Nhưng đến khi họ muốn liên hệ cho bạn thì kiếm đỏ con mắt mà chẳng ra được số điện thoại hay email đâu cả.

Đặc biệt là khi bạn gửi CV qua các trang mạng tuyển dụng. Thông tin liên hệ của bạn sẽ nằm trong một rừng mail từ các trang tuyển dụng. Và chẳng ai dư thời gian tới mức mở từng email để kiếm thông tin liên hệ của một người trong khi có hàng ngàn ứng viên khác đang chờ cơ hội được xét duyệt. Và tất nhiên, dù bạn tài năng thế nào đi nữa thì cơ hội của bạn trong mắt nhà tuyển dụng rõ ràng sẽ trở về số 0. Vì thế, dù không quan trọng nhưng thông tin liên hệ là một phần không thể thiếu trong CV của một ứng viên.

Những điều trên đây sẽ gợi ý cho bạn về những thông tin cần thiết để bạn có thể viết được một CV. Tuy nhiên để có được một bản CV thực sự chuẩn và ấn tượng. Bạn nên sử dụng các dịch vụ tư vấn hoặc viết CV.

Tóm lại, Bản CV chính là sự thể hiện con người bạn. Nhà tuyển dụng luôn muốn được xem một bản CV ngắn gọn, súc tích, đầy đủ thông tin cần thiết. Tuy nhiên vẫn thể hiện được sự nổi bật và khác biệt. Hãy hoàn thành một bản CV đẹp cho riêng mình trước khi ứng tuyển bất cứ công ty nào.

Nguồn: Sưu tầm

—-

Tạo CV Miễn Phí tại: http://www.topcv.vn/choose-template

Tìm việc làm ngay tại: https://www.topcv.vn/viec-lam