Sự thật ít người biết: Mùa hè là khoảng thời gian tốt nhất để tìm việc

Người ta vẫn thường nghĩ tới mùa hè với những chuyến du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi cùng người thân và bạn bè mà chẳng ai nghĩ tới phải đi tìm việc. Cuộc sống công sở cũng bớt ngột ngạt hơn trong thời gian này bởi mọi kế hoạch đã được định sẵn từ đầu năm. Nhiều người vin vào lý do này để cho rằng đây là thời điểm khủng hoảng nhất để tìm kiếm việc làm; các công ty tạm dừng tuyển dụng vì đã qua mùa cao điểm. Tuy nhiên đây có phải là sự thật? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây!

1. Người quản lý tuyển dụng thường ít bận rộn vào mùa hè

Các NTD sẽ quan tâm tới ứng viên hơn khi họ xin việc vào mùa hè bởi trong thời gian này NTD không có quá nhiều dự án, hoặc mùa thuế. Điều này có nghĩa là họ sẽ tập trung vào công tác tuyển dụng, lắp đầy cho những vị trí đang trống trong công ty. Do đó hồ sơ của bạn sẽ được nhanh chóng xem xét kịp thời nếu được gửi đi.

Tuy nhiên, có thể điều này sẽ khiến quá trình ứng tuyển trở nên gắt gao hơn vì NTD có nhiều thời gian để lựa chọn ứng viên một cách cẩn thận. Vì vậy, ứng viên nên chuẩn bị mọi thứ thật hoàn hảo và không mắc bất kỳ lỗi sai nào dù là nhỏ nhất nhé.

2. Có ít sự cạnh tranh với các ứng viên khác

Sự thật ít người biết: Mùa hè là khoảng thời gian tốt nhất để tìm việc

Các ứng viên thường có tâm lý thay đổi công việc hoặc tìm việc vào dịp đầu năm mới và cho rằng hè không phải là thời điểm thích hợp để tìm việc. Tuy nhiên, có một sự thật là vào mùa hè bạn sẽ có ít đối thủ cạnh tranh hơn khi bạn ứng tuyển vào một vị trí nào đó. Hồ sơ ứng tuyển càng ít, bạn càng có nhiều cơ hội trúng tuyển.

Trên thực tế, theo các nhà tuyển dụng thì tháng 6 là thời gian tuyệt vời để bạn xin việc. Vì vậy hãy tiếp tục chỉnh sửa CV của mình sao cho thật ấn tượng trong khi những người khác đang lên kế hoạch cho những chuyến du lịch, nghỉ dưỡng.

3. Bạn sẽ dễ dàng xin vắng sếp để đi phỏng vấn tìm việc

Thông thường, ứng viên sẽ tìm kiếm một công việc trước khi nghỉ hẳn tại công ty cũ. Điều này giúp bạn thoát khỏi những vấn đề liên quan tới tài chính, thất nghiệp, áp lực căng thẳng,… Tuy nhiên điều này cũng gây ra khó khăn trong khoảng thời gian đi tìm việc chẳng hạn bạn có thể phải nghỉ việc giữa giờ để đi phỏng vấn. Vào mùa hè khi không quá tất bật để chuẩn bị những kế hoạch, dự định mới nên sẽ dễ dàng để trình bày với sếp nghỉ phép hơn.

Chỉ cần bạn sắp xếp các công việc của mình một cách ổn thỏa và chuẩn bị cho các tình huống khẩn cấp để xử lý kịp thời thì có thể xin sếp vắng mặt để phỏng vấn cho công việc mà bạn yêu thích.

Suy cho cùng, mùa hè lại là mua tương đối dễ dàng để tìm việc. Hãy chuẩn bị CV thật chuyên nghiệp và ấn tượng để sẵn sàng chinh phục các NTD để tìm cho mình một công việc phù hợp. Bạn có thể tham khảo những thông tin việc làm chất lượng tới từ hơn 30.000 NTD uy tín trên khắp cả nước tại nền tảng tuyển dụng hàng đầu hiện nay TopCV: https://www.topcv.vn/viec-lam