Shopee tuyển dụng những vị trí nào? Tuyệt chiêu ứng tuyển thành công 100%

Shopee được biết đến là một sàn thương mại điện tử có phạm vi hoạt động rộng khắp các nước Đông Nam Á như Đài Loan, Việt Nam, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Malaysia. Không chỉ cung cấp nhiều sản phẩm, kết nối người dùng với doanh nghiệp, Shopee còn là thị trường việc làm “béo bở” với rất nhiều vị trí có mức thu nhập hấp dẫn. 

Vậy shopee tuyển dụng những vị trí nào hàng năm? Làm cách nào để ứng tuyển thành công 100%? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của BlogTopCV.vn để giải đáp các thắc mắc trên nhé!

Tình hình tuyển dụng Shopee

Theo thống kê từ iPrice, dù du nhập vào Việt Nam muộn nhưng Shopee nhanh chóng trở thành “hiện tượng hot” thu hút hàng triệu người dùng và chiếm lĩnh thị trường thương mại điện tử nội. Tính đến quý I/2022, số lượng người truy cập vào Shopee lên tới 84.5 triệu lượt/tháng, cao gấp 2.6 lần lượt truy cập Lazada và Tiki. 

Tuy nhiên, thời gian gần đây, Shopee đang tiến hành điều chỉnh hệ thống nhân sự, cắt giảm chi phí tối đa các hoạt động teambuilding hay bữa sáng của nhân viên do hoạt động kinh doanh có dấu hiệu giảm sút. 

Shopee-dang-tien-hanh-dieu-chinh-he-thong-nhan-su
Shopee đang tiến hành điều chỉnh hệ thống nhân sự

Không chỉ cắt giảm nhân sự ở Việt Nam, tại các sàn trên các nước khác cũng xảy ra tình trạng tương tự. Theo báo cáo của Bloomberg, Shopee đã cắt giảm 3% nhân viên tại Indonesia và rời bỏ một số thị trường kinh doanh ở Argentina, Chile, Colombia,…. Trong tuyên bố của Shopee, việc cắt giảm nhân sự là một trong những nỗ lực để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, hướng tới mục đạt khả năng tự cung tự cấp trong toàn bộ hoạt động kinh doanh. 

Shopee tuyển dụng những vị trí nào?

Là một tập đoàn đa quốc gia, Shopee tuyển dụng nhiều vị trí và yêu cầu về kỹ năng, kinh nghiệm khác nhau tạo cơ hội việc làm cho nhiều đối tượng lao động. Các vị trí Shopee tuyển dụng thường xuyên bao gồm: 

 • Phòng đối tác & phát triển sản phẩm: Nhân viên/Chuyên viên kinh doanh, chăm sóc khách hàng, nhân viên thị trường,… 
 • Bộ phận phân tích dữ liệu: Data Analyst, Market Analyst,…
 • Khối công nghệ: Lập trình viên, kỹ sư phần mềm,..
 • Bộ phận thiết kế: Chuyên viên thiết kế đồ họa
 • Bộ phận truyền thông: Nhân viên quan hệ công chúng, chuyên viên truyền thông nội bộ
 • Bộ phận vận hành: Nhân viên kho, kiểm soát đơn hàng,…
 • Các vị trí khác: Hành chính nhân sự, nhân viên tiếp thị kỹ thuật số, tài chính kế toán, cố vấn pháp luật, thực tập sinh.  

Ngoài ra, Shopee còn có bộ phận vận chuyển riêng là Shopee Express nên đơn vị này thường xuyên tuyển dụng vị trí tài xế xe chở hàng, nhân viên giao hàng,…. Đây là cơ hội dành cho người lao động phổ thông không có trình độ cao. 

Quy trình tuyển dụng của Shopee

Ứng tuyển 

Trước khi nộp CV, ứng viên phải thu thập mọi thông tin về vị trí Shopee tuyển dụng. Đa số tất cả các hoạt động nộp hồ sơ và xét tuyển của Shopee đều thực hiện trực tuyến nên ứng viên chỉ cần chuẩn bị thật kỹ CV tiếng Anh hoặc tiếng Việt. Ngoài ra, ứng viên có thể gửi bản sơ yếu lý lịch qua đường bưu điện để ứng tuyển vào vị trí nhân viên kho hoặc những công việc không yêu cầu kinh nghiệm. 

Ung-vien-can-nam-quy-trinh-tuyen-dung-cua-Shopee-de-chuan-bi-ky-luong-hon
Ứng viên cần nắm quy trình tuyển dụng của Shopee để chuẩn bị kỹ lưỡng hơn

Phỏng vấn qua điện thoại

Sau khi vượt qua vòng CV online, bộ phận nhân sự của Shopee sẽ gọi điện phỏng vấn ứng viên trực tiếp qua điện thoại. Ở bước này, nhà tuyển dụng hỏi ứng viên kỹ hơn về kinh nghiệm, kỹ năng và mong muốn của ứng viên. Đồng thời, hẹn thời gian thực hiện bài kiểm tra hoặc làm các bài tập trực tuyến (nếu có).  

