Đặc điểm người có số chủ đạo 4 là gì? Số chủ đạo 4 làm nghề gì?

so-chu-dao-4-lam-nghe-gi-topcv
Đặc điểm người có số chủ đạo 4 là gì? Số chủ đạo 4 làm nghề gì?

Trong thần số học, số 4 thường được liên kết với các yếu tố logic và thực tế. Hãy cùng Blog TopCV tìm hiểu rõ hơn số chủ đạo 4 làm nghề gì? Xu hướng phát triển nào phù hợp với người có số chủ đạo này trong bài viết hôm nay nhé.

Đặc điểm của người có số chủ đạo 4 là gì?

Số chủ đạo 4 là kết quả khi bạn cộng từng con số trong ngày tháng năm sinh có tổng là 4, 13, 31. Đối với trường hợp 22/4 sẽ có tính chất riêng và bạn có thể tìm đọc về trường hợp 22/4 trong chuyên mục cùng với bài viết này. Số 4 nằm ở trục ngang Thể chất, do đó, đây là nhóm số chủ đạo dễ dàng đạt được sự thỏa mãn về những khía cạnh liên quan đến vật chất trong cuộc sống.

so-chu-dao-4-lam-nghe-gi-topcv-1
Người số 4 thường có tính kiên định và ổn định

Một số đặc điểm về tính cách của người có số chủ đạo 4 mà bạn có thể tham khảo như sau:

 • Có khả năng tìm kiếm, tra cứu thông tin chi tiết và đến tận gốc rễ của vấn đề.
 • Giỏi quản trị, có nguyên tắc và tính kỷ luật tốt.
 • Có khả năng sắp xếp công việc, nhân sự, lên các kế hoạch có tính khả thi cao.
 • Trung thực, rõ ràng và xem trọng các yếu tố này.
 • Không yêu thích sự giả dối, khuất tất.
 • Thường tạo ấn tượng cho người khác bởi sự nghiêm túc, thẳng thắn, thực tế trong góc nhìn.
 • Là nhóm người trung thành, kiên định, bền bỉ và ổn định.

>>> Tham khảo: Thần số học là gì? Tính cách, nghề nghiệp phù hợp của các số chủ đạo

Số 4 trong thần số học có ý nghĩa gì?

Trong thần số học, số 4 là biểu tượng của sự kỷ cương, thực tế, thứ tự và khả năng tổ chức. Với tính góc cạnh của mình, con số này không phải là một trong những nhóm số có sự rung động liên quan đến sáng tạo.

Bên cạnh đó, số 4 cũng là biểu tượng của sự nam tính và nền tảng cho mọi vấn đề. Những người có số chủ đạo 4 nhìn chung sẽ mang đến cho các mối quan hệ xung quanh cảm giác an toàn và ổn định. Số 4 cũng liên kết chặt chẽ với khái niệm đúng – sai, trắng – đen và sẽ rất khó để những khoảng “xám” có thể xuất hiện.

so-chu-dao-4-lam-nghe-gi-topcv-2
Số 4 mang ý nghĩa liên quan đến thực tế, khả năng tổ chức

Điểm mạnh và điểm yếu của số chủ đạo 4

Trước khi tìm hiểu về số chủ đạo 4 làm nghề gì, bạn cần hiểu về điểm mạnh, điểm yếu của người sở hữu con số chủ đạo này. Từ đó, bạn sẽ xác định được phần nào về số chủ đạo 4 làm nghề gì phù hợp. Cụ thể như sau:

Điểm mạnh cần phát huy của số chủ đạo 4

Những điểm mạnh sau đây của người có số 4 chủ đạo sẽ giúp họ có thể phát triển và thành công hơn trong cuộc sống, sự nghiệp của mình. Bao gồm như sau:

