Sư phạm Tiểu học thi khối nào? Nên học trường nào chất lượng?

sư phạm tiểu học thi khối nào
sư phạm tiểu học thi khối nào

Nhằm đáp ứng nhu cầu đội ngũ giảng dạy bậc Tiểu học, có nhiều trường Đại học, Cao đẳng đã đào tạo sư phạm Tiểu học. Vậy sư phạm Tiểu học thi khối nào? Điểm chuẩn ngành Sư phạm Tiểu học là bao nhiêu? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết của Blog.TopCV nhé!

Ngành sư phạm Tiểu học là gì? 

Ngành sư phạm Tiểu học hay còn được gọi là giáo dục Tiểu học, tiếng Anh được gọi là Primary Education. Đây là chuyên ngành đào tạo đội ngũ Cử nhân Sư phạm bậc Tiểu học với mục đích đáp ứng nhu cầu ngành giáo dục Tiểu học hiện nay. 

Bậc Tiểu học được coi là cấp học đặc biệt quan trọng trong chương trình giáo dục tại Việt Nam. Tiểu học là giai đoạn đầu trong hành trình tiếp thu tri thức của trẻ trước khi bước vào bậc học cao hơn. 

Sinh viên lựa chọn ngành Sư phạm Tiểu học sẽ được đào tạo chuẩn kỹ năng, kiến thức, phẩm chất nghề nghiệp để có cơ hội tham gia giảng dạy các môn học cho học sinh Tiểu học. Sau khi đã hoàn thành được chương trình học, các bạn sẽ có được khả năng lập, cũng như tiến hành quá trình dạy học, năng lực áp dụng các phương pháp. năng lực đánh giá trong hoạt động giáo dục,…

Ngành sư phạm Tiểu học là gì? 
Ngành sư phạm Tiểu học là gì? 

>>> Xem thêm: Sư phạm là ngành gì? Cơ hội việc làm hiện nay

Ngành sư phạm Tiểu học thi khối nào? 

Trong những năm gần đây, công tác tuyển sinh ngành Sư phạm nói chung cũng như giáo dục Tiểu học nói riêng được đông đảo các thí sinh quan tâm. Vốn là một ngành nghề đào tạo giữ vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục quốc dân. Giáo dục bậc Tiểu học được đông đảo bạn trẻ lựa chọn để định hướng cho tương lai. 

Với mục tiêu đáp ứng nhu cầu đội ngũ giáo viên giảng dạy cấp Tiểu học thì ngành h giáo dục Tiểu học hiện được nhiều trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc tuyển sinh. Vậy ngành sư phạm Tiểu học thi khối nào? 

Chắc hẳn khối thi là điều mà các bạn đặc biệt quan tâm khi lựa chọn ngành Sư phạm Tiểu học.  Để học Sư phạm Tiểu học, các thí sinh tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT lựa chọn 1 trong 3 khối: A, C, D. 

 • Khối A00: Toán., Vật lý, Hóa học.
 • Khối A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh. 
 • Khối D01: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh. 
 • Khối C01: Ngữ văn, Toán, Vật lý. 
 • Khối C02: Ngữ văn, Toán, Hóa học. 
 • D03: Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp.
 • D84: Toán, Giáo dục công dân, tiếng Anh. 
 • D90: Toán, Khoa học tự nhiên, tiếng Anh. 
 • C20: Ngữ văn, Địa lý, Giáo dục công dân. 

Bên cạnh hình thức tuyển sinh căn cứ vào kết quả của kỳ thi Tốt nghiệp THPT Quốc gia có nhiều trường còn tuyển sinh căn cứ trên điểm học bạ THPT. Đối với hình thức xét tuyển sẽ căn cứ chọn xét điểm trong 3 năm học THPT, điểm năm học lớp 12 hay chọn lựa xét điểm tại một kỳ học nào đó. 

Sư phạm Tiểu học lấy bao nhiêu điểm?

Bên cạnh thắc mắc sư phạm Tiểu học thi khối nào thì vấn đề Sư phạm Tiểu học lấy bao nhiêu điểm cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Sinh viên có nhu cầu học ngành Sư phạm có thể dự thi ở nhiều tổ hợp môn khác nhau. 

Mức điểm chuẩn của ngành Sư phạm Tiểu học sẽ có sự chênh lệch qua từng năm cũng như từng trường khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung điểm của ngành này được đánh giá ở mức khá thường dao động từ trên 15 điểm tới 20 điểm. 

Mức điểm hàng năm do Bộ giáo dục đưa ra các tiêu chí để đảm bảo ngưỡng đầu vào tại các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc. Bên cạnh đó, sự thay đổi về phương thức xác định chỉ tiêu dẫn tới việc ảnh hưởng tới mức điểm xét tuyển. Con số xét tuyển dựa trên nhu cầu của giáo viên cũng như năng lực đào tạo của mỗi trường. 