Kiểm tra hoặc thực hiện bài tập trực tuyến (nếu có) 

Ứng viên sẽ nhận những bài test khác nhau phụ thuộc vào yêu cầu về những kỹ năng của vị trí ứng tuyển. Thông thường những bài test này thường liên quan nhiều đến vấn đề chuyên môn đối với những vị trí kỹ thuật hoặc tình huống xử lý với các vị trí khối vận hành, nhân sự,….

Phỏng vấn trực tiếp 

Suôn sẻ vượt qua các bước trên, ứng viên sẽ tiếp tục tham gia buổi phỏng vấn trực tiếp với Giám đốc tuyển dụng. Họ sẽ đặt nhiều câu hỏi liên quan đến kiến thức chuyên môn của bạn hơn nên hãy chuẩn bị trước các câu hỏi hành vi, giả thuyết hoặc tự nghĩ và tập trả lời các tình huống liên quan đến vị trí tuyển dụng. 

Nhận việc 

Sau vài ngày phỏng vấn, nhân viên tuyển dụng của Shopee sẽ gọi điện thông báo kết quả. Với những ứng viên phù hợp, phía Shopee sẽ trao đổi thời gian, những giấy tờ cần thiết và tác phong khi đến nhận việc.

>>> Tham khảo: Apply là gì? Top 10 việc làm siêu HOT bạn nên apply ngay  

Shopee tuyển dụng trả lương cao không?

Nhìn chung, mức lương Shopee trả nhân sự bằng hoặc cao hơn so với mức lương trung bình. Tùy theo chức năng và tính chất công việc mà mức lương của nhân sự có sự chênh lệch. 

Chẳng hạn, nhân viên phổ thông, ít kinh nghiệm sẽ có mức lương thấp hơn so với người dày dặn kinh nghiệm. Hoặc nhân sự tại bộ phận vận hành thu nhập cũng ít hơn so với nhân sự bộ phận kỹ thuật. Đáng chú ý, với những nhân sự sẵn sàng đi outsource tại nước ngoài, mức thu nhập và cơ hội thăng tiến cao hơn. 

 • Mức lương nhân viên chăm sóc khách hàng: Dao động từ 8 – 15 triệu đồng/tháng. 
 • Nhân viên kho: Lương trung bình từ 6.6 – 9 triệu đồng/tháng. 
 • Nhân viên xử lý đơn hàng: Mức lương trung bình từ 7-9 triệu đồng/tháng. 
 • Chuyên viên ở các vị trí: Lương cơ bản từ 22 triệu đồng/tháng. 
 • Các vị trí quản lý, giám sát: Lương dao động từ 45 triệu đồng/tháng trở lên. 
Tuy-vao-tung-vi-tri-ma-muc-luong-nhan-vien-lam-viec-tai-Shopee-co-su-chenh-lech
Tùy vào từng vị trí mà mức lương nhân viên làm việc tại Shopee có sự chênh lệch

Tuyệt chiêu ứng tuyển vào Shopee thành công

Chắc hẳn những sinh viên mới ra trường không sở hữu bộ sưu tập kỹ năng, kinh nghiệm chuyên môn như những người làm việc lâu năm. Tuy nhiên, các bạn không nên thể hiện bản thân “như tờ giấy trắng”. Dưới đây là một vài bí quyết nhỏ giúp bạn ứng tuyển vào Shopee thành công!

Tìm hiểu về công ty 

Trước khi gửi CV ứng tuyển, ứng viên nên tìm hiểu kỹ về tầm nhìn, sứ mệnh, môi trường làm việc, văn hóa làm việc của Shopee. Ứng viên có thể tìm những thông tin này qua website nội bộ, nền tảng mạng xã hội Shopee đang dùng, Google hoặc các website review công ty như Linkedin hay Glassdoor. Việc hiểu rõ về công ty giúp ứng viên xác định được mức độ phù hợp của bản thân và trả lời phỏng vấn suôn sẻ hơn.

Xây dựng CV ấn tượng

Điều kiện tiên quyết để ghi danh vào “ngôi nhà Shopee” chính là một bản CV tiếng Anh hoặc tiếng Việt không lỗi chính tả, thể hiện rõ kinh nghiệm, điểm mạnh, mục tiêu và sự chuyên nghiệp của bản thân. Thông qua sự chỉn chu của CV, nhà tuyển dụng có thể đánh giá phần nào thái độ, sự nghiêm túc của ứng viên đối với công việc.

Chuẩn bị kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm 

Làm cách nào để bạn được Shopee tuyển dụng “chọn mặt gửi vàng”? Nếu bạn là người có kinh nghiệm thì mạnh dạn thể hiện những kỹ năng mềm đang sở hữu cho nhà tuyển dụng thấy. Điều này sẽ giúp bạn “lấy lòng” nhà tuyển dụng bởi đây chính là một trong những tiêu chí lựa chọn nhân sự. Còn nếu bạn là sinh viên mới ra trường, hãy tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng bằng cách nắm vững kiến thức chuyên môn đã học ở trường, tự tìm hiểu qua sách báo,….

