Thị phi chốn công sở – làm sao đối phó?

Chiếc váy bạn mang hôm nay, kiểu tóc của anh kia mới đổi hay thậm chí việc hai người cùng bước ra thang máy một lần cũng dễ dàng trở thành chủ đề của hội bà tám.

Công sở là một xã hội thu nhỏ với đủ các tình huống bi hài, đủ những đặc điểm tính cách, và tất nhiên không thể náo tránh khỏi thị phi. Nếu bạn đã và đang là những công dân văn phòng thì phải sẵn sàng tâm lý để đối mặt với điều đó. Hãy cùng TopCV chuẩn bị cho những những bí kíp đối mặt với thị phi chốn công sở nhé!

Cùng chia sẻ nhiều câu chuyện công cở cùng TopCV tại Đây

Không thanh minh

Trừ khi đó là những thị phi đã đi quá xa, ảnh hưởng trực tiếp tới công việc, cuộc sống, danh dự của bạn thì hãy đối chất “ba mặt một lời”. Còn lại với những câu chuyện nhỏ “buôn chè bán muối” thì tốt nhất hãy giữ cho mình thái độ bình thản. Sự phản kháng của bạn không hề giúp những câu chuyện về mình bớt thị phi, ngược lại lắm lúc lại khiến hội “bà tám” văn phòng có thêm nhiều tư liệu để “vẽ hươu vẽ vượn”. Tốt nhất hãy cứ tảng lờ hết những câu chuyện trên trời dưới đất ấy, một con mồi không có chút quan tâm nhiều lúc lại khiến những kẻ buôn chuyện cảm thấy nhàm chán mà tránh xa.

Tránh xa hội buôn chuyện

“Gần mực thì đen gần đèn thì sáng”. Nếu không muốn thị phi thì tốt nhất hãy trành xa những người chuyên tạo thị phi. “Xóm nhà lá” của những bà tám văn phòng là địa điểm bạn cần tránh xa. Hạn chế tham gia những hoạt động ngoài công việc với họ và tất nhiên là không đóng góp vào đó bất kì câu chuyện nào!

Hạ bớt cái tôi cá nhân

Bạn không thể có câu trả lời cho tất cả mọi thứ, và tất nhiên dù có trả lời thì cũng không thể đúng 100%. Đối với cuộc sống công sở cũng vậy, bạn không nên quá đặt nặn vấn đề đúng sai, điều đó chỉ khiến những ngày tháng văn phòng của bạn trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Mặt khác, thị phi không phải lúc nào cũng là những câu chuyện không đầu không cuối. Đôi khi bạn cũng cần phải xem lại hành động lời nói hằng ngày của chính mình!

Làm tốt công việc của mình

Suy cho cùng công sở là môi trường để làm việc. Năng lực chính là yếu tốt tiên quyết. Hãy cứ là người năng động sáng tạo và chăm chỉ trong công việc, chẳng thị phi nào có thể đánh bại được bạn!

TÚ ANH

Có thể bạn quan tâm
Việc làm thêm kế toán nhận sổ sách về nhà làm – Tất cả những điều cần biết!
Việc làm thêm kế toán nhận sổ sách về nhà làm – Tất cả những điều cần biết!

Bạn là nhân viên kế – kiểm, tài chính, hay đơn giản là có kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm Read more

Nhân viên marketing du lịch và những điều bạn cần biết
nhân viên marketing du lịch

Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang có sự dịch chuyển và đặc biệt là ngành du lịch Read more

Hạn mức tín dụng là gì? Có thể nâng hạn mức thẻ tín dụng không?
hạn mức tín dụng là gì

Khi làm thẻ tín dụng, yếu tố quan trọng nhất mà chủ thẻ cần chú ý đó chính là hạn Read more

Marketing khách sạn là gì? Tất tần tật những gì bạn cần biết
marketing khách sạn là gì

Trong ngành nhà hàng khách sạn, marketing đóng vai trò quan trọng nhằm giúp doanh nghiệp quảng bá hình ảnh Read more