Tháng 12 – Thời điểm tốt nhất để bạn săn việc

Mùa giáng sinh – năm mới sắp đến rồi. Các bạn trẻ thường sẽ có suy nghĩ tạm hoãn công cuộc tìm việc của mình sang một bên để “ăn chơi qua hết Tết”. Tuy nhiên, có thể bạn chưa biết. Tháng Mười Hai chính là một thời điểm thực sự tốt trong năm để giành được một công việc mới! Cùng TopCV tìm hiểu những lý do giúp bạn tìm việc mới dễ dàng hơn trong tháng 12 này nhé!

Ít cạnh tranh

Không có gì ngạc nhiên. Trong khung cảnh hầu hết mọi người đều đang tất tả ngược xuôi cho những ngày lễ sắp đến. Sự cạnh tranh cho các vị trí việc làm sẽ “giảm nhiệt” hẳn. Mặc dù nhu cầu tuyển dụng vẫn được mở ra.

Và vì thế, với số lượng người dự tuyển ít hẳn đi. Mọi thứ thực sự dễ dàng hơn nhiều nếu bạn muốn mình nổi bật giữa đám đông ứng viên. Vậy đừng mắc phải sai lầm khi nghĩ rằng tháng Mười Hai chỉ là một tháng “dây dưa thêm không giải quyết xong việc gì cả”. Nó có thể là lúc những nỗ lực của bạn được trả công nhiều nhất đấy!

Các doanh nghiệp có nhiều khoản tiền thừa từ ngân sách

Bên cạnh những công việc tồn tại chỉ đơn giản dựa trên nhu cầu. Cũng không quá khác thường nếu vài doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng hết triệt để nguồn ngân sách họ đã được phân bổ sử dụng trong năm.

Điều này có nghĩa là các vị trí nhân sự mới sẽ được mở ra. Các quyết định tuyển dụng sẽ thực thi ngay tức thì. Các khoản vượt mức hay số tiền dư thừa thường không thể chốt lại sớm cho đến khi gần hết năm. Nên theo một lẽ rất tự nhiên thì tháng cuối năm là lúc doanh nghiệp sẽ đăng tin tuyển dụng. Nếu đã có một danh sách các công ty yêu thích trong tầm ngắm. Bây giờ là lúc bạn rà xem danh sách cơ hội việc làm của họ phù hợp với bạn không.

Thu hút được nhiều sự chú ý hơn

WF_20120417_NEWS01_120419979
Săn việc mới dễ hơn trong tháng cuối năm vì sự cạnh tranh ít hơn các tháng khác trong năm.

Một trong những thế mạnh khi nộp đơn ứng tuyển việc làm trong tháng Mười Hai là sự quan tâm mà bạn sẽ nhận được. Các chuyên viên tuyển dụng sẽ cảm nhận được sự lơ là ở cả những người sắc bén nhất. Vì thế họ trở nên hào hứng hơn bình thường với ứng viên nào giữ được lửa nhiệt tình.

Khoảng lặng trong công tác tuyển dụng vì ít hồ sơ dự tuyển này có nghĩa là công ty sẽ có thời gian dài hơn để xem xét kỹ lưỡng hồ sơ. Cuộc trò chuyện phỏng vấn của bạn dài hơn. Họ sẽ dành nhiều sự chăm chút đầu tư cho quy trình tuyển dụng. Điều này rất tốt cho bạn. Nếu bạn là một ứng viên chất lượng.

Tránh được “nỗi sợ hãi tháng Giêng”

Tiếp tục tìm việc trong những ngày này. Bạn duy trì được tinh thần và đà tiến cho hành trình của mình. Bạn sẽ tránh được tâm lý chán nản và hoảng sợ khi bước sang tháng Giêng với đôi bàn tay trắng. Bởi chí ít, trong khi những người khác nghỉ ngơi.

Năm mới luôn là lời nhắc nhở cho một sự khởi động lại. Để suy nghĩ nhiều hơn về mục tiêu nghề nghiệp tương lai, những thay đổi và những gặt hái. Nếu bạn tiếp tục duy trì nỗ lực tìm việc. Bạn sẽ vươn lên đầu danh sách những người đầu tiên sẽ nhận được cuộc gọi từ nhà tuyển dụng trong năm mới.

1113career
Cố gắng tìm việc tháng cuối năm, bạn sẽ có cơ hội có một khởi đầu mới vào năm mới đó!

Thời điểm tốt để kết nối

Cuối cùng, hãy tận dụng tinh thần của mùa lễ hội! Mọi người dường như đang vui vẻ, dễ chịu và thân thiện hơn trong những ngày cuối năm. Nên sử dụng ngay lợi thế này khi bạn lên kế hoạch về những buổi họp mặt tất niên, năm mới.

Trong khi tiếp xúc với mạng lưới của mình. Thật tuyệt nếu bạn tranh thủ thời gian này củng cố lại các mối quan hệ đồng thời lắng nghe sự tư vấn từ những người thầy và đồng nghiệp cũ trước đây. Và thậm chí nếu không có bất cứ một điều cụ thể nào để học hỏi. Bạn cũng hãy chia sẻ những suy nghĩ tích cực về đối phương. Nó có thể khiến mọi việc của bạn sau này dễ dàng hơn một chút khi cần đến những sự trợ giúp trên bước đường sự nghiệp sau này.

Tập trung tham gia networking vào tháng cuối năm. Bạn sẽ thấy mọi người dành cho mình nhiều thời gian hơn. Sẵn lòng đáp ứng và có khả năng biến các cuộc trò chuyện ngắn thành cơ hội dài hạn. Hãy luôn ghi nhớ rằng, tiệc Giáng Sinh sẽ là một dịp đưa mọi người đến gần bên nhau. Gặp gỡ những mối quan hệ chuyên nghiệp mới.

Tìm việc làm chất lượng cao tại: http://vieclam.topcv.vn/

Tạo CV ngay tại: https://www.topcv.vn/mau-cv