Hiểu mục tiêu nghề nghiệp của bản thân 

Trước khi tham gia bất kỳ cuộc phỏng vấn nào, ứng viên cũng phải tự trả lời câu hỏi: “Mục tiêu nghề nghiệp của bản thân là gì?” Bởi đa số các nhà tuyển dụng đều muốn biết ứng viên có định hướng như thế nào để xác định mức độ phù hợp và khả năng gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.

Chính vì thế, hãy thoải mái bày tỏ mong muốn và những mục tiêu trong công việc, đồng thời đặt ra kỳ vọng riêng đối với công ty. Chẳng hạn như mục tiêu sau 2 năm làm Nhân viên kinh doanh sẽ đạt được chức Trưởng nhóm kinh doanh và mong muốn công ty sẽ có nhiều buổi đào tạo hữu ích, phát triển cả lý thuyết lẫn thực chiến. 

Shopee-tuyen-dung-Nhung-dieu-can-luu-y-de-ung-tuyen-thanh-cong
Shopee tuyển dụng – Những điều cần lưu ý để ứng tuyển thành công

Tự tin, thể hiện điểm mạnh và điểm yếu

Kiến thức chuyên môn, kỹ năng mềm là những yếu tố tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng. Thế nhưng, họ sẵn sàng lựa chọn một người ít kinh nghiệm nhưng dám nhìn nhận điểm yếu và tự tin thể hiện điểm mạnh của bản thân thay vì người kinh nghiệm dày dặn, nhút nhát, tự ti. Bởi lẽ, kiến thức và kỹ năng có thể trau dồi và nâng cao trong quá trình làm việc, còn sự tự tin, dám nhìn nhận khuyết điểm không phải ai cũng làm được. 

Chính vì vậy, hãy mạnh dạn thể hiện bản thân, trút bỏ sự tự ti và thể hiện những ưu điểm của mình. Điều này hoàn toàn có lợi vì bạn sẽ học được những điều mình chưa tốt và nâng cao năng lực bản thân, giúp bạn “ăn điểm” cao trong mắt nhà tuyển dụng Shopee. 

>>> Có thể bạn quan tâm: Trả lời câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của bản thân thế nào cho “chuẩn”?

Trau dồi khả năng tiếng Anh 

Tiếng Anh chính là một trong những “vũ khí” mạnh giúp chinh phục nhà tuyển dụng Shopee. Ứng viên có trình độ tiếng Anh vững được Shopee tuyển dụng đánh giá cao và tạo cơ hội tham gia các dự án lớn tại Việt Nam và Singapore khi trở thành nhân sự chính thức. 

Tìm việc làm Shopee ở đâu?

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, hoạt động tìm việc làm đối với người lao động trở nên dễ dàng hơn thông qua các trang tin tuyển dụng uy tín như TopCV, Indeed, Vieclam24h,…. Trong đó, TopCV là website được nhiều nhà tuyển dụng và ứng viên tin tưởng, lựa chọn sử dụng để đăng tin hoặc ứng tuyển. 

Tự hào là nền tảng công nghệ tuyển dụng hàng đầu Việt Nam với hệ thống dữ liệu hơn 5.000.000 ứng viên, mỗi ngày TopCV có hơn 30.000 việc làm Shopee và các ngành nghề/ lĩnh vực khác được cập nhật từ 190.000+ nhà tuyển dụng tại Việt Nam, tạo cơ hội việc làm cho nhiều đối tượng người lao động. 

Ngoài ra, ứng viên có thể cập nhật thông tin tuyển dụng ngay trên website của Shopee.  Để ứng tuyển trực tiếp qua website, ứng viên chỉ cần click vào nút “Ứng tuyển ngay” rồi hoàn thành thông tin trong biểu mẫu, đính kèm CV và bẳng điểm (bản scan). Tuy nhiên, đa số các việc làm trên website của Shopee tuyển dụng đều được mô tả bằng tiếng Anh, phù hợp với các ứng viên có trình độ cao, giỏi tiếng Anh và kỹ năng công nghệ tốt. 

Hiện nay, Shopee có fanpage tuyển dụng trên Facebook là Shopee Careers – đăng tuyển các vị trí làm việc ở Việt Nam và các quốc gia khác. Ứng viên có thể cập nhật tin tuyển dụng mới nhất và ứng tuyển thông qua các kênh này. 

Tạm kết

Hi vọng với những thông tin về Shopee tuyển dụng BlogTopCV.vn đã chia sẻ ở trên sẽ giúp các bạn ứng viên định hướng nghề nghiệp và đưa ra lựa chọn phù hợp. Đừng quên chuẩn bị thật kỹ lưỡng từ bước tạo CV đến các buổi phỏng vấn để nâng cao cơ hội trở thành một thành viên của Shopee nhé! Ứng viên có thể F5 bản thân với những mẫu CV được thiết kế sẵn chuyên nghiệp phù hợp với đặc thù của từng ngành nghề tại TopCV.