 • Tính thực tế: Là nhóm người có góc nhìn thực tế về cuộc sống và mọi vấn đề, do đó số 4 khó bị lung lay bởi những yếu tố khác khi họ đã quyết định theo đuổi điều gì đó. Tính thực tế cũng giúp người số 4 đưa ra được những quyết định khôn ngoan hơn.
 • Sự trung thành: Nhóm người số 4 rất trung thành, đáng tin cậy và họ có thể cam kết lâu dài trong các mối quan hệ, cơ hội việc làm.
 • Kiên định, ổn định: Yêu thích sự ổn định và luôn chăm chỉ, tinh thần kiên định đã là một trong những điểm mạnh giúp người số 4 có thể dễ dàng thành công hơn trong công việc.
 • Tính logic tốt: Người số 4 có năng lực phân tích tốt và thường có thể phân tích vấn đề một cách tỉ mỉ, nhiều khía cạnh và chi tiết.
 • Khả năng lập kế hoạch: Người số 4 thường thoải mái trong môi trường quy chuẩn, hệ thống. Do đó, họ có khả năng lập kế hoạch tốt và những kế hoạch do họ lập ra thường có tính khả thi cao.
so-chu-dao-4-lam-nghe-gi-topcv-3
Người số 4 có khả năng lập kế hoạch tốt

Điểm yếu cần khắc phục của số chủ đạo 4

Bên cạnh điểm mạnh, bạn cũng cần xác định được điểm yếu khi tìm hiểu vấn đề số chủ đạo 4 làm nghề gì phù hợp. Một số hạn chế, điểm yếu mà số chủ đạo này cần khắc phục như sau:

 • Sự nguyên tắc, cứng nhắc: Yêu thích sự rõ ràng, nên đôi khi người có số chủ đạo 4 có thể bị cuốn vào sự nguyên tắc, cứng nhắc. Điều này trong một số trường hợp sẽ vô tình khiến họ bị căng thẳng trong cuộc sống. Những mối quan hệ xung quanh có thể tránh né và thấy khó chịu vì đặc điểm này của họ.
 • Thường tự đặt ra giới hạn: Bản tính của người có số chủ đạo 4 khá bảo thủ. Do đó, họ thường đặt ra những giới hạn về bản thân và ngại vượt qua chúng. Vì vậy, điều này đôi khi cản trở đến sự phát triển của nhóm số này.
so-chu-dao-4-lam-nghe-gi-topcv-4
Người số 4 thường có xu hướng bảo thủ và sống quá nguyên tắc

Số chủ đạo 4 làm nghề gì?

Vậy, người có số chủ đạo 4 làm nghề gì là phù hợp để họ phát huy được những điểm mạnh, hạn chế được điểm yếu của mình. Dưới đây sẽ là một số công việc giúp bạn giải đáp rõ hơn về vấn đề người có số chủ đạo 4 làm nghề gì. Cụ thể như sau:

Quản lý nhân sự

Quản lý nhân sự đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và quản lý đội ngũ nhân viên của một tổ chức. Các công việc của quản lý nhân sự thường bao gồm như tuyển dụng nhân sự, quản lý – phát triển nhân viên, tổ chức các chiến lược và quản lý nguồn nhân lực,… Đây là một vị trí đòi hỏi tính trách nhiệm, khả năng hoạch định chiến lược tốt, nên sẽ là câu trả lời phù hợp khi bạn đang tìm hiểu về vấn đề số chủ đạo 4 làm nghề gì.

Mức thu nhập trung bình tham khảo: 15 – 25 triệu đồng/tháng.

Quản lý giáo dục

Quản lý giáo dục cũng là một trong những công việc mà bạn có thể lựa chọn khi chưa biến người có số chủ đạo 4 làm nghề gì phù hợp. Đây là một trong những lĩnh vực rộng và đa dạng, gồm nhiều vị trí khác nhau. Tuy vậy, nhìn chung thường sẽ làm những công việc liên quan đến quản lý, lập kế hoạch giảng dạy, sử dụng ngân sách, quản trị giáo viên,… trong các tổ chức giáo dục.

Mức thu nhập trung bình tham khảo: 10 – 30 triệu đồng/tháng.

so-chu-dao-4-lam-nghe-gi-topcv-5
Quản lý giáo dục là một nghề phù hợp với người có số chủ đạo 4

Luật sư

Luật sư là một chuyên gia pháp lý chuyên nghiệp được đào tạo để cung cấp các dịch vụ pháp lý cho khách hàng. Công việc của luật sư bao gồm tư vấn pháp lý, đại diện cho khách hàng trong các vụ kiện và thực hiện các thủ tục pháp lý khác. Với yêu thích sự ổn định, nguyên tắc, luật sư sẽ là một câu hỏi phù hợp nếu bạn chưa biết người số chủ đạo 4 làm nghề gì phù hợp.

Mức thu nhập trung bình tham khảo: 10 – 20 triệu đồng/tháng.

