Thêm video để CV ấn tượng hơn, tại sao không?

Làm thế nào để CV của bạn ấn tượng và nổi bật hơn? TOPCV sẽ gợi ý cho bạn một phương pháp hay ho trong bài viết sau!

Sau đây là những lưu ý khi muốn sử dụng Video để CV ấn tượng hết!

Đối với video giới thiệu bản thân

Đây là hình thức cơ bản được nhiều người sử dụng. Giúp CV của bạn trở nên ấn tượng hơn. Một video giới thiệu bản thân chuyên nghiệp cần lưu ý những vấn đề sau.

  • Hãy lựa chọn trang phục chuyên nghiệp (comple) và lựa chọn màu sắc sẽ khiến xuất hiện đẹp nhất trên video. Tránh các màu như màu trắng, các màu nhạt và các sắc thái xanh.
  • Tạo một phông nền phù hợp. Bạn sẽ không muốn nhà tuyển dụng bị mất tập trung bởi một bộ sưu tập mũ lưỡi trai hay áo quần của bạn trong video. Tránh tình trạng lộn xộn của phông nền bằng cách quay phim với một màn treo phía sau.
  • Cắt móng tay cẩn thận, đặc biệt nếu bạn nói với cử chỉ tay. Chuẩn bị chu đáo thể hiện một hình ảnh chuyên nghiệp cho video.
  • Thiết kế một phần giới thiệu ngắn và thú vị. Giống với hồ sơ bằng giấy, bạn luôn muốn thu hút sự chú ý người xem ngay lập tức và sau đó nhanh chóng tạo họ lý do tại sao họ nên tuyển dụng bạn.
  • Cung cấp thông tin liên lạc ở phần cuối video cho nhà tuyển dụng để họ có thể biết làm cách nào để giữ bạn lại.

Đối với video về sản phẩm – công việc

Đính kèm video, hình ảnh về sản phẩm giống như một sự kết hợp giữa CV và Portfolio. Nếu bạn đang có suy nghĩ thử phương pháp này thì nên lưu ý

  • Lựu chọn nền tảng công nghệ phù hợp. Việc tải trực tiếp hình ảnh, Video lên CV thường đem đến khá nhiều rủi ro. Dung lượng quá lớn dễ gây giảm chất lượng. Đôi khi khiến nhà tuyển dụng ái ngại khi muốn theo dõi thông tin của bạn. Còn nếu đơn giản là đính một đường link xanh vào phần thông tin thì quả thực rất kém hấp dẫn. Vậy nên hãy chọn xây dựng bộ Profile online với tính năng đính link ưu việt, có phần preview hấp dẫn và chính xác để tải video.
  • Nghiên cứu thị hiếu nhà tuyển dụng. Nếu bạn đang ứng tuyển cho một công việc nghiêm túc có phần formal. Hãy lựa chọn những sản phẩm chuẩn chỉnh – chuyên môn. Còn nếu đó là một công việc đòi hỏi sáng tạo. Lựa chọn một video ngoài khuôn khổ cũng không sao. Miễn là thể hiện được hết khả năng của bạn
  • Ưu tiên chất lượng, không phải số lượng. Giống như việc nhà tuyển dụng sẽ không có đủ thời gian đọc hết 3,4 trang CV dài. Nếu video của bạn không thực sự hấp dẫn, việc bỏ ra 10-15p là điều không tưởng. Một video tốt nhất chỉ nên giới hạn từ 3 phút trở xuống!