Sinh viên nên trình bày CV thực tập sinh bán hàng thế nào cho đúng?

CV thực tập sinh bán hàng dưới đây sẽ gợi ý cách thể hiện mục tiêu, mong muốn, thành tích của bạn. Từ đó giúp bạn nhấn mạnh kỹ năng, trình độ và các thuật ngữ chuyên ngành phù hợp với tính chất công việc.

thực tập sinh bán hàng; bạn sẽ có cơ hội tham gia vào tất cả hoạt động của một doanh nghiệp; bao gồm nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm & dịch vụ, truyền thông, xây dựng thương hiệu…

Để trở thành một thực tập sinh “chính hiệu”, CV của bạn cần thể hiện được kinh nghiệm trong các hoạt động. Mà còn phải trình bày rõ mong muốn hoạt động trong ngành này; cùng các thành tích mà bản thân đạt được trong thời gian qua.

5 lưu ý khi viết CV thực tập sinh bán hàng

Phần thông tin cá nhân

Đây là phần quan trọng giúp cho nhà tuyển dụng có thể liên lạc với bạn để mời phỏng vấn và thông báo kết quả. Do đó, hãy điền những thông tin cá nhân của mình bao gồm: Họ tên, ngày sinh, địa chỉ liên hệ (email, sđt…), nơi ở…

Lưu ý:

  • Địa chỉ email, nên sử dụng địa chỉ email thật và nghiêm túc, tránh dùng “becon_dethuong12@gmail.com”.
  • Số điện thoại nên là số thường xuyên sử dụng, được cập nhật mới nhất.
  • Ảnh đại diện có thể nhìn thấy khuôn mặt trực diện.

Phần mục tiêu nghề nghiệp

Nhà tuyển dụng “lão làng” sẽ có thể đọc vị xem bạn có tính cách như thế nào? Có nghiêm túc với công việc này không? Sự phù hợp của bạn với công việc bán hàng?… thông qua phần mục tiêu nghề nghiệp này. Do đó, hãy suy nghĩ kỹ, thận trọng trước khi hoàn thành.

Lời khuyên dành cho bạn:

  • Chia mục tiêu nghề nghiệp thành ngắn hạn, dài hạn.
  • Mục tiêu bản thân gắn liền với mục tiêu của công ty. Nhà tuyển dụng ngành bán lẻ sẽ dành sự chú ý đặc biệt đến những CV có gắn với keyword “doanh thu”, “lợi nhuận”, “thương hiệu”. Do đó, hãy cố gắng đưa những cụm từ này vào phần mục tiêu để thuyết phục nhà tuyển dụng đọc tiếp những phần còn lại. Ví dụ: Xây dựng đội ngũ Marketing chuyên nghiệp, sáng tạo, góp phần gia tăng doanh số và dành được sự tín nhiệm với khách hàng.

Phần học vấn

Tại phần này, bạn chỉ cần điền đúng và đủ những thông tin về Trường, ngành (Năm bắt đầu – Năm kết thúc) Điểm GPA là được. Nếu bạn có những đề án, nghiên cứu khoa học (liên quan đến Marketing, Kinh doanh) thì hãy liệt kê ra nhé.

Lưu ý:

  • Không đưa quá trình học cấp 1,2 vào.
  • Không đưa những khoá học không liên quan đến chuyên ngành, lĩnh vực đang ứng tuyển. Ví dụ: Khoá kế toán thuế.

Phần kinh nghiệm làm việc trong CV thực tập sinh bán hàng

Phần quan trọng nhất của 1 CV ứng tuyển bởi qua phần này nhà tuyển dụng ngành bán lẻ sẽ biết được năng lực thực sự của bạn đến đâu, có phù hợp với vị trí ứng tuyển không. Tại phần này, bạn cần liệt kê những công ty, vị trí công việc bạn đã từng làm, đi kèm với trách nhiệm chuyên môn và thành tích đạt được là gì? Mô tả ngắn gọn và súc tích.

Mẫu CV thực tập sinh bán hàng chuẩn

Mẫu CV thực tập sinh bán hàng dưới đây là mẫu CV sẽ làm nổi bật các kỹ năng mà bạn cần có trong công việc ứng tuyển. Tuỳ theo phong cách cá nhân, công ty bạn ứng tuyển để thay đổi nội dung, màu sắc và thiết kế cho phù hợp.

CV thực tập sinh bán hàng

————————————————————————————————–