Content Creator

Content Creator là một nghề mới nổi trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, đặc biệt là trong lĩnh vực tiếp thị trực tuyến. Content Creator là người tạo ra nội dung trên các kênh truyền thông xã hội hoặc các trang web như blog, website, video,… Nhiệm vụ của họ là tạo ra các bài viết, hình ảnh, video, podcast,… để thu hút và tương tác với khách hàng.

Để có thể làm Content Creator, bạn sẽ cần phải có khả năng viết lách, sáng tạo, thẩm mỹ, hiểu biết. Bên cạnh đó, bạn cũng phải biết cách tìm hiểu, phân tích chuyên sâu để có thể sáng tạo đúng – đủ – phù hợp với thương hiệu. Do đó, đây cũng là một nghề phù hợp nếu bạn không biết người có số chủ đạo 4 làm nghề gì.

Mức thu nhập trung bình tham khảo: 8 – 20 triệu đồng/tháng.

so-chu-dao-4-lam-nghe-gi-topcv-6
Content Creator là một câu trả lời cho vấn đề số chủ đạo 4 làm nghề gì

Nhà tâm lý học

Nhà tâm lý học là những chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý học. Công việc của họ là nghiên cứu và đánh giá các quá trình tâm lý học, cũng như cung cấp các dịch vụ tư vấn và điều trị cho những người có vấn đề về tâm lý. Bên cạnh đó, họ cũng có thể làm việc ở những lĩnh vực khác như tâm lý học tội phạm, tâm lý học giáo dục, tâm lý học lâm sàng,…

Mức thu nhập trung bình tham khảo: 12 – 18 triệu đồng/tháng.

Thông dịch viên

Thông dịch viên cũng là một trong những công việc mà bạn có thể tham khảo khi không biết người số chủ đạo 4 làm nghề gì phù hợp. Thông dịch viên là người có trách nhiệm cung cấp dịch vụ thông dịch giữa hai hoặc nhiều người nói chuyện bằng các ngôn ngữ khác nhau. Công việc của họ bao gồm chuyển đổi các thông tin từ một ngôn ngữ sang một ngôn ngữ khác, đảm bảo rằng tất cả các bên đều hiểu nhau. 

Mức thu nhập trung bình tham khảo: 12 – 30 triệu đồng/tháng, nếu làm theo hình thức part time thường từ 20 – 100 USD/giờ.

so-chu-dao-4-lam-nghe-gi-topcv-7
Thông dịch viên là một trong những công việc có thu nhập cao

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là người có nhiệm vụ hướng dẫn khách du lịch trong quá trình tham quan các địa điểm du lịch. Đây cũng là một trong những công việc là số chủ đạo 4 có thể tham khảo. Để có thể làm việc ở vị trí này, bạn cần phải dành thời gian để tìm hiểu nhiều thông tin, kiến thức và cần có khả năng giải thích tốt.

Mức thu nhập trung bình tham khảo: 8- 30 triệu đồng/tháng.

Quản lý kinh doanh

Với xu hướng tập trung vào vật chất, những người có số chủ đạo 4 cũng có thể trở thành nhà quản lý kinh doanh, tự kinh doanh một dự án nào đó cho chính bản thân mình. Để thành công trong lĩnh vực này, bạn sẽ cần phải có khả năng đánh giá đa chiều, lập kế hoạch tốt, nguyên tắc trong làm việc,… Đó là lý do vì sao đây sẽ là một trong những câu trả lời phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm câu hỏi người có số chủ đạo 4 làm nghề gì.

Mức thu nhập trung bình tham khảo: Tùy thuộc vào khả năng, năng lực, bạn có thể đạt được mức thu nhập từ vài triệu đến vài trăm triệu, vài tỷ đồng khi tự vận hành hoạt động kinh doanh của mình.

so-chu-dao-4-lam-nghe-gi-topcv-8
Người có số chủ đạo 4 có thể hoạt động kinh doanh thành công

Hy vọng bạn sẽ tìm ra được lời giải đáp số chủ đạo 4 làm nghề gì và những vấn đề xung quanh số chủ đạo 4 qua bài viết chia sẻ ngày hôm nay. Bên cạnh đó, đừng quên truy cập ngay vào TopCV để tham khảo thêm nhiều công cụ khám phá bản thân để định hướng con đường nghề nghiệp phù hợp. Tại TopCV cũng đang cơ hội việc là đang chờ bạn khám phá.