Trong một vài năm gần đây, có thể thấy điểm chuẩn đầu vào ngành Sư phạm tăng cao. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sinh viên có chất lượng tốt hơn. Hy vọng trong tương lai giáo viên sẽ có năng lực cao góp phần đào tạo thế hệ học sinh Tiểu học thời đại mới.

Sư phạm Tiểu học lấy bao nhiêu điểm?
Sư phạm Tiểu học lấy bao nhiêu điểm?

Sư phạm Tiểu học trường nào? 

Bên cạnh việc tìm hiểu Sư phạm Tiểu học thi khối nào thì ngành sư phạm Tiểu học lấy bao nhiêu điểm, học trường nào uy tín cũng là một trong những câu hỏi của phần lớn học sinh. Có thể nói chương trình đào tạo giáo dục Tiểu học chính quy đang được mở rộng tại nhiều trường cũng như hệ học khác nhau. Điều này mang tới nhiều lựa chọn cho thí sinh trong quá trình chọn trường học. 

Tuy nhiên, gây cho các thí sinh nhiều băn khoăn trong việc chọn được trường học uy tín. Để giúp người học chọn được ngôi trường học hiệu quả, các bạn có thể tham khảo một số các trường đầu ngành trong đào tạo khối ngành Sư phạm Tiểu học tại Việt Nam như sau:

Đại học Sư phạm Hà Nội 1

Đại học Sư phạm Hà Nội 1 là trường đào tạo trọng điểm của ngành Sư phạm trên cả nước. Đây cũng là trung tâm đào tạo Đại học, sau Đại học, nghiên cứu ứng dụng Khoa học giáo dục đa ngành chất lượng cao. Đồng thời, đây cũng là một trong các trường có đào tạo về sư phạm tốt nhất trên cả nước. 

Trường có đội ngũ giảng viên là giáo sư, Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ chuyên ngành có trình độ chuyên môn cao. Trong đó, chủ yếu hướng về hoạt động nghiên cứu, giảng dạy đa lĩnh vực với nhiều khoa trực thuộc. Đại học Sư phạm Hà Nội 1 cũng là chọn lựa hàng đầu cho thí sinh khi chọn ngành Sư phạm Tiểu học. Đây cũng là cái nôi nuôi dưỡng nhiều thế hệ giáo viên.

Đại học giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đây là trường Đại học mới được thành lập từ năm 2009 nhưng đã đạt được các thành tựu đáng kể. Trường cũng lọt top các trường Đại học về Sư phạm tốt nhất cả nước. Nhà trường đào tạo kết hợp mô hình 3+1 hiện đại, khoa học. 

Trong 3 năm đầu, sinh viên sẽ được nghiên cứu chuyên sâu về xã hội, tự nhiên tại 2 trường Đại học Khoa học Xã hội Nhân văn và Đại học Khoa học tự nhiên. Sau đó, năm cuối cùng sẽ trở về trường giáo dục để đào tạo về chuyên môn, kiến tập, thực tập theo đúng chuyên ngành. 

Việc kết hợp theo đúng mô hình đào tạo linh hoạt như vậy sẽ giúp cho sinh viên có thể thích nghi với môi trường học tập đảm bảo sự phù hợp. Đồng thời, sau khi ra trường sẽ có nền tảng chuyên môn vững chắc. 

Đại học Sư phạm Huế

Đại học Sư phạm Huế là cơ sở đào tạo chuyên ngành Sư phạm mầm non, Tiểu học, THCS, THPT. Bên cạnh đội ngũ giáo viên còn là cán bộ quản lý giáo dục Đại học và sau Đại học. Đồng thời, đây cũng là cơ sở trực tiếp nghiên cứu những chuyên môn về khoa học cũng như chuyển giao công nghệ hiện đại, tiên tiến đáp ứng hoạt động giảng dạy. 

Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có địa chỉ tại phường Xuân Hòa, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc. Nhà trường đào tạo ngành Sư phạm với 19 bậc Đại học, 17 chuyên ngành Thạc sĩ và 05 chuyên ngành bậc Tiến sĩ. Các thí sinh có thể lựa chọn Đại học Sư phạm Hà Nội 2 để dự thi Sư phạm Tiểu học với chất lượng đào tạo tốt và cơ hội việc làm rộng mở. 

>>> Xem thêm: Hướng dẫn cách viết đơn xin việc cho giáo viên mới ra trường – TopCV Blog

Ngành sư phạm Tiểu học được học những gì? 

Bên cạnh những trường có ngành sư phạm Tiểu học uy tín, chương trình đào tạo của ngành này cũng là vấn đề đang được nhiều thí sinh quan tâm. Thực tế, tại các trường Đại học trong quá trình học tập chuyên ngành Sư phạm Tiểu học sinh viên sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn để có thể đáp ứng được tối ưu các yêu cầu về công việc. 

Về phẩm chất đạo đức

 • Sinh viên được giáo dục về tinh thần yêu nghề, có tình yêu thương, biết chăm sóc và đối xử công bằng với học sinh. 
 • Có trách nhiệm trong công việc giảng dạy bậc Tiểu học. giáo viên được giáo dục về lối sống lành mạnh, giản dị, trung thực, khiêm tốn, đoàn kết với đồng nghiệp, phụ huynh học sinh. 
 • Tự giác, chủ động tự học, bồi dưỡng nâng cao trình độ, chính trị chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng thời, thường xuyên rèn luyện để có kỹ năng giảng dạy tốt. 

Về kiến thức

 • Trang bị kiến thức giáo dục đại cương, giúp sinh viên ra trường sẽ đảm nhận giảng dạy tốt các môn học, hoạt động giáo dục trong chương trình Tiểu học. 
 • Trang bị kiến thức cơ bản về Tâm lý học, giáo dục học, Phương pháp dạy học. 
 • Trang bị kiến thức về Chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Đồng thời, hiểu rõ các chính sách, chủ trương của Đảng nhà nước về giáo dục. 

Về kỹ năng

 • Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành đào tạo Sư phạm Tiểu học có thể lên kế hoạch giáo dục cho học kỳ và năm học. Lập kế hoạch dựa theo định hướng đổi mới phương pháp dạy, kiểm tra và đánh giá ở bậc Tiểu học. 
 • Có năng lực tổ chức các kế hoạch giảng dạy, tổ chức kế hoạch giáo dục kỹ năng sống. Bên cạnh đó, giáo viên sẽ có khả năng tổ chức kế hoạch phát triển văn thể mỹ cho trẻ ở lứa tuổi Tiểu học. 
 • Biết ứng xử, giao tiếp với học sinh, phụ huynh, đồng nghiệp trong nhà trường. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn viết CV cho nghề giáo viên

Tìm việc làm sư phạm Tiểu học ở đâu? 

Hiện tại, cơ hội việc làm ngành Sư phạm là rất lớn. Các sinh viên sau khi tốt nghiệp các trường Đại học đào tạo Sư phạm Tiểu học có thể dễ dàng tìm việc làm giáo viên tại các cơ sở giáo dục hệ công lập và tư thục. 

Tìm việc làm sư phạm Tiểu học ở đâu? 
Tìm việc làm sư phạm Tiểu học ở đâu? 

Lấy công nghệ làm nền tảng phát triển TopCV hiện đang là một trong các Website tìm kiếm việc làm uy tín. Sinh viên ngành sư phạm Tiểu học có thể tham khảo các gợi ý công việc tại Website này để có được cơ hội việc làm hấp dẫn. 

Bên cạnh việc cung cấp hàng trăm mẫu CV, TopCV còn sử dụng trí tuệ nhân tạo để kết nối các ứng viên và doanh nghiệp. Nếu đang muốn tìm việc giáo viên Tiểu học hãy truy cập TopCV.vn để hoàn thiện bản CV cũng như chọn lựa đơn vị ứng tuyển. 

Trên đây là những thông tin giải đáp cho băn khoăn sư phạm Tiểu học thi khối nào và những trường Đại học có đào tạo chuyên ngành này. Hy vọng các bạn sẽ có những thông tin hữu ích dành cho các bạn trẻ lựa chọn sư phạm Tiểu học.

TopCV hiện đang là một trong các Website tuyển dụng uy tín tại Việt Nam. Với số lượng ứng viên đông đảo như hiện nay đã minh chứng cho chất lượng sản phẩm, dịch vụ cũng như sự tin tưởng của các ứng viên cho TopCV.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Có thể bạn quan tâm
Người lao động nghỉ thai sản có được thưởng Tết không?
nghỉ thai sản có được thưởng tết không

Trong thời gian nghỉ thai sản, lao động nữ sẽ được hưởng các quyền lợi cũng như chế độ bảo Read more

Bản mô tả công việc là gì? Cấu trúc, nội dung và nguyên tắc trong JD
bản mô tả công việc là gì

Bản mô tả công việc là một tài liệu quan trọng được sử dụng trong hoạt động quản trị nguồn Read more

Nhảy việc sau Tết – Cơ hội mới hay tiếp tục vòng lặp?
nhay-viec-sau-tet-topcv

Làn sóng “nhảy việc sau Tết” đang quay trở lại và là đề tài được nhiều người, đặc biệt là Read more

Top 8 cách xin nghỉ việc khôn ngoan bạn cần biết để không mất lòng Sếp
cach-xin-nghi-viec-khon-ngoan

Bạn có tin rằng, xin nghỉ việc cũng cần có nghệ thuật. Cách xin nghỉ việc khôn ngoan, khéo léo Read more