TOPCV Việt Nam vừa ra mắt Báo cáo thường niên về tình hình tuyển dụng nhân sự trẻ 2018. Đây là cơ hội để doanh nghiệp có cái nhìn sâu sát về thị trường. Tuy nhiên người tìm việc cũng có thể tìm kiếm những thông tin hữu ích từ đây!

Báo cáo được xây dựng và phân tích kỹ lưỡng từ hơn 1,6 triệu người dùng tìm việc trên TopCV. Ngoài ra còn có sự tham gia khảo sát nhu cầu tìm việc trong tương lai của 2.000 đáp viên. Báo cáo cung cấp những thông tin xác đáng hỗ trợ các bạn trẻ trong quá trình tìm việc.

Các công việc được ứng tuyển nhiều nhất – nhu cầu nhân sự cao nhưng cạnh tranh cũng không kém.

tham-khảo-bao-cao-tuyển-dụng-nhan-sự-2018-của-topcv-dể-"biết-minh-biết-ta,-tram-trận-tram-thắng"!

Theo Báo cáo tuyển dụng nhân sự 2018 của TopCV các ngành kinh doanh/Tư vấn/ Bán hàng có tỉ lệ ứng tuyển cao nhất. Đây là những ngành nghề thực tế không đòi hỏi quá nhiều chuyên môn, bằng cấp đặc thù. Hơn nữa nhu cầu nhân sự kinh doanh/ bán hàng thì luôn rất lớn. Đấy là lý do các bạn trẻ hiện nay có xu hướng ứng tuyển ở nhóm nghề này.

Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc sự cạnh tranh trong môi trường này cũng rất cao. Đã có trường hợp ứng viên bằng giỏi, chuyên môn tốt vẫn bị đánh trượt phỏng vấn Telesales. Nếu muốn thử sức ở lĩnh vực này, bạn nên chuẩn bị sẵn tinh thần. Mùa tuyển dụng quanh năm, công ty nào cũng cần, các công ty gọi phỏng vấn triền miên liên tục nhưng cơ hội tìm được môi trường phù hợp, lâu dài lại không dễ dàng như vậy.

95% nhân sự trẻ thừa nhận sẵn sàng tìm/ nhận việc mới khi đang đi làm – Hãy chủ động hơn để làm chủ cuộc chơi

tham-khao-bao-cao-tuyen-dung-nhan-su-2018-cua-topcv-de-biet-minh-biet-ta-tram-tran-tram-thang

Đây là một con số khá bất ngờ. Chúng ta thường có suy nghĩ chỉ người thất nghiệp mới có nhu cầu tìm việc. Nhưng thực tế cho thấy giới trẻ hiện nay chủ động hơn trong tìm việc. Họ sẵn sàng tìm kiếm và thử nghiệm với môi trường mới, cơ hội mới mọi lúc mọi nơi. Không kể đó có phải là nhu cầu cấp thiết hay không. Không đợi thất nghiệp mới lo tìm việc. Ấy là chiến lược đúng đắn!

Lương không phải là yếu tố quyết định sự gắn bó với doanh nghiệp!

tham-khao-bao-cao-tuyen-dung-nhan-su-2018-cua-topcv-de-biet-minh-biet-ta-tram-tran-tram-thang-02

Nhiều người có quan điểm nhân sự trẻ thường chỉ quan tâm tới lương và phúc lợi. Nhưng báo cáo tuyển dụng cho thấy chỉ 7,6% rời bỏ công việc là do yếu tố này. Nhân sự trẻ hiện nay có xu hướng chuyển dịch sự quan tâm sang yếu tốc khác. Môi trường làm viêc, cơ hội thăng tiến là những điều bạn cần lưu ý.

Phân bổ mức lương các phân khúc Junior và Senior

Mức lương trung bình cao dành cho Junior cao nhất thị trường hiện nay là 10,2 triệu. Thuộc về ngành IT – Phần mềm

Đối với mức lương của Senior (trên 3 năm kinh nghiệm) cao nhất vẫn là IT.

Ngoài ra Báo cáo tuyển dụng nhân sự 2018 của TopCV còn cho biết nhiều thông tin khác. Xu hướng tìm việc trái ngành, thời gian tìm việc, các tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp (địa điểm, môi trường, văn hoá..) đều là những thông tin mà người tìm việc có thể tham khảo.

Đăng ký nhận Báo cáo tuyển dụng nhân sự 2018 của TopCV ngay hôm nay để tìm việc nhanh chóng – hiệu qủa hơn!