Phần lớn khi ứng tuyển một công việc, CV luôn là “điểm chạm” đầu tiên của bạn với nhà tuyển dụng. Việc bạn có được lọt vào vòng tiếp theo, tiến gần hơn một bước tới công việc mơ ước đều phụ thuộc vào bản CV này. Vậy như thế nào mới là mẫu CV nổi bật, gây ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên? Cùng tìm hiểu nhé!

Trong hàng trăm bản CV, làm thế nào để bạn nổi bật giữa đám đông?

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang trở nên phức tạp, nhiều lĩnh vực/công ty bắt buộc tạm ngừng kinh doanh, không có nguồn thu dẫn đến tình trạng cắt giảm nhân sự. Việc ít đi, người không có việc lại tăng lên. Vì vậy có thể nói, đây là giai đoạn tìm việc khó khăn hơn bao giờ hết, đặc biệt đối với những bạn mới ra trường hay có 1 – 2 năm kinh nghiệm.

Trong quá trình tìm kiếm việc làm, CV là một công cụ quan trọng. CV là viết tắt của cụm từ “Curriculum Vitae”. Đây là một cụm từ có nguồn gốc từ tiếng latin được gọi là “course of life” có nghĩa là quá trình hay diễn biến của cuộc đời. Cụ thể hơn với định nghĩa trong tiếng Anh đó là: CV hay còn gọi là sơ yếu lý lịch được viết dưới dạng ngắn gọn mô tả quá trình học tập, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm làm việc, thành tích cá nhân cũng như tính cách, sở thích của một người đang cố gắng để tìm cho mình một công việc phù hợp.

Tuy nhiên, CV còn có nhiều “năng lực” hơn thế, đó có thể là cánh cửa mở ra cơ hội với công việc mơ ước, nhưng cũng có thể là tấm vé đánh trượt bạn trong vòng thi này. Đó là lý do tại sao không chỉ thành tích, kinh nghiệm của bạn quan trọng mà cấu trúc, cách trình bày, phong cách thiết kế CV cũng là những yếu tố trọng yếu trong thang điểm đánh giá CV của các nhà tuyển dụng. Đây là lúc tầm quan trọng của việc thiết kế CV – một CV được thiết kế tốt sẽ giúp bạn nổi bật giữa đám đông và tiếp tục “bán” các kỹ năng và kinh nghiệm của bạn tới nhà tuyển dụng.

Thể hiện bản sắc riêng, chinh phục công việc mơ ước với phong cách thiết kế CV độc đáo

Những năm gần đây, xu hướng thiết kế theo phong cách vintage được quay trở lại từ những thập niên đầu thế kỷ 20. Từ những nét đẹp trong quá khứ, nó đã đem lại một hơi thở mới cho cuộc sống hiện đại với sự hoài cổ, sang trọng và lãng mạn. Khi gắn các yếu tố “theo phong cách vintage” vào tác phẩm CV của mình, bạn đã tạo ra các thiết kế vừa sáng tạo vừa hấp dẫn, làm cho bản CV của mình nổi bật và khác biệt so với những bản CV trắng đen, gạch đầu dòng thông thường. Phong cách vintage tạo nên một bầu không khí ấm áp, đánh thức cảm xúc, sử dụng cảm xúc để truyền đạt thông tin một cách hiệu quả. Đây là mẫu CV hoàn hảo cho các vị trí sáng tạo như nhiếp ảnh gia, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang hay nhà báo,… Nếu bạn sở hữu cá tính cổ điển, thanh lịch và có phần lãng mạn thì đây là phong cách thiết kế CV gây ấn tượng dành cho bạn.

Nếu bạn muốn CV vừa chuyên nghiệp vừa hiện đại, sắp xếp rõ ràng và nổi bật thì Mẫu CV Landing là dành cho bạn. Được thiết kế dựa trên phong cách trình bày của landing page, giúp bạn thể hiện bản thân chỉ trong 1 trang giấy A4. Với CV này bạn có thể ứng tuyển mọi công việc, càng thích hợp hơn với các công ty công nghệ, công ty thương mại điện tử, marketing,… Khi lựa chọn CV này, nhà tuyển dụng sẽ đánh giá từ bố cục rõ ràng, sắp xếp gọn gàng và nổi bật, khơi gợi phần nào về tính cách logic, có tổ chức, năng động và biết bắt kịp xu hướng của bạn. Còn chờ gì mà không “hạ cánh” với công việc mơ ước bằng mẫu CV Landing này!

Và mẫu CV thứ 3 trong bộ 3 độc đáo này là mẫu CV Hệ Mặt Trời. Đây có thể gọi là phong cách thiết kế năng động, khác biệt và trendy dành cho thế hệ gen Z cá tính và nổi bật. Từ màu sắc đến bố cục, mẫu CV sáng tạo này sẽ giúp bạn thể hiện cá tính của bản thân, ghi điểm sáng tạo trong mắt nhà tuyển dụng và tới gần hơn với công việc mơ ước. Với điểm nhấn là hệ mặt trời, nền CV chuyển màu hay chi tiết nhỏ nhất là icon cũng sẽ làm bạn ưng ý.

Bắt kịp xu hướng, cập nhật CV, mở ra bước ngoặt mới trong sự nghiệp của bạn

Sự sáng tạo, mới lạ trong CV có thể giúp bạn tạo ấn tượng hiệu quả với nhà tuyển dụng. Vì thế, hãy luôn cập nhật CV bằng những template độc đáo. Để nếu cơ hội có tới trong bất kể thời điểm nào, bạn cũng sẵn sàng với những cơ hội việc làm quý giá. 

Nếu bạn muốn CV vừa chuyên nghiệp, sáng tạo lại thể hiện được cá tính riêng thì đây chính là bộ 3 mẫu CV độc đáo dành cho bạn. Thay vì là một bản PDF vô hồn hay tờ giấy A4 không khác biệt, với 3 mẫu CV Vintage, CV Landing, CV Hệ Mặt Trời sẽ trở thành tấm vé thông hành của bạn tới chặng tiếp theo của công việc mơ ước. Sự nghiệp của bạn bắt đầu từ bản CV, đừng bỏ lỡ!

Nhận 3 mẫu CV độc đáo và khác biệt này bằng cách nâng cấp tài khoản VIP tại TopCV. Nếu chưa nâng cấp tài khoản VIP, bạn có thể làm theo hướng dẫn tại đây nhé:

  • Bước 1: Truy cập vào đường dẫn: https://www.topcv.vn/tai-khoan/nang-cap
  • Bước 2: Làm theo hướng dẫn để Nâng cấp miễn phí hay sử dụng Mã kích hoạt quà tặng. Hoặc bạn có thể click vào Button Nâng cấp để nâng cấp tài khoản ngay.
  • Bước 3: Sau khi nâng cấp xong, bạn có thể sử dụng tất cả các mẫu CV cao cấp và độc đáo từ TopCV